Để phòng chống rụng tóc sau sinh, các chị em cần tiến hành cả một quá trình từ khi chưa mang bầu để đạt hiệu quả tốt nhất.

Trước khi mang thai, chị em cần loại bỏ những thói quen xấu, không kén ăn, kiêng rượu bia, không nên sử dụng quá nhiều loại thuốc tích trữ sớm sắt hay kẽm. Bên cạnh đó, chị em nên quan tâm bổ sung dinh dưỡng nhờ chế độ ăn. Nên ăn thường xuyên các thực phẩm như rau chân vịt, thịt hầm, các chế phẩm từ đậu, trứng gà, gan lợn, các loại hoa quả.
Trong thời kỳ mang thai, để phòng chống rụng tóc sau sinh, mẹ bầu nên hạn chế sử dụng thuốc tây như Gentamicin, Antiplelogistic. Tuy nhiên việc sử dụng thuốc phải đúng liều lượng theo sự chỉ dẫn của bác sĩ. Đồng thời, một tâm lý thoải mái cũng rất quan trong cho thai nhi cũng như sức khỏe người mẹ. Tuyệt đối tránh mọi lo âu, phiền muộn, căng thẳng, stress. Chế độ dinh dưỡng càng quan trọng hơn trong thời kỳ này. Mẹ bầu nên chú ý tăng cường các chất dinh dưỡng. Lúc này, bạn có thể bổ sung thêm các loại thuốc bổ thai đông y nhằm nâng cao sức khỏe cho mẹ và bào thai.
Sau khi sinh con, để trị rụng tóc sau sinh, giúp tóc chắc khỏe, các mẹ cần lưu ý sử dụng những biện pháp sau:
Luôn thư giãn, giữ tâm lí thoải mái, tinh thần lạc quan. Đây là điều đầu tiên và quan trọng hàng đầu để cơ thể có thể nhanh chóng phục hồi. Vui vẻ, không lo âu sẽ giúp quá trình trao đổi chất trong cơ thể người mẹ nhanh chóng phục hồi trở lại sau sinh.
Bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể. Tăng cường ăn các thực phẩm tươi, các chế phẩm đậu, trứng, cá, hoa quả để bổ sung nguồn dưỡng chất thiếu hụt của cơ thể, đảm bảo lượng sữa cho con và dinh dưỡng tóc khỏe mạnh.
Tắm nắng trước 9 giờ sáng hoặc sau 4 giờ chiều mỗi ngày 15 phút sẽ giúp tăng tuần hóa máu, trao đổi chất ở da dầu, chống rụng tóc sau sinh hiệu quả.
Uống đầy đủ các loại vitamin, thực phẩm bổ sung theo chỉ dẫn của bác sĩ như viên uống glutogether, vitamin A, B1, B6, viên uống bổ sung sắt, kẽm,…
Sử dụng tinh dầu gừng thoa lên tóc mỗi ngày cũng là giải pháp tốt cho tóc và da đầu.
Đối với phái đẹp, vẻ bề ngoài thực sự quan trọng trong giao tiếp bên ngoài. Tình trạng thay đổi cơ thể, đặc biệt về tóc khi sau khi thực hiện thiên chức làm mẹ hoàn toàn có thể cải thiện. Chị em cần chống rung toc sau sinh và lên giải pháp cho triệu chứng này từ trước để khỏi phải lo lắng, tự ti về vẻ bề ngoài.