Quan hệ không dùng những kỹ thuật tránh thai, Mang thai nhưng trong thai kỳ bạn gặp bắt buộc các “sự cố” làm bạn chẳng thể giữ thai, khi này bạn sẽ nghĩ tới một số phương pháp phá thai an toàn. thế nhưng, thai 14 tuần có phá được không bạn cần tìm hiểu trước một số thông tin cần thiết, Bài viết Bên dưới chúng tôi xin tổng hợp lại các kiến thức tin về phá thai an toàn hỗ trợ chị có cái nhìn toàn diện nhất.
trước tiên chúng ta bắt buộc hiểu thế nào là kỹ thuật phá thai an toàn? kỹ thuật phá thai an toàn là việc sử dụng một số phương pháp của y tế nhằm kết thúc thai kỳ trong tử cung lúc Mang bầu bên ngoài ý muốn được thực hiện bởi các chuyên gia chuyên khoa được đào tạo tại bệnh viện đạt chuẩn.
giản đơn, phá thai an toàn tức là cần được thực hiện bởi một số chuyên gia tại bệnh viện được cấp phép, phá thai an toàn hạn chế tối đa các tai biến, tác hại trong và sau phá thai so với một số kỹ thuật phá thai không an toàn.
Chị em có thể tham khảo một số biện pháp phá thai an toàn dưới đây:
1. Phá thai dưới 12 tuần (phá thai ba tháng đầu)
Là biện pháp phá thai áp dụng cho thai phụ Mang thai tới hết 12 tuần tính từ ngày trước tiên của chu kỳ kinh nguyệt cuối cùng. Có hai biện pháp:
+ Phá thai bằng thuốc (phá thai nội khoa) là việc dùng thuốc (thuốc uống) để đình chỉ thai nghén, kịp thời, đơn giản không phải can thiệp vào cổ tử cung. tuy nhiên, phá thai bằng thuốc chỉ áp dụng cho thai đến hết 7 tuần (49 ngày). Thuốc dùng trong phá thai sẽ khiến thai ngừng phát triển và gây nên co bóp dạ con để tống thai ra bên ngoài. tuy nhiên, phá thai bằng thuốc chỉ an toàn khi được các chuyên gia được đào tạo chuyên khoa chỉ đinh. không được tự ý mua thuốc và uống thuốc.
+ Nạo, hút thai là việc dùng một số dụng cụ (dụng cụ hút chân không) để đình chỉ thai kỳ trong tử cung đối với thai từ tuần thứ 6 đến hết tuần thứ 12 (tính từ ngày trước hết của chu kỳ kinh nguyệt cuối) . Thủ thuật được thực hiện bởi các bác sĩ có trình độ chuyên môn, p.khám đạt chuẩn (được cấp phép, phòng thủ thuật đảm bảo vô trùng,…
2. Phá thai từ tuần 13 tới tuần 18 (phá thai ba tháng giữa)
Nong, gắp thai đối với thai từ tuần 13 tới tuần 18 đây là việc dùng dụng cụ và thuốc để can thiệp vào cổ tử cung nhằm chấm dứt thai kỳ được thực hiện đối với từ tuần 13 tới hết tuần thứ 18 (tính từ ngày trước nhất của chu kỳ kinh cuối). Chỉ một số b.sĩ được đào tạo và đủ kỹ năng thực Ngày nay p.khám có đầy đủ những phương tiện y tế, phòng thủ thuật vô trùng và được cấp phép.
Trước lúc phá thai tôi cần làm cho các gì?
Trước khi phá thai, thai phụ sẽ được kiểm tra sức khỏe toàn diện và hiện tượng thai nghén (thai bao nhiêu tuần?). Khai thác tiền sử bệnh tật và hoàn cảnh của thai phụ để cân nhắc lựa chọn kỹ thuật phá thai phù hợp nhất.
chuyên gia sẽ tư vấn về rất trình phá thai, chăm sóc sau phá thai cũng như những kỹ thuật tránh thai. Sau đấy, thai sẽ được những bác sĩ chỉ định làm cho một số các xét nghiệm, siêu âm. Điền đầy đủ kiến thức cũng như ký vào bản cam kết tự nguyện phá thai.

Xem thêm bài viết được quan tâm nhiều:thai 5 tháng tuổi có phá được không
Các bước phá thai sẽ được tiến hành ra sao?
Đối với phá thai bằng thuốc:
Sau khi Tiến trình khám ổn định cũng như bạn đủ điều kiện để có khả năng được phá thai bằng thuốc, các chuyên gia sẽ chỉ định cho bạn uống thuốc. Viên thuốc này có công dụng khiến thai ngừng phát triển. Bạn có khả năng mắc ra máu âm đạo như một chu kỳ kinh nguyệt. Sau 2 ngày (48 giờ) bạn quay lại trung tâm y tế uống viên thuốc thứ hai, sau 30 phút đến 4 giờ sau khi uống thuốc bạn có thể cảm thấy đau bụng rất nhiều, ra máu và ra máu cục lúc thai mắc đẩy ra ngoài. nếu tình trạng ra máu vô cùng nhiều (1 giờ có khả năng cần thay đến 2 băng vệ sinh) kéo dài phải quay trở lại bệnh viện ngay.
các tác dụng phụ khi uống thuốc như nôn, buồn nôn, tiêu chảy,…tuy nhiên bạn không phải vô cùng lo lắng, vì nó sẽ kịp thời rất đi.
Đối với nạo, hút thai:
một số chuyên gia sẽ thăm khám như đối với phá thai bằng thuốc, sau lúc ổn định, chị em sẽ được đưa vào phòng thủ thuật, bạn sẽ thấy tỉnh táo suốt khá trình khiến cho thủ thuật, một số b.sĩ trong lúc làm thủ thuật sẽ trò chuyện, tâm sự để giảm bớt stress, lo lắng cho bạn. Bạn có thể cảm thấy một chút đau, tuy nhiên sau lúc khiến cho thủ thuật (5-10 phút) xong cơn đau sẽ giảm. Bạn được dẫn về phòng nghỉ ngơi.
Đối với nong, gắp thai:
Sau khi kiểm tra cũng như tư vấn, bạn được ngậm thuốc (có công dụng khiến mềm cổ tử cung) bạn có thể thấy ra máu cũng như đau bụng. Sau đó bạn được uống thuốc giảm đau nhức và đưa vào phòng thủ thuật. Thủ thuật có thể diễn ra trong vòng 10 -15 phút, sau đấy bạn đưa ra phòng chăm sóc sau thủ thuật, nghỉ ngơi tại chỗ.
các dấu hiệu được coi là bình thường sau khi phá thai
Sau phá thai bằng thuốc:
Đa phần, chị em sẽ thấy ra máu giống như một chu kỳ kinh nguyệt, kéo dài căn cứ theo cơ địa của từng người có thể là trong vòng 1 ngày, thậm chí là cả tháng, nhưng lượng máu nên giảm.
Bạn có khả năng thấy bị sốt, ớn lạnh, những triệu chứng này có khả năng kịp thời thông qua đi cũng như không nguy hiểm.
Sau nạo, hút thai:
một số chuyên gia sẽ kiểm tra tình trạng sức khỏe của bạn (huyết áp, mạch, trường hợp ra máu) ổn định bạn có thể được ra về. Bạn cũng có thể thấy ra máu và đau bụng giống lúc bạn tới kỳ kinh, sau đó trường hợp này sẽ giảm đi.
Sau lúc phá thai bằng biện pháp nong, gắp thai:
Bạn sẽ được theo dõi tình trạng sức khỏe trong vòng 4 giờ đầu, nếu như ổn định bạn có thể ra về. Đau bụng và ra máu trong vài ngày đầu, nếu như trong một số ngày tiếp theo mà hiện tượng vẫn tiếp diễn nặng lên thì bắt buộc quay lại trung tâm y tế.
dấu hiệu không bình thường sau phá thai là gì?
các biểu hiện thất thường sau phá thai chị em nên lưu ý như đau bụng ngày một nặng, ra máu rất khá nhiều cũng như kéo dài trên 1 tuần, hoăc không ra máu trong vòng 24 giờ sau khi uống thuốc (đối với phá thai bằng thuốc), sốt cao kéo dài, khí hư có mùi hôi,…
biến chứng thường gặp sau phá thai là gì?
bệnh viện phá thai tphcm : Phá thai an toàn tuy làm giảm thiểu tối đa những tai biến, biến chứng trong và sau phá thai. thế nhưng nếu không thực hiện phá thai an toàn, hậu quả vẫn có thể xảy ra như chảy máu, mệt mỏi hoa mắt, chóng mặt, nhiễm trùng, tổn thương cổ tử cung, …