Hiện tôi có quản lý một vài trang web bán hàng, tuỳ vào từng sản phẩm mà số trang khách hàng lướt trên một phiên sẽ khác nhau. Tuy nhiên tất cả đều lớn hơn 10, thậm chí đối với một số mặt hàng lên tới 56 lượt xem trên một lần truy cập. Số phút tối thiểu trung bình là 7 phút để hoàn tất một đơn hàng.


Tỷ lệ khách hàng đặt hàng đến 73% là lượt khách quay trở lại website.


Vậy cần làm gì để tối ưu hoá tỉ lệ chuyển đổi?
- Thiết kế giao diện dễ sử dụng, cân đối, các khu vực điều hướng rõ ràng, màu sắc phù hợp, các nút mua hàng chỉ dẫn có màu sắc kích thích, gây chú ý.
- Có đầy đủ các trang về hướng dẫn thanh toán, hướng dẫn mua hàng, đổi trả hàng, giới thiệu, liên hệ, điều khoản & quy định.
- Tích hợp phần mềm chat trên website & cài đặt các triger tự động mời chat theo ngữ cảnh khách truy cập website.
- Nội dung trình bày đầy đủ, cân đối, viết theo mô hình 5W1H để giải đáp tất cả các câu hỏi của khách hàng, sử dụng hình ảnh đẹp mắt & lời kêu gọi hành động để dẫn tới chuyển đổi.
- Hình ảnh sản phẩm phải đẹp, rõ nét, có hình từ nhiều góc độ khác nhau càng tốt
- Bám đuổi khách hàng trên nhiều kênh khác nhau để nâng cao tỉ lệ chuyển đổi.


Để đạt được tỷ lệ chuyển đổi tối đa cần phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, trong đó thương hiệu của doanh nghiệp cũng sẽ ảnh hưởng một phần không nhỏ tới quyết định của khách hàng ngoài ra thiết kế web chuyên nghiệp cần tới những chức năng khác. Bởi vậy hãy kết hợp các chiến dịch truyền thông & quảng cáo với tần số phù hợp đến từng tệp khách hàng tiềm năng nhằm đạt hiệu quả tối đa.


Trong bài viết tới, tôi sẽ chỉ cho các bạn một vài VD để tìm kiếm khách hàng tiềm năng từ website và làm thế nào để tiếp cận với lượng khách hàng tiềm năng đó.


Mọi câu hỏi các bạn có thể comment xuống dưới tôi sẽ cố gắng trả lời trong phạm vi hiểu biết của mình.


Xem thêm bài viết thiết kế website du lịch chuyên nghiệp