Dị ứng da là một dạng chứng bệnh nhạy cảm của hệ miễn dịch trong đó cơ thể dị ứng với một số thứ nó nghĩ tác hại cho cơ thể trong môi trường bao quanh, phản ứng này gọi điện là mẫn cảm.
Theo đông y Tâm Đức, bệnh mẫn cảm là một bệnh thuộc phạm vi chứng phong (phong ngứa ngáy, phong sang). Và việc bắt nguồn bệnh lý phong là bằng thời khí ôn dịch mủ xâm nhập làm cơ thể có phong hàn, phong thấp, phong nhiệt hiện tượng bằng uất kết ở da, không chỉ vậy việc trì trệ của một vài phủ tạng như phế, can, tỳ huyết trệ, âm huyết bất túc, cũng có khi sinh ra phong ngứa ngáy.
Những kiểu dị ứng căn bản.
  • Dị ứng do di truyền:là việc di ứng di lan từ đời bố mẹ sang con cái, thí dụ như hen suyễn.
  • Dị ứng với thực phẩm: là triệu chứng cơ thể nhạy cảm quá mức với một chủng đồ ăn nào đó, ví dụ: đậu phộng, sữa bò, bia, tinh bột.
  • Dị ứng với rất nhiều thứ không phải thực phẩm: là hiện tượng cơ thể nhạy cảm với một số thứ không phải món ăn như: lớn su, vải.
  • Mẫn cảm bởi vì môi trường sống: môi trường sống quá thiếu vệ sinh, quá nhiều ký sinh hoặc quá ô lan truyền khói bụi rất dễ bắt đầu nên bệnh dị ứng da.
Chữa trị dị ứng da bằng đông y.
Với phòng khám đông y Tâm Đức việc chữa trị bắt đầu phải là ưu tiên bỏ các nguyên nhân dị nguyên, những yếu tố xấu gây ảnh hưởng đến cơ thể bệnh nhân, giúp người bệnh phục hồi huyết khí, kinh mạch thông, công bằng âm dương, chỉ khi đó bệnh mới tự tiêu trừ thoái lui dần và suốt đời biến mất. Để bảo đảm điều này một vài vị bài thuốc sử dụng trong một số bài thuốc đông y chữa mẫn cảm da đều là những thảo mộc thiên nhiên, qua đó hầu như việc áp dụng không vướng phải bất kỳ tác dụng phụ nào và việc dễ dàng sử dụng giúp người mang bệnh có thể thoát khỏi bệnh mãi mãi.
Một vài thuốc đông y chữa mẫn cảm da lành hẳn.

Chữa dị ứng da bằng các bài thuốc đông y hiệu quả.
Nhiều loại bài thuốc tây chữa dị ứng da thường chỉ lây tính chất tạm thời chứ không nhiễm tính dứt điểm trong điều trị, ngoài ra đi kèm còn là những tác phụ không ước muốn nếu áp dụng quá nhiều như đau dạ dày, ảnh hưởng gan, thận.. bạn nên cân nhắc trước khi dùng và nên mắc sự phương thức dẫn của thầy thuốc.
Một số thuốc đông y chữa mẫn cảm da.
  • Khư phong tán hàn thang: dùng cho tình huống nổi mề đay hạt to nhỏ không đều, gặp lạnh ngứa ngáy, nổi phát tấy đỏ, đối tượng hay nổi mề đay vào mùa lạnh. Tác dụng: khư phong tiêu trừ hàn khí. rất nhiều vị thuốc dùng trong bài này là: bạch chỉ 8g, đan sâm 12g, ý dĩ 16g, phòng phong 12g, lá đơn 16g, tế tân 6g, kinh giới 16g, ké 16g, tô tử 12g, sinh khương 6g, quế chi 8g. phương pháp dùng: hàng ngày sắc 1 thang sử dụng.
  • Sơ phong thanh nhiệt thang: dùng cho người nổi mề đay màu hồng tươi, đường miệng khát, mặt chứa bóng nước, táo bón, nước đi giải vàng, gặp lành thì đỡ. tác dụng thuốc giúp giải phong, giải nhiệt. rất nhiều vị thuốc dùng trong bài là: bèo cái 10g, lá đơn 10g, thuyền thoái 6g, cam thảo 6g, phòng phong 6g, kinh giới 6g, đan bài 10g, đại thanh diệp 10g, ngưu bàng 10g, đẻ địa 10g, liên kiều 10g, ngân hoa 10g. phương hướng dụng: hằng ngày sắc 1 thang sử dụng.
  • Phương hương hóa thấp thang: dùng cho đối tượng nổi mề đay đỏ sạm, gặp gió hay nóng thì bệnh đều tăng, trời ẩm thấp, âm u bệnh càng nặng, sốt về chiều, thân thể toàn bộ mệt nhọc, hay khát nước, đi giải tiện bỏng rát, táo bón, đầu nặng. công dụng của bài thuốc: giải ngoại trừ thấp nhiệt. một số vị thuốc áp dụng trong bài là: cam thảo 6g, trần bì 6g, xích thược 10g, hoàng cầm 10g, bồ công anh 15g, hoạt thạch 10g, linh bì 10g, hậu phác 6g, ngân hoa 15g, bội lan 10g, hoắc hương 6g. phác đồ dùng: hằng ngày sắc 1 thang lấy nước sử dụng.
  • Hòa trung thông đạo thang: sử dụng cho người nổi mề đay kéo dài, cơn phát bất thường, liên tục, táo bón, thường xuyên ợ chua, bụng hay cồn cào, mề đay sắc trắng hoặc đỏ. thuốc có tác dụng: làm mát tán phong. những vị bài thuốc dùng trong này là: kê nội kim 10g, tiêu tân lang 10g, tiêu mạch nha 10g, xích thược 10g, sao chỉ sac 6g, tiêu sơn chấm 10g, phục linh 10g, cúc hoa 10g, bach tiễn bì 15g, địa phụ tử 10g, ngân hoa 12g. cách dùng: hàng ngày sắc 1 thang lấy nước dùng.
Đây là những bài thuốc quý chữa dị ứng da mà rất nhiều lương y đã đúc kết qua quá trình tìm hiểu cũng như kỹ năng ngàn năm của y học cổ lây lan. không những vậy khuyến cáo bạn nên áp dụng bài thuốc dưới sự phương hướng dẫn của chuyên gia, thông qua chỉ kiểm tra trực tiếp bác sĩ mới chỉ ra được bạn đang có bệnh thông qua lý do nào, bí quyết nào điều trị là hợp lý cho sức khỏe của bạn, với các dược liệu quý thông thường nếu chuyên gia chuyên khoa đã chuẩn đoán ra bệnh thì chỉ cẩn 1-2 biện pháp bài thuốc là bệnh sẽ chuyển biến phần lớn, hầu hết tình huống bệnh dứt điểm hoặc thuyên giảm đến hơn 80% biểu hiện.