Thuốc phá thai an toàn nội khoa có phải bất kì đối tượng nào cũng có thể sử dụng được hay ko ? Câu trả lời là ko, vấn đề dùng thuốc nạo thai nội khoa còn dựa trên nhiều yếu tố khác nhau. Hãy cùng tìm hiểu về vấn đề này thông qua bài viết bên dưới.

Điều bắt buộc biết về thuốc phá thai nội khoa
Thuốc nạo phá thai nội khoa là các loại thuốc được áp dụng đối với những hiện tượng có bầu dưới 50 ngày tuổi hay những phụ nữ do điều kiện đặc biệt không thể thực hiện bằng ngoại khoa.
hiện nay thuốc phá thai giá bao nhiêu tiền lên trên thế giới đang dùng 4 nhóm thuốc nạo phá thai nội khoa trong đó tại Việt Nam đang dùng 2 nhóm thuốc chính là misoprostol cũng như mifepristone. Tác dụng của 2 nhóm thuốc này như thế nào ? Trong thời gian diễn ra chu kì kinh nguyệt có một loại hooc môn tên là progesteron do hoàng thể tiết ra có tác dụng khiến cho dày lên lớp niêm mạc của tử cung giúp cho trứng khiến tổ cũng như bám chắc ở đó. Nhóm thuốc mifepristone có chức năng đối kháng với progesteron nên ngăn cản khá trình hình thành này. nếu nhóm thuốc này được uống trước lúc thụ thai thì nó sẽ ngăn cản vô cùng trình thụ thai nên còn được gọi là thuốc tránh thai cấp tốc. nếu sử dụng khi đã có bầu trong khoảng 49 ngày thì thuốc sẽ có tác dụng làm cho bong thai ra khỏi niêm mạc tử cung, nếu dùng vô cùng muộn thuốc sẽ không có hiệu quả.
Nhóm thuốc misoprostol có tác dụng đẩy mạnh sự co bóp cơ tử cung để đẩy thai ra ngoài sau khi thuốc mifepristone đã khiến cho bong thai khỏi thành niêm mạc tử cung. Vì vậy khi phá thái cần kết hợp sử dụng cả hai loại thuốc này
2 loại thuốc nạo thai nội khoa này được sử dụng cho những thai pụ có tuổi thai trong vòng 9 tuần đầu tỉ lệ lên trên tới 95%. Phần lớn phụ nữ sảy thai trong vòng 3 giờ đầu tiên sau lúc đặt 4 viên misoprostol thế nhưng cũng có các trường hợp đặc biệt kéo dai đến 2 tuần.
Sở dĩ 2 loại thuốc phá thai an toàn nội khoa này được nhiều địa chỉ phá thai an toàn ở sài gòn nữ giới lựa chọn vì gần gũi với thiên nhiên, không phải can thiệp vào tử cung bằng những biện pháp nạo phá bắt buộc ko lo mắc nhiễm trùng, thủng tử cung, vô sinh.. ko gây nhiều đau đớn…
Tiến hành nạo thai với thuốc nạo phá thai nội khoa
Thủ thuật phá thai bằng thuốc được bặt đầu khi thai phụ uống một viên thuốc đầu tiên có tác dụng khiến ngưng lại vô cùng trình phát triển của thai ngay tại P.khám. Khoảng 24 đến 36 tiếng sau đàn bà sẽ tiếp tục uống hai viên thuốc có tác dụng làm cho tăng sự co bóp của cơ trơn tử cung để thai xổ ra. Bình thường chỉ sau lúc uống thuốc chừng 30 phút đến 4 giờ thai phụ sẽ bắt đầu cảm nhận được các biểu hiện sảy thai như ra máu âm đạo, đau bụng dưới. nếu trong trường hợp sau 24 giờ mà đàn bà chưa thấy có dấu hiệu thì bắt buộc đến ngay Bệnh Viện để khám.
Trong quá trình rất thai này ko thể tránh khỏi một số tác dụng phụ của thuốc nạo thai nội khoa. phụ nữ có thể sử dụng thuốc theo sự hướng dẫn của một số BS để khiến giảm một số dấu hiệu này. nếu những biểu hiện này không hề giảm thì thai phụ nên cần quay lại P.khám để kiểm tra lại.
Sau khi uống thuốc khoảng 1 đến 2 tuần chị em cũng phải quay lại PK, khám lại để chắc chắc rằng phương pháp nạo thai của mình đã hoàn toàn thành công, xác định được tình trạng của tử cung cũng như phần phụ để kịp thời xử trí. nếu khá trình phá thai an toàn bằng thuốc ko thành công thì phải những B.sĩ sẽ buộc phải can thiệp bằng những phương pháp can thiệp khác như : hút chân ko để tránh các tác hại thai chết lưu trong tử cung.
các lưu ý đối với phá thai bằng thuốc nội khoa
Tuyệt đối không được dùng thuốc này với một số đối tượng sau :
phụ nữ đang mang những dụng cụ tử cung như: vòng tránh thai, tháo vòng mới dùng thuốc.. )
Nghi ngờ một số trường hợp chửa ngoài tử cung hay nghi có những khôi u phần phụ
người bệnh phá thai 13 tuần tuổi đang mắc suy thận mãn tính
người có số tiền sử mắc dị ứng với misoprostol, mifepristone
người mắc rối loạn chảy máu hoặc đang được điều trị bằng các loại thuốc chống đông máu
phá thai an toàn bằng thuốc nội khoa ko áp dụng với những người bị thiếu máu, mắc bệnh gan cũng như sử dụng corticoide kéo dài.
Thai phụ cần nói rõ với B.sĩ về tuổi thai và tiền sử bệnh tật của mình, đây chính là các thông tin quan trọng giúp các bác sĩ quyết định kỹ thuật nạo phá thai cho bạn. một số loại thuốc nạo phá thai có thể đem lại những tác dụng không mong muốn như ra máu, buồn nôn, nôn. Thực chất đây là một số biểu hiện hoàn toàn bình thường khi nữ giới sảy thai tự nhiên phải đàn bà cũng không cần khá hoang mang.
khi dùng thuốc nạo thai nội khoa chị cũng tuyệt đối ko được dùng một số loại thuốc như carbamazepine, phenobarbital.. vì các loại thuốc này sẽ khiến cho giảm hiệu quả của mifepristone.