Vài năm trở lại đây thì gỗ óc chó đang được sử dụng phổ biến tại việt nam, đặc biệt là những không gian cao cấp, tuy nhiên không phải ai cũng biết về loại gỗ này, vậy go oc cho là gi? để tìm hiểu kỹ hơn về loại gỗ này mời các bạn nghe chia sẻ qua bài viết dưới đây nhé.

Tên Việt Nam : Gỗ Óc Chó (Walnut)
Tên Khoa Học : Juglan nigra (Nguồn và bản quyền thuộc DG company)

Mô tả chung:
Gỗ óc chó (Walnut) thường có dát gỗ màu kem, tâm gỗ màu từ nâu nhạt đến sôcola. Vân gỗ sóng hoặc cuộn xoáy tạo những đốm hình đẹp mắt và sang trọng mà không nhóm gỗ nào có được.
Noi that go oc cho chính là sản phẩm của một quá trình thiet ke noi that và sản xuất trên nền nguyên liệu Gỗ Óc Chó đen mang đậm màu sắc tự nhiên được nhập khẩu trực tiếp từ Bắc Mỹ.
Tất cả các sản phẩm này đều được phủ hai lớp dầu màu bảo vệ, một là loại dầu bảo vệ có thể làm nổi bật những màu sắc đầy chất tự nhiên, tinh xảo của Óc Chó Đen, hai là lớp dầu màu tự nhiên để làm nổi bật tông màu của gỗ. Các lớp dầu sử dụng trong quá trình sản xuất có khả năng bảo vệ đồ nội thất không bị xâm hại bởi các loại côn trùng gây hại và lưu được mầu sắc tự nhiên mộc mạc, lâu dài.


Gỗ óc chó có khả năng chịu máy tốt, độ bám keo và ốc vít tốt . Gỗ giữ sơn và màu nhuộm rất tốt, có thể đánh bóng để trở thành thành phẩm hoàn hảo.
- Đặc tính vật lý:
Gỗ có độ cứng ,độ chịu lực uốn xoắn và lực nén trung bình, độ chắc thấp nhưng rất dễ uốn cong bằng hơi nước.
- Độ bền:
Tâm gỗ có khả năng kháng sâu, là một trong những loại gỗ có độ bền cao ngay cả trong điều kiện dễ hư mục.
Công dụng chính:
Đồ nội thất cao cấp: Giường,tủ quần áo,tủ bếp,bàn làm việc,các vật dụng cao cấp trong không gian nội thất.....

Một số sản phẩm tiêu biểu với Gỗ Óc chó của DG
Các sản phẩm nội thất tiêu biểu sử dụng Gỗ óc chó: Phòng khách: Sofa, tủ kệ trang trí,cửa thông phòng....
Phòng Ngủ: Giường ngủ, tủ quần áo gỗ óc chó,....
Bếp:Tủ Bếp, bàn ghế ăn.,.....

Gỗ Óc chó là sản phẩm cao cấp và đặc biệt phù hợp với phong cách Nội Thất sang trọng. Chúng ta có thể dễ dàng thấy trong các sản phẩm Xe hơi siêu sang, trong các không gian Khách sạn tiêu chuẩn 5 sao và các không gian sang trọng khác.