Đau tinh hoàn sau khi quan hệ

[b]Đau tinh hoàn phải sau khi quan hệ là hiện tượng thường gặp và tiềm ẩn rất nhiều hiểm nguy đối với tính mạng của mày râu, đặc biệt là sức khỏe sinh sôi. Để giúp phái mạnh nắm bắt được tác nhân cũng như biết cách đề phòng và chữa trị, tiếp sau đây chuyên mục cẩm nang tính mệnh AZ sẽ chia sẻ một vài hiểu biết về dấu hiệu đau tinh hoàn sau khi quan hệ.

Việc bị đau tinh hoàn sau khi quan hệ bắt đầu từ nhiều yếu tố khác nhau. Cụ thể như sau:

– Do phấn khích tình dục và quan hệ lâu: Khi quý ông bị kích thích và có hưng phấn tình dục, máu sẽ dồn về “cậu bé” và tinh hoàn, khiến tinh hoàn căng lên và gây ra dấu hiệu đau tức. Thời gian quan hệ càng lâu thì mày râu càng dễ bị dau tinh hoan sau khi quan hệ. Đây là biểu hiện sinh lý rất bình thường ở đàn ông.

– Do thói quen thủ dâm: Thủ dâm là một cách kết quả tốt để giải tỏa sinh lý, nhưng nếu mày râu lạm dụng việc thủ dâm sẽ khiến tinh hoàn làm việc quá sức, do đó sẽ dẫn đến hiện tượng viêm tinh hoàn.

– Tinh hoàn bị chấn thương do quan hệ tình dục mạnh, bạo dâm hoặc tinh hoàn bị vật cứng va đập cũng là yếu tố khiến tinh hoàn bị đau sau khi quan hệ.

Theo các chuyên gia, ngoài những nhân tố trên, đau tinh hoàn sau khi quan hệ còn khởi sinh từ một vài bệnh tật như: viêm mào tinh, xoắn tinh hoàn, giãn mạch thừng tinh, ung thư tinh hoà. Cụ thể như sau:

– Viêm mào tinh: là triệu chứng mào tinh hoàn mang tinh dịch ở mặt sau của tinh hoàn bị viêm. Viêm mào tinh bắt đầu từ một vài loại vi khuẩn, nấm, trùng roi như: vi khuẩn lậu, chlamydia… Khi bị viêm mào tinh nam giới thường có biểu hiện đau tinh hoàn (một bên hoặc cả hai bên) sau khi quan hệ. cảm thấy đau nhiều hơn khi đi đái hoặc xuất tinh. không những thế còn mang theo một vài biểu hiện như: sốt nhẹ, nổi hạch ở bẹn, đau tức bụng dưới và vùng xương chậu…

– Xoắn tinh hoàn: là dấu hiệu tinh hoàn tự xoay quanh trục của nó làm cho máu không thể lưu thông để nuôi tinh hoàn, do đó tinh hoàn sẽ bị đau và mau chóng bị hoại tử chỉ sau vài giờ. Đây là bệnh rất nguy hiểm đòi hỏi phải được tháo xoắn thừng tinh mau chóng (cũng có tình trạng tinh hoàn tự tháo xoắn do đó nam giới sẽ đột nhiên không cảm giác đau tinh hoàn nữa). Xoắn tinh hoàn thường xảy ra đối với tinh hoàn trái. Khi bị xoắn tinh hoàn, một bên tinh hoàn ở vị trí cao hơn kinh ngạc bị đau nặng, bìu sưng to, kèm biểu hiện nôn mửa.

Xem thêm bệnh nam khoa khác: viem nieu dao

– Giãn mạch thừng tinh: là triệu chứng các bó mạch nằm phía trên tinh hoàn bị phì đại quá mức. Khi bị giãn mạch thừng tinh phái mạnh sẽ có triệu chứng căng nhức ở bìu, đau nhiều khi quan hệ “chăn gối”, đồng thời phía trên bìu bị sưng tấy.

– ung thư tinh hoàn: là việc tạo thành khối u ác tính ở một hoặc cả hai bên tinh hoàn. Theo các chuyên gia, bây giờ vẫn không biết rõ nguyên nhân gây u tinh hoàn là gì, tuy nhiên bệnh rất thường gặp ở đàn ông trong độ tuổi sinh sản. Khi bị ung thư tinh hoàn, dấu hiệu lần đầu và phổ thông nhất là tinh hoàn sưng tấy, nặng trĩu và đau sau khi quan hệ.

Như vậy, có thể thấy rằng dấu hiệu đau tinh hoàn sau khi quan hệ có lẽ là hiện tượng của rất nhiều chứng bệnh nghiêm trọng. không chỉ thế, đau tinh hoàn sau khi quan hệ thường xuyên, kéo dài còn khiến đàn ông tự ti, thiếu tự tin, sợ quan hệ, ảnh hưởng rất nhiều đến đời sống tình dục của quý ông. Do đó, khi không may bị đau tinh hoàn khi quan hệ, bạn không nên chủ quan, hãy mau chóng đến các phòng khám hoặc cơ sở y tế nam khoa uy tín để được các bác sĩ chuẩn đoán yếu tố và tìm hướng chữa trị kịp thời.