Cắt bao quy đầu là thủ thuật được thực hiện với những nam giới bị dài hoặc hẹp bao quy đầu nhằm chấm dứt những phiền toái, khó chịu và phòng tránh các hệ lụy đối với sinh lý và sức khỏe sinh sản cho nam giới. Tuy nhiên, hẹp và dài bao quy đầu không chỉ xuất hiện ở nam giới trưởng thành mà còn là hiện tượng khá phổ biến ở nhiều trẻ nhỏ, đa số các trường hợp trẻ nhỏ bị hẹp bao quy đầu có thể tự cải thiện cùng với sự phát triển của cơ thể hoặc sự hỗ trợ của cha mẹ trong quá trình chăm sóc, tuy nhiên, cũng có những trường hợp hẹp nặng và nghiêm trọng, khi đó, cắt bao quy đầu là thủ thuật cần thiết để đảm bảo sự phát triển và sức khỏe sinh sản sau này.

Theo bác sĩ Vũ Đình Cầu, chuyên khoa nam học Trung tâm chăm sóc sức khoẻ sinh sản Hà Nội cho biết: “Việc cắt bao quy đầu không chỉ giúp khắc phục bao quy đâì dài mà còn giúp nam giới thoải mái và tự tin trong đời sống tình dục và sinh hoạt, giảm nguy cơ mắc viêm nhiễm nam khoa và các bệnh lý có liên quan, đặc biệt là ung thư dương vật… Tuy nhiên, việc chỉ định cắt bao quy đầu cần phải do các bác sĩ chuyên khoa có chuyên môn và kinh nghiệm thực hiện để đảm bảo hiệu quả cao và an toàn…” cơ sở căt bao quy đầu

Cũng theo bác sĩ Cầu, nếu mắc dài bao quy đầu, nam giới không chỉ cảm thấy bất tiện vì bao quy đầu không tự lộn xuống được dễ dàng, nhiều khi gây đau khi cố gắng dùng tay để lộn xuống hoặc khi quan hệ tình dục. Không chỉ thế, điều này khiến các anh khó vệ sinh vùng kín sạch sẽ và lâu ngày dễ gây viêm nhiễm vùng sinh dục.
Nếu viêm nhiễm ở cơ quan sinh dục không được can thiệp sớm còn là nguyên nhân làm giảm chất lượng cuộc sống, đặc biệt có thể gây xuất tinh sớm, rối loạn và suy giảm chức năng tình dục… Dài bao quy đầu nếu kéo dài cũng sẽ ảnh hưởng tới kích thước dương vật, gây tâm lý tự ti cho người bệnh.
Chính vì vậy việc cắt bao quy đầu khi bao quy đầu dài và gây ảnh hưởng tới đời sống của nam giới là điều cần thiết, nhất là khi dài bao quy đầu đã gây ra viêm nhiễm.
Bạn hãy yên tâm rằng cắt bao quy đầu tại những ở sở y tế chuyên khoa tin cậy sẽ giảm thiếu tối đa tình trạng đau, biện pháp này được thực hiện bởi các bác sĩ giỏi cũng sẽ đảm bảo an toàn, không gây bất cứ biến chứng nào tới cơ quan sinh dục cũng như ảnh hưởng nào tới cuộc sống của nam giới. Chỉ với khoảng 15-20 phút sau khi cắt bao quy đầu, thủ thuật sẽ cho bạn hiệu quả tối ưu khắc phục hoàn toàn hiện tượng dài bao quy đầu khó chịu.