Đau tinh hoàn ở trẻ có rất nhiều nguyên nhân tạo thành như do chấn thương, dấu hiệu bệnh tật nào đó như xoắn tinh hoàn, viêm tinh hoàn, thậm chí u tinh hoàn. Vậy triệu chứng đau tinh hoàn ở trẻ nhỏ cảnh báo bệnh gì và có nguy hiểm không. tiếp sau đây là lời giải thích của các bác sĩ tại cơ sở y tế đa khoa Khương Trung về vấn đề trên.

Xem thêm : [b]Đau tinh hoàn phải

Lí do dẫn tới triệu chứng đau tinh hoàn?

Do bị ngã, chấn thương.

Trẻ nam rất hiếu động và hay bị ngã. Nếu chấn thương nặng có lẽ làm tinh hoàn bị vết thương. Trong một vài tình trạng khác, bộ môn thể thao vua khiến tinh hoàn đau nếu sơ ý sút vào vị trí hiểm. Trong tình hình bé tiếp tục thấy đau trong vài ngày sau đó cần đưa trẻ tới khám nam khoa để có phương thức xử lý kịp lúc.

Do biểu hiện của căn bệnh.

- Xoắn tinh hoàn.

Đau tinh hoàn còn có lẽ là dấu hiệu cảnh báo xoắn tinh hoàn. Trẻ bị xoắn tinh hoàn thường có dấu hiệu đau một bên hoặc cả hai dẫn theo triệu chứng sưng, ban đỏ..Bên cạnh đó, trẻ sẽ có một vài hiện tượng môi trường ngoài dễ nhận thấy như: hay đi tiểu, buồn nôn, sốt nhẹ. Xoắn tinh hoàn có lẽ được chỉ định phẫu thuật với bé nam. Trong trường hợp trẻ sơ sinh có lẽ được trì hoãn trong vài tháng.

Tin hot: cach lam dai duong vat tại nhà

Đây là một trong những chứng bệnh tác động trực tiếp tới chức năng làm cha. Bởi nếu sau vài giờ không can thiệp kịp lúc tinh hoàn sẽ bị thối rửa “buộc” phải cắt bỏ và gây vô sinh.

- Viêm tinh hoàn ở trẻ.

biểu hiện đau tinh hoàn có thể do bé đang mắc viêm mào tinh hoàn. Về tác nhân dẫn tới bệnh này có thể khởi nguyên từ tai biến khi mắc quai bị. một vài biểu hiện thường gặp như: sưng, ban đỏ, đau một bên hoặc cả hai bên tinh hoàn. Viêm tinh hoàn nếu không điều trị sớm có thể dẫn tới áp xe bìu, teo tinh hoàn, tăng nguy cơ vô sinh.

một vài nguyên nhân khác: viêm mào tinh hoàn, ung thư tinh hoàn, thoát bị bẹn, thủy tinh mạc..Đau tinh hoàn ở trẻ em là biểu hiện gặp nhiều của rất nhiều bệnh. Vì thế, muốn biết chính xác bệnh gì cần tới trung tâm y tế nam khoa để kiểm tra, thực hiện kiểm tra cụ thể. Bố, mẹ không nên chủ quan coi thường khi thấy bé nhà mình có các dấu hiệu không ổn định ở “cậu bé”, tinh hoàn. Bởi nó có lẽ là hiện tượng nhiều bệnh tật mối quan hệ, tác động trực tiếp tới chức năng sinh sôi ở trẻ trong tương lai.