chuyen lang sao hôm nay thương tiếc trước tin buồn về sự ra đi của nghiệ sĩ tài hoa Hán Văn Tình
“Tiền bạc cũng là vấn đề quan trọng, tôi cố gắng mượn tiền để lo cho tang lễ của anh Tình được chu tất. Tôi sẽ trả được nhanh thôi.”, vợ nghệ sĩ...


Sự ra đi của nghệ sĩ Hán Văn Tình sau gần 2 năm chống chọi căn bệnh ung thư khiến nhiều người tiếc thương.
Sau khi nghệ sĩ Hán Văn Tình qua đời, gia đình đã mời các tăng ni, phật tử đến làm lễ cầu siêu. Vì gia đình neo người nên khi qua đời, đông đảo bà con chòm xóm đã đến đỡ đần và lo lắng hậu sự cùng gia đình.


Nhiều năm chống trọi với bệnh hiểm nghèo, hoàn cảnh kinh tế của gia đình nghệ sĩ Hán Văn Tình đã kiệt quệ đi nhiều.


Trước khi phát hiện bệnh, nam diễn viên cũng chỉ sống nhờ đồng lương hưu và tiền cát-sê phim “năm thì mười họa”.


Bà Lan, vợ nghệ sĩ Hán Văn Tình có công việc không ổn định với thu nhập ít ỏi. Trong khi đó, 2 con của nam nghệ sĩ đều còn đang đi học, chưa thể hỗ trợ kinh tế cho bố trong việc điều trị bệnh.


Hậu sự cho nghệ sĩ Hán Văn Tình được nhiều bạn bè, đồng nghiệp đứng ra giúp đỡ. Tuy nhiên, bà Lan cho biết, gia đình vẫn phải vay tiền để lo lắng cho tang lễ của nghệ sĩ Hán Văn Tình được chu toàn.


“Tiền bạc cũng là vấn đề quan trọng, tôi cố gắng mượn tiền để lo cho tang lễ của anh Tình được chu tất. Tôi vay nhưng sẽ trả được nhanh thôi”, bà Lan nói.


Bà Lan cho biết thêm, khi nghệ sĩ Hán Văn Tình về hưu, vợ chồng bà xác định không thể tiết kiệm được nên cố gắng chắt chiu để mua bảo hiểm nhân thọ, coi như đề phòng rủi ro nếu có vấn đề không may về sức khỏe.


Những ngày này, tang lễ của nghệ sĩ Hán Văn Tình được đông đảo anh chị em đồng nghiệp trong nghề lo lắng giúp đỡ.


Nghệ sĩ Trà My, ca sĩ Hồ Quang 8, nghệ sĩ Tiến Thọ,.. thường xuyên túc trực tại nhà riêng để động viên bà Lan cùng các con.


Gia đình cũng nhận được sự hỗ trợ phần nào về vật chất, phương tiện đi lại từ báo điện ảnh phía Nhà hát Tuồng Việt Nam – nơi nghệ sĩ Hán Văn Tình từng có nhiều năm công tác.


Sau thời gian chống chọi với bệnh tật NSƯT Hán Văn Tình đã chút hơi thở cuối cùng tại nhà riêng ở Võ Quý Huân, Bắc Từ Liêm, Hà Nội vào 11h20 phút ngày 4/9/2016. Thông tin về tang lễ của NSƯT Hán Văn Tình đã được công bố.


Theo tin moi nhat ve sao viet hom nay thì Tang lễ của NSƯT Hán Văn Tình được tổ chức tại Nhà Tang Lễ Phùng Hưng số 125 Phùng Hưng - Hà Nội.


Lễ viếng NSƯT Hán Văn Tình bắt đầu từ 13h30 đến 15h30 thứ 4 ngày 7/9/2016 (tức ngày 7/8 âm lịch) tại Nhà tang lễ Phùng Hưng.


Lễ hoả táng vào lúc 17h30 cùng ngày tại Đài hoá thân Hoàn Vũ. Ngày 12/9/2016 sẽ rước Tro Cốt của NSƯT Hán Văn Tình về quê hương Tam Nông, Phú Thọ.