Hi all,
Mình là Nguyễn Thanh Tùng, SV K46 CNTT BKHN, hiện mình đang làm việc tại cty SYSYSTEM Nhật Bản. Cty mình đang muốn tuyển 20 SV CNTT BK tốt nghiệp vào tháng 6/2007 (hoặc ĐTVT nếu lập trình ok) sang Nhật làm việc, thông tin cụ thể như sau:

- Thời gian phỏng vấn/thi tuyển: dự kiến 25/3/2007; địa điểm: sẽ thong báo sau vì cty chưa có chi nhánh ở VN.
- Gửi CV (tiếng Anh) To : nguyen.thanhtung@sysystem.co.jp
- Thời gian sang Nhật: 10/2007.
- Thời hạn hợp đồng: Không xác định, Không ràng buộc. (chính sách tuyển dụng suốt đời, tất nhiên cũng ko sa thải nếu ko làm được việc !).
- Đối tượng tuyển dụng: SV BK tốt nghiệp 6/2007.; Số lượng: 20 người.
- Yêu cầu: Pass phần thi tuyển và phỏng vấn; Không cần biêt tiếng Nhật vì sẽ được đào tạo sau khi trúng tuyển, nhưng cần 1 chút tiếng Anh để giao tiếp; Không yêu cầu kinh nghiệm vì sẽ được training.
- Công việc: Lập trình viên (System Engineer); Lĩnh vực công nghệ: Java, C,C++,C#... (đa dạng vì phụ thuộc vào khách hàng - HItachi, Toshiba, Toyota, Fujitsu,....);
- Chế độ: Lương khởi điểm : 200000 yên/tháng (~ 1700us); Tăng lương 1 lần/năm; Thưởng 2 lần/năm (mức thưởng khoảng 2.2x tháng lương); Có tiền làm thêm; Có các khoản trợ cấp gia đình trong trường hợp có vợ/con.
- Được tham gia các loại bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế như người Nhật. Được nhận chính sách đối xử như người Nhật ; Làm việc 5 ngày/tuần (nghỉ T7,CN).
- Nghỉ phép: năm thứ 1 được 10 ngày, năm thứ 2 được 11 ngày,...tối đa 20 ngày.;
- Chi phí đi lại làm việc: cty trả.
- Nhà ở: cty hỗ trợ thuê nhà, nhân viên trả tiền. (40000yên/tháng ~ 337us)

Một số thông tin khác về cty SYSYSTEM: www.sysystem.co.jp
- Cty cung cấp giải pháp trong lĩnh vực CNTT.
- 3 Chi nhánh ở Nhật: Trụ sở chính Nagoya, Chi nhánh Tokyo, Chi nhánh Osaka; 2 Chi nhánh ở China: Shanghai và Xian.
- Số nhân viên chính thức (tại Nhật): ~300. (ngoài ra còn có nhân viên onsite từ China, nhân viên làm hợp đồng...)
- Đối tượng khách hàng: rất nhiều như : HItachi, Toshiba, Toyota, Fujitsu,.... (thị trường CNTT nội địa của Nhật rất lớn).
- Hưóng phát triển: dự định mở chi nhánh tại VN.

Từ quan điểm cá nhân, mình có vài lời cho các bạn: Môi trường làm việc hết sức thân thiện, được học tập, được nhận sự đối xử bình đẳng như người Nhật và ko bị ràng buộc gì cả, bạn hoàn toàn là người tự do - đây là một điều hết sức tuyệt vời, vì hiện tại có nhềiu cty cho nhân viên đi onsite nhưng ràng buộc ghê lắm. Đây cũng là cơ hội rất tốt để các bạn bước ra thế giới, hoà mình vào môi trường làm việc quốc tế và có cơ hội thể hiện mình.
Về công việc, chắc nhiều bạn SV sẽ rất lo về vấn đề tiếng Nhật cũng như về cường độ làm việc bên Nhật. Nhưng ko đáng ngại, vì sống tại Nhật thì tiếng Nhật sẽ dần dần khá lên, và hiện tại ở đây cũng có 1 bạn gái rát giỏi tiếng Nhật và sẽ giúp đỡ được cho đoàn VN được rất nhiều điều đấy. Còn công việc thì vất vả hơn ở nhà, nhưng ko đến nỗi ko thích nghi được đâu, nên ko có gì phải lo lắng về vấn đề này.
Hi vọng tháng 10 năm nay sẽ được đón các kĩ sư IT từ VN. :-)

PS: Hoàn inform hộ tôi cho K47 nhé, càng nhiều càng tốt.

Best regards,
TùngNT