Gần đây có khá nhiều người bị mắc bệnh gọi cho chúng tôi, đường dây tư vấn của phòng thăm khám bệnh nam khoa yên bình Dương hỏi về vấn đề “bệnh lậu có lây qua đường ăn uống không?” Chúng tôi đã giải đáp những câu hỏi bệnh nhân nên câu hỏi về chua benh lau o tphcm kèm theo nhận ra rằng còn có rất nhiều đối tượng còn những tri thức về bệnh này. và sau đây sẽ là trả lời của các chuyên gia phòng thăm khám bệnh nam khoa thanh bình Dương.
Bệnh lý lậu có phải lây qua đường ăn uống không?
Bênh lậu là một bệnh xã hội nguy hiểm, có phải nguy hiểm gì quá lớn với s.khỏe cũng như sinh hoạt hàng ngày của người bị bệnh. bệnh lý vô cùng thông dụng trong xã hội những thời điểm gần đây kèm theo đang truyền rất nhanh. đa số đối tượng lo lắng không nhận ra căn bệnh này có lây qua đường ăn uống hay không? chia sẻ các e ngại cùng với mọi người, đội ngũ các bác sĩ bởi địa chỉ khám chữa bệnh nam khoa thái hoà Dương, đã cung cấp những am hiểu về bệnh lậu như sau:
Bệnh lậu qua nhiều đường khác nhau, nhưng lại không hề lây qua đường ăn uống. Vì thế, nếu trong nhà bạn có người mắc bệnh, bạn không nên quá lo lắng về vấn đề này, bạn có thể ăn chung bàn, chung đồ ăn mà không lo bị lây bệnh, tuy nhiên, đây là căn bệnh rất dễ lây lan. Vậy không lây qua đường ăn uống, thì bệnh lậu lây qua những con đường nào?

Bệnh lậu lây qua con đường nào?
Bệnh lậu là bệnh do các song cầu khuẩn Neisseria gonorrhoeae gây ra, các loại khuẩn này thường bắt cặp với nhau, vì vậy được gọi là song khuẩn. Kể từ khi chúng xâm nhập vào cơ thể thì khoảng 3-7 ngày, thì chúng sẽ có những biểu hiện ra bên ngoài.
Đây là căn bệnh xã hội và có sự lây truyền rất nhanh, chủ yếu lây qua đường tình dục không an toàn và khiến rất nhiều người phải lo lắng. Theo thống kê, thì hơn 85 % các trường hợp bị lậu do quan hệ tình dục không an toàn với người bị lậu. Thường thì bệnh nhân mắc lậu không phát hiện được mình bị, cho đến khi bệnh có những triệu chứng rõ ràng. Lúc này bệnh đã phát triển và trở nặng, việc phát hiện sớm đóng vai trò rất quan trọng cho quá trình điều trị bệnh dứt điểm.
Vì thế, chúng tôi khuyên các bạn nên có kế hoạch thăm khám sức khỏe định kỳ, để tránh những bệnh nguy hiểm. Bạn có thể tới phòng khám nam khoa Thái Bình Dương để được khám và có kết quả chính xác nhất nhanh nhất, không tốm quá nhiều thời gian như các cơ sở y tế khác.
Bệnh lậu có thể lây gián tiếp nếu có sử dụng chung khăn tắm, bàn chải đánh răng…Các khuẩn lậu có thể trú ngụ tại các vật dụng cá nhân này, vì vậy các bạn không nên sử dụng chung đồ cá nhân như khăn tắm bàn chải hoặc quần lót…
Bệnh lậu là bệnh xã hội, đang lây lan rất nhanh qua nhiều đường khác nhau
Lậu lây từ mẹ sang con khi thai phụ mắc bệnh, thì nguy cơ trẻ sơ sinh bị nhiễm cũng rất cao. Khi trẻ ra ngoài tiếp xúc với tử cung của mẹ bị lậu, thì trẻ hoàn toàn có thể nhiễm lậu. Ngoài ra bệnh còn gây các biến chứng khác như là mù lòa ở trẻ, trẻ bị điếc…Vì vậy nếu bạn quyết định có con, nên chắc chắn mình không bị lậu để ngừa các rủi ro có thể xảy ra.
Tóm lại:
Bệnh lậu lây qua đường ăn uống là điều hoàn toàn sai.
Bệnh lậu lây khi có quan hệ tình dục không an toàn
Lậu lây khi sử dụng chung đồ cá nhân với người bệnh, khi có tiếp xúc với vết thương hở.
Lậu lây từ mẹ sang con.
Bác sỹ khuyên rằng: Mọi người nên đi khám chuyên khoa, nếu có những biểu hiện bất thường ở vùng kín. Để an toàn hơn nên có kế hoạch thăm khám cat tri bằng longo định kỳ và cần chọn những cơ sở đảm bảo uy tín như phòng khám nam khoa Thái Bình Dương. Nên chung thủy một vợ môt chồng, sinh hoạt khoa học, ăn uống đảm bảo dinh dưỡng.