Nhạc nó là sự hòa quện của tâm hồn cũng như nhiều cung bậc cảm xúc. Khoa học đã chứng minh âm nhạc khiến cho mọi việc càng tuyệt vời hơn.
Dù bạn thích nghe Beethoven hay Slayer, nó có một sự thật về âm nhạc mà tôi suy nghĩ tất cả chúng ta đều có thể thấy được: nhạc làm cho cuộc sống trở nên tốt hơn. Điều đó không chỉ đơn giản là điều gì chúng ta suy nghĩ, mà có hẳn một số bằng chứng khoa học về chuyện này. Hãy cùng phòng thu âm phiêu tìm hiểu chuyện này nhé.
1. Nghe âm nhạc để giảm căng thẳng
Rất đông người trong chúng ta có thói quen nghe loại nhạc êm dịu khi chúng ta đang cảm thấy stress hay mệt mỏi. Có lẽ không ngạc nhiên, bởi mọi thứ không nằm bên ngoài sức tưởng tượng. Đã có một số nghiên cứu đáng kể về vấn đề này. Đặc biệt, âm nhạc cổ điển với giai điệu chậm, nhẹ nhõm được đánh giá là có tác dụng khiến con người cảm thấy thư thái nhất. bởi thế, nếu như có thời kỳ nào đấy bạn cảm thấy trở ngại lúc cần đối mặt với sự căng thẳng, soạn ra một danh sách một số bài hát cổ điển để lắng nghe có thể là một ý tưởng tốt. hay thử thư giãn bằng cách nghe một bản nhạc phim theo phong cách cổ điển. Một nghiên cứu thực tế đã chỉ ra rằng dòng nhạc này đem lại rất nhiều hiệu quả mạnh mẽ trong việc giảm sự lo lắng hơn cả các loại thuốc chống căng thẳng.
2. Nghe nhạc để thay đổi sức bền
Bạn làm việc? Bạn có cảm thấy dưòng như bạn thực hiện mọi việc tốt hơn lúc bạn nghe nhạc? Có vẻ là vậy, thực tế là đã có Rất nhiều nghiên cứu thực hiện về đề tài này. và chắc chắn, đã có nghiên cứu cho rằng âm nhạc có thể làm cho tăng sức bền thêm 15%. bởi vậy, nếu bạn thường cảm thấy chức năng làm việc của mình có khả năng kéo dài lâu hơn khi nghe nhạc, có thể là bạn đã đúng.
ngoài ra, một nhà nghiên cứu người Na Uy cho thấy rằng nghe nhạc cổ điển là hũu ích nhất cho bạn khi cố gắng tăng sức chịu đựng trong guồng quay công việc. Một học thuyết cho rằng tính thường xuyên trong bản nhạc cổ điển hỗ trợ bạn tập trung hơn, từ đấy hướng bạn tới sự kiên trì lâu hơn. mặc dù vậy, một nghiên cứu khác cho rằng hiệu ứng đạt được không phải do loại hình âm nhạc, mà chính tốc độ của bản nhạc, nhịp đập mỗi phút (bpm) mới là vấn đề gây nên tác động. Theo nghiên cứu này, tốc độ tối ưu sẽ là 125-140 bpm. Để đạt hiệu quả tối ưu, có lẽ bạn buộc phải chọn một đoạn nhạc cổ điển, trong trường hợp bạn cảm thấy nó thực sự giúp bạn làm cho nên sự khác biệt.


3. Âm nhạc trợ giúp bạn khỏe mạnh hơn
Điều này quả là tốt, một vài nghiên cứu đã chỉ ra rằng có khá nhiều tác dụng về mặt sức khỏe từ những việc đơn giản như nghe nhạc. nhưng đã bao giờ bạn tự hỏi tại sao âm nhạc cộng với rượu dường như khiến nảy sinh ra những quyết định tồi cũng như những hành vi kỳ cục? Nghe nhạc cũng có khả năng giải phóng chất dopamine, thường gọi là "hóa chất mang tới cảm giác vui sướng" giống như cảm thấy sung sướng khi bạn thực hiện những hành động như ăn hay quan hệ. Đây sẽ là tin tốt cho một số ai đang ăn kiêng! do đó thay vì việc bạn tìm thấy niềm vui trong việc thoải mái ăn uống những dòng thực phẩm mình thích, thì bạn có thể chìm đắm trong các bản nhạc yêu thích, Điều này không gây ra biến chứng diễn biến gì cho sức khỏe của bạn. (Xem thêm: học thu âm mix nhạc)
4. Ca hát với một nhóm bạn làm bạn hạnh phúc hơn
Đã bao giờ bạn nghĩ rằng những người hát trong một dàn đồng ca trông thì rất nhỏ bé ...nhưng họ vô cùng hạnh phúc? Vâng, mọi thứ không chỉ như bạn tưởng tượng. Khoa học thực tế đã giải thích những gì khiến họ hạnh phúc. đó là ý nghĩa tích cực của việc hát trong nhóm, thậm chí hiệu ứng này còn cao hơn một số hiệu ứng tích cực hao hao của một ca sĩ chuyên nghiệp biểu diễn một mình. chuyện này có ý nghĩa gì với bạn? Hy vọng rằng, lần sau, nếu như bạn có thời cơ để hát cùng với một người khác, hãy nắm bắt lấy cơ hội đấy, thay vì lo sợ về việc hát cùng họ. Suy nghĩ tích cực này sẽ cổ vũ tinh thần cho bạn! Một trong những nghiên cứu cũng chỉ ra rằng ca hát cùng nhau sẽ khiến cho tăng tinh thần đoàn kết. cũng như đừng lo sợ, nếu bạn cảm thấy mình đang quá nhút nhát, bạn có thể tập hát trong khi tắm. mặc dù vậy phải chắc chắn rằng sẽ thường xuyên khiến chuyện này hơn.
5. Học cách chơi nhạc cụ lúc bạn còn nhỏ sẽ giúp bạn thành công hơn sau này
Nghiên cứu cho rằng có một mối tương quan đáng kể giữa việc học chơi nhạc cụ lúc còn là một đứa trẻ, và sự hiệu quả trong cuộc sống sau này. do vậy, nếu như bạn đã từng tương đối khó chịu với cha mẹ của mình bởi vì lý do đã buộc bạn bắt buộc chơi violin-giống như tôi- thì hãy dành một phút để biết ơn cha mẹ về Điều này. Một trong các tiếc nuối lớn nhất của tôi bây giờ là tôi đã không bao giờ thực sự cố gắng để tìm hiểu cách chơi piano thế nào là đúng.
6. Âm nhạc làm bạn thông minh hơn
Điều đó vẫn đúng ngay cả khi bạn đã trưởng thành. do vậy, cũng đừng băn khoăn, nếu như bạn không thể nào học nhạc cụ lúc còn nhỏ. Chọn một loại nhạc cụ ngay bây giờ, và tìm phương pháp khiến chủ nó. Nghiên cứu cho rằng Điều đó có thể khiến cho nâng cao chỉ số IQ của bạn lên đến bảy điểm. tuy nhiên thực tế là, chúng ta còn nhận được rất nhiều điều hơn thế. Tôi biết, có các giá trị x.hội được nhận thức thông qua việc chơi một nhạc cụ, và tất nhiên, sự hài lòng đạt được lúc bạn có khả năng chơi tốt nhạc cụ đấy. rất là tuyệt vời! Không nên cần nói khá nhiều nữa, tôi đã bắt đầu chơi piano trở lại.
7. Âm nhạc thay đổi trí nhớ của bạn
Phần thú vị về cuộc nghiên cứu này là nó cho thấy âm nhạc hỗ trợ não của bạn phát triển trong rất nhiều lĩnh vực, một trong các phần cần thiết nhất là bộ nhớ của bạn. do đó, nếu bạn đang gặp rắc rối bởi trí nhớ kém, học chơi một nhạc cụ là một cách bạn buộc phải xem xét phòng thu âm ở thanh hóa.
Âm nhạc là thứ chẳng thể thiếu trong đời sống của con người. đời sống mà không phải âm nhạc thì sẽ trở cần vô cùng tẻ nhạt và trầm lắng, như Sô-xta-cô-vits từng viết: “Âm nhạc nâng con người lên, làm con người cao quí hơn, củng cố phẩm chất, củng cố niềm tin vào sức mạnh bên trong của bản thân, vào sứ mệnh lớn lao của mình”.