Theo đông y (y học cổ truyền) đau thắt đầu là vì rất nhiều căn khí không tốt như hỏa, hàn, phong, thấp ảnh hưởng lên phần đỉnh đầu của cơ thể nên khởi đầu bệnh.
đau quặn đầu là một bệnh tật cực kỳ phổ thông với tất cả đa phần người, hầu như trong đời ai cũng một lần vướng phải chứng bệnh này. Trong y học cổ lây truyền phần đầu là phần lớn nhất của cơ thể, nơi hội tụ của dương khí trong cơ thể, toàn bộ khí huyết kinh mạch trong lục phủ ngũ tạng đều đổ về đây bằng đó nếu nội thương phủ tạng hoặc ngoại cảm thời tà đều sẽ khiến dương khí ở đây mắc ảnh hưởng kéo đến đẻ bệnh đau dữ dội đầu.
đau quặn đầu là dấu hiệu bệnh tật tương đối chung của cao bệnh thông qua đó nguồn gốc gây đau đầu cũng đa số, và tùy vào mỗi lý do và thể lực người nhiễm bệnh thì y học cổ truyền cũng bị một số thuốc đặc dụng dành riêng.
một vài loại nguyên do gây đau quặn đầu
qua kiểm chứng đau đầu nguồn gốc từ hầu hết yếu tố vậy nhưng tựu chung lại đều bằng 2 nguồn:
  • Một là bởi vì nội nhân (tự bản thân nhiễm bệnh nên sinh đau dữ dội đầu), để dễ hình dung thì nguồn gốc ở trong là do bạn lây rất nhiều bệnh như nhiễm trùng xoang, cao huyết áp, ung thư não ảnh hưởng nên dẫn đến đau quặn thắt đầu, cảm, sốt, số lượng mũi…
  • Hai là bằng ngoại nhân rất nhiều lý do bên ngoài như nhiệt, hàn, phong, thấp .. tác động lên cơ thể gây đau quặn thắt đầu. ví dụ rất nhiều tác nhân ở ngoài là bởi vì chấn thương, thời tiết đổi thay, môi trường sống cực kỳ ồn ào, công việc cao đầu óc căng thẳng, áp lực..
điều trị đau quặn thắt đầu bởi vì đông y
bởi đau dữ dội đầu bắt đầu từ rất nhiều nguyên nhân và với mỗi tác nhân đều lây những phương hướng chữa khác nhau. vì đó để việc trị bệnh được nhanh và chất lượng thì bạn nên đế thăm khám trực tiếp để bác sĩ chuyên khoa xác định rõ nguồn gốc cũng như phương thức điều trị có thể dùng cho mình.
Chủ trương của y học cổ nhiễm việc chữa trị là chữa trị bảo tồn, tức là mỗi người là chủ chốt là gốc rễ, căn bệnh chỉ là ngọn, nếu người khỏe bệnh sẽ tự tiêu biến. bởi đó dược liệu sử dụng trong một số thuốc đông y đều là một số vị bài thuốc nguồn gốc toàn thể từ thiên nhiên, không có lợi ích phụ, giúp người nhiễm bệnh có khi dùng lâu dài mà không gặp tác dụng phụ cũng như trị bệnh hoàn toàn căn nguyên xuất xứ của bệnh.
một số bài thuốc đông y chữa đau thắt đầu:

Bài thuốc đông y chữa đau đầu hiệu quả.
các thuốc đông y quý chữa đau quặn đầu được đúc kết qua những lương y
dưới đây quá trình nghiên cứu tìm hiểu cũng như kinh nghiệm qua đông đảo tình huống bệnh. Phòng khám đông y Tâm Đức đã đúc kết được các bài thuốc quý chữa đau dữ dội đầu như:
  • Sơ phong thanh nhiệt thang: sử dụng cho người mắc bệnh nhiễm đau dữ dội đầu cực cấp độ, sốt nhiều, mắt đỏ, sợ gió, miệng khát, nước đi tiểu vàng, táo bón, rêu lưỡi vàng. lợi ích của bài thuốc: giải nhiệt, tiêu ngoại trừ phong khí. rất nhiều vị bài thuốc sử dụng trong bài: cúc hoa 12g, bạch chỉ 12, thạch lớn 16g, xuyên khung 12g. phương pháp dụng: một thang chi làm 3 phần, mỗi ngày uống 3 lần, mỗi lần 1 phần.
  • Bình can tiềm dương thang: áp dụng cho bệnh nhân luôn cảm thấy bực dọc trong đối tượng (đông y nối máy là bốc hỏa), dễ cáu gắt, liên tục hoa mắt đau dữ dội đầu, đau quặn thắt cao hai bên hoặc đỉnh đầu, thường xuyên mất ngủ không ngon giác, mắt đỏ, khoang miệng luôn đắng, lưỡi đóng rêu vàng. tác dụng của bài thuốc: bình can tiềm dương, tĩnh tâm giảm hỏa tính. những vị thuốc sử dụng: phục thần 10g, hoài ngưu tất 12g, đỗ trọng 12g, cúc hoa 10g, long đờm thảo 12g, sơn chi 10g, sinh mẫu lệ 15g, sinh long cốt 15g, đẻ thạch quyết minh 15g, câu đằng 12g, thiên ma 10g. hướng dùng: mỗi ngày sắc 1 thang áp dụng.
  • Sơ phong tán hàn thang: sử dụng cho người mắc bệnh lây nóng lạnh trong đối tượng, sợ gió, buồn nôn, chân tay lạnh, đau quặn thắt cổ, vai, gáy. ích lợi của bài thuốc: Ôn kinh tán hàn, ổn định kinh mạch triệt tiêu hàn khí. những vị bài thuốc áp dụng trong bài này là: tế tân 5g, khương hạt 12g, cam thảo 6g, kinh giới 12g, bạc hà 8g, bạch chỉ 12g, phòng phong 6g, xuyên khung 12g. một vài dùng: Một thang bài thuốc chia làm 3 phần, mỗi ngày sử dụng 3 lần mỗi lần 1 phần.
  • Hoạt huyết hóa ứ thang: dùng cho người có dồn đọng huyết dưới đây chấn thương bên ngoại sọ não hoặc phái nữ kinh nguyệt thất thường lâu ngày xâm nhập kinh lạc khiến cho huyết ứ đọng lại khí trệ, khiến huyết mạch lưu thông không đều lên não nên phát bệnh. công dụng của bài thuốc: giúp đã giải tỏa huyết ứ lại, máu huyết lưu thông ổn định. rất nhiều vị bài thuốc sử dụng trong bài này: sâm tam thất 6g, đương quy vĩ 10g, hành 3 củ, xuyên khung 6g, xích thược 6g, hồng hoa 9g, đào nhân 9g. mỗi ngày sắc áp dụng 1 thang.
  • Bổ thận điền tinh thang: sử dụng cho người có bệnh nhiễm đau lưng, mỏi gối, đối tượng liên tục hoa mắt chóng mặt, người chứa di tinh, ít ngủ, phần lớn đối tượng do bẩm sinh bất túc cao mong muốn, phòng lao quá độ (quan hệ quá nhiều) khiến thận tinh chứa khuyết tổn. Thận cốt sinh tủy, tủy thông lên não, não là bể của tủy. do quá độ nên thận tinh suy giảm, lâu dần khiến bể tuy rỗng phát thành bệnh đau quặn thắt đầu. ích lợi của bài thuốc: giúp bồi bổ dương khí, tăng cường thận tinh, gia tăng khí huyết. các vị thuốc dùng trong bài này là: mạn kinh tử 6g, cúc hoa 6g, thỏ ty tử 6g, nữ trinh tử 12g, đương quy 10g, đỗ trọng 10g, câu kỷ tử 10g, sơn dược 10g, sơn thù nhục 10g, thục địa 16g. phương hướng dùng: hàng ngày sắc 1 thang sử dụng.
  • Khu phong thắng thấp thang: dùng cho người bị bệnh đau dữ dội đầu nặng, tây chân mình mẩy luôn đón nhận trầm trọng, đau nhức, bực bội, tiêu chảy, tiển tiện đau buốt. công dụng của bài thuốc: giải trừ phong thấp, bổ dưỡng dương khí, thông kinh hoạt lạc. những vị bài thuốc dùng trong bài: tế tân 3g, bạch chỉ 6g, cảo bản 6g, phòng phong 10g, mạn kinh tử 10g, xuyên khung 10g, độc hoạt 6g, khương hoạt 10g. phương pháp dụng: hàng ngày sắc 1 thang sử dụng.
đau dữ dội đầu là chứng bệnh không quá ảnh hưởng đến mạng sống người mang bệnh nhưng nếu kéo dài thì sẽ làm người mắc bệnh rất lây ngăn cản trong sinh hoạt hàng ngày. Nếu chữa bệnh bằng bài thuốc tây thì chỉ giới hạn thời kì dùng thông qua thuốc thường bị tác dụng phụ gây không ý muốn, bởi đó bài thuốc đông y là một lựa chọn khá phù hợp và theo thực tế chữa trị thì chỉ cần chưa tới 2 phương hướng bài thuốc thì bệnh hầu như khỏi hoặc thuyên giảm tới 80%.
Để việc chữa trị được dùng biện pháp an toàn và chất lượng. Phòng khám đông y Tâm Đức khuyên bạn nên khám xét trực tiếp để thầy thuốc chuyên khoa trực tiếp khám bệnh cũng như yếu tố phát bệnh từ đó đưa ra phác đồ chữa bệnh và phương pháp bài thuốc cụ thể, phòng tránh việc tự ý bốc thuốc uống qua có thể thuốc không thích hợp với sức khỏe của mình.