Ăn hột vịt lộn lúc Có thai sinh con nhiều tóc" hoặc "ăn trứng vịt lộn khi Mang thai bé sinh ra dễ mắc hen" là những lời "đồn thổi" xung quanh chuyện bà bầu ăn trứng vịt lôn. Vậy thực hư thế nào?
1/ Bà bầu có bắt buộc ăn trứng vịt lộn ?
Một quả trứng vịt lộn cung cấp khoảng 182kcal năng lượng, 13,6g protein, 12,4g lipit, 82mg canxi, 212mg phốtpho, 600mg cholesterol… Không chỉ vậy, trứng vịt lộn cũng chứa khá nhiều vitamin tốt cho sức khỏe như vitamin A, B, C… Thậm chí, hàm lượng chất sắt trong trứng vịt lộn còn khá nhiều hơn trong trứng gà. Bài viết cùng chuyên mục được quan tâm: cách phá thai 4 tuần tuổi
Hiện nay vẫn chưa có nghiên cứu chính thức về tác dụng và hậu quả của trứng vịt đối với bà bầu. Về chủ yếu, trứng vịt lộn là một món ăn dinh dưỡng, mẹ bầu có khả năng thêm vào thực đơn lúc Có thai của mình. nhưng,việc ăn trứng vịt lộn khi Mang bầu cũng bắt buộc có chừng mực. Ẳn trứng vịt lộn liên tục trong khá nhiều ngày, nhiều bữa có khả năng khiến cho nâng cao lượng cholesterol trong máu, làm nâng cao nguy cơ thừa cân, béo phì và các bệnh tim mạch, huyết áp, tiểu đường cho mẹ bầu.
bên ngoài ra, hàm lượng vitamin A trong trứng vịt lộn cũng rất cao. nếu ăn khá nhiều có thể gây nên hiện tượng dư thừa vitamin A trong thai kỳ, rất nguy hiểm đối với sự phát triển của thai nhi.
2/ Lưu ý lúc ăn trứng vịt lộn
– khi Có bầu, mẹ bầu bắt buộc bổ sung dinh dưỡng từ nhiều nguồn khác nhau, tránh trường hợp ăn vô cùng rất nhiều một dòng thực phẩm. Mỗi tuần, mẹ bầu chỉ nên ăn khoảng 2 trái trứng vịt lộn, và không nên ăn cùng khi.
– Trứng vịt lộn có hàm lượng đạm khá cao phải không thích hợp ăn buổi tối lý do vì có thể gây nên tương đối khó tiêu, đầy hơi.
– Đối với mẹ bầu mắc tiểu con đường thai kỳ, huyết áp cao hoặc các căn bệnh tim mạch, bắt buộc giảm thiểu không ăn trứng vịt lộn để tránh trường hợp tắc nghẽn mạch máu do lượng cholesterol cao.
– Rau răm thường được ăn kèm với trứng vịt lộn. thế nhưng, ăn rau răm trong 3 tháng đầu thai kỳ có khả năng làm mẹ bầu ra máu, thậm chí khiến cho nâng cao nguy cơ sảy thai. bởi thế, bạn chỉ buộc phải ăn một, hai lá rau răm để nâng cao hương vị thôi nhé!
– lúc ăn trứng vịt lộn, mẹ bầu không phải ăn cùng lúc một số dòng thực phẩm nhiều vitamin A như gan động vật hoặc uống bổ sung vitamin…
– Trứng vịt lộn khi ăn nên được rửa sạch cũng như nấu chín kỹ.

Các nội dung được quan tâm nhiều:3/ Dinh dưỡng lúc mang thai: 3 nguyên tắc bắt buộc nhớ
– cần ăn đầy đủ một số nhóm thực phẩm và ăn theo nhiều bữa nhỏ trong ngày.
– Trong 3 tháng đầu thai kỳ, bạn không buộc phải phải ăn khá rất nhiều, chủ yếu bổ sung thêm các mẫu vitamin và chất khoáng như axit folic, vitamin A, canxi, sắt… Bắt đầu từ tháng thứ 4 của thai kỳ, mỗi ngày cần nâng cao thêm khoảng 300 calo trong thực đơn dinh dưỡng.
– buộc phải tránh xa những dòng thực phẩm gây hại cho mẹ bầu như thực phẩm chưa nấu chín kỹ, một số chất kích thích như rượu, bia, cà phê…