Máy tính là một thiết bị cần thiết cho việc học tập và làm việc của sinh viên.Nhiều tân sinh viên còn băn khoan về việc mình nên lựa chọn mua laptop hay máy tính để bàn để phù hợp với công việc và học tập của mình.Vậy với sinh viên nên mua máy tính để bàn hay laptop?
Học ngành nào thì chọn laptop?
Tùy thuộc vào công việc học tập và ngành học mà bạn nên chọn cho mình là laptop hay máy tính để bàn.Với các bạn là sinh viên ,việc dữ liệu không cần đồng bộ giữa máy tính để bàn trên trường và laptop thì nên lựa chọn laptop cho việc học của chúng ta.Laptop có thể giúp bạn mang đi mọi nơi,gọn nhẹ,thích hợp cho việc di chuyển.
Dữ liệu học tập và làm việc là điều bạn mong muốn, laptop luôn là sự lựa chọn phù hợp dù bạn có học ngành nào đi nữa.
Xem thêm thiet ke mang lan

Ngành nào nên chọn desktop?
Với những ngành học không cần làm việc nhiều với máy tính trên lớp,thì máy tính để bàn là một lựa chọn tốt cho bạn.
Nếu xét về gia thành thì laptop bị đánh giá thấp. Phần cứng của laptop yếu hơn máy tính để bàn ngang giá. Nếu bạn cần máy tính để phục vụ công việc có tính chất công việc cao thì nên chọn máy tính để bàn.Nếu công việc ,học tập liên quan tới dựng phim hay mảng đồ họa cao cấp, máy tính để bàn là thiết bị tốt.Tương tự như ngày kiến trúc thì chọn một cấu hình máy mạnh tốt và máy tính để bàn là thiết bị tốt.
Những lưu ý khi mua Laptop phục vụ học tập
-Laptop là một thiết bị cần thiết cho việc học của chúng ta.Thường thì sunh viên cần những chiếc máy tính gọn nhẹ và có thể dễ dàng cho việc di chuyển.Gía cả của laptop trên thị trường ngày nay cũng có rất nhiều loại và cũng có những giá cả khác nhau tùy thuộc vào cấu hình của máy và từng nhà sản xuất khác nhau.Nếu mua laptop với giá cả vừa phỉa phục vụ cho việc học tập đối với sinh viên thì các bạn nên chú ý đến một số điểm sau:
-Bộ nhớ RAM: nên mua laptop 4GB RAM trở lên.Một laptop với RAM lớn sẽ giúp chúng ta thực hiện cho các chương trình đa nhiệm.
Xem thêm bảo trì hệ thống mạng

-Bộ vi xử lý: không cần chi nhiều tiền cho vi xử lý mạnh vì thực chất thì việc học không cần thiết đến chúng. Các laptop Core i3 đã đáp ứng tốt nhu cầu của sinh viên.Tất cả các vi xử lý tốt thì tiết kiệm tốt CPU cho máy tính.
-Ổ cứng :đây là một thiết bị quan trọng. Bạn nên giữ lại ổ cứng HDD nếu muốn lưu trữ, chọn mua laptop giá rẻ với vi xử lý thấp, đầu vào SSD. Bây giờ không ít sinh viên chọn cho mình những chiếc laptop với giá cao và cấu g=hình cao hơn để phục vụ tốt cho công việc học tập của mình.
-Hệ điều hành: đây là một yếu tố quan trọng máy tính.Nếu bạn học các ngành như thiết kế đồ họa hay lập trình thì cũng chọn cho mình những hệ điều hành trên máy tính khác nhau.
Khi chọn mua Desktop
Chọn mua 1 màn hình tốt : một máy tính tốt thì phải đáp ứng được hiển thị,màu sắc màn hình.Màn hình tốt sẽ bảo vệ mắt, giúp bạn làm việc ,học tập trong thời gian dài không sợ ảnh hưởng đến sức khỏe của mình.
Đầu tư lâu dài
Máy tính để bàn thì có tuổi thọ cao hơn so với laptop.Các linh kiện của máy tính cũng dễ dàng cho việc thay đổi hay sửa chữa khi hư hỏng xảy ra.
nguồn: http://mangvanphong.com/la-sinh-vien...y-tinh-de-ban/