Theo bệnh viện phá thai an toàn tphcm thì trẻ vị thành niên hay còn gọi là tuổi dậy thì có các biến đổi sâu sắc về tâm lý, thích tìm tòi, khám phá về giới tính và dục tình. Bên cạnh đó lứa tuổi này lại thiếu sự hiểu biết về các thông tin sinh sản phải không thực hiện các giải pháp ngăn ngừa thai an toàn gây ra mang thai ngoài ý muốn. sau đây những chuyên gia chuyên sản phụ khoa của phòng khám HC sẽ phân tích một số nguyên nhân sâu xa và phương pháp khắc phụ hiện tượng mang thai bên ngoài ý muốn ở trẻ vị thành niên.
nguyên do trẻ vị thành niên mang thai ngoài ý muốn

Hầu hết các bạn trẻ đều biết được nguy cơ mang thai lúc quan hệ tình dục tuy nhiên theo điều tra thì có đến 83% một số em không dùng biện pháp tránh thai. một số trường hợp mang thai do tâm trạng sợ hãi nên thường gây tìm ra cũng như phá thai muộn, thực hiện bỏ thai lén lút ở một số địa chỉ không đảm bảo buộc phải dẫn đến rất nhiều tác hại nghiêm trọng về sau. lý do dẫn đến trường hợp này có thể là do:
- đời sống gia đình: đời sống gia đình lục đục, xáo trộn, con cái thiếu sự giáo dục, gia đình đổ vỡ về mặt tinh thần, lối sống thiếu hòa khí, cha mẹ thờ ơ, không quan tâm tới tâm tư của con cái…sẽ khiến cho các bạn trẻ “cảm thấy cô đơn” và dễ dàng sa vào một số tệ nạn.
- Sự hiểu biết nông cạn: Trẻ vị thành niên thiếu hiểu biết về giao hợp trước hôn nhân, việc sống thử trước hôn nhân, không hiểu biết về chu kỳ kinh nguyệt…sẽ dễ dàng gây mang thai bên ngoài ý muốn.
- Tiếp xúc giới quá sớm, tham gia các cuộc hội họp party, các hò hẹn cuối tuần…làm cho bạn gái dễ mắc lợi dụng hoặc mắc kích thích về nhu cầu tình dục.
- Thiếu sự giáo dục về việc tôn trọng sự sống.
những tác hại của phá thai bừa bãi do có thai ngoài ý muốn

Đa phần những người trẻ thường đi đến quyết định phá thai khi “lỡ” mang bầu. Do tâm trạng sợ người lớn biết chuyện cần những bạn trẻ tìm cách dấu giếm và chỉ tới khi thai to thì không thể dấu được nữa cần vội vàng tìm tới một số cơ sở phá thai chui để bỏ thai. Phá thai to, không đúng phương pháp, thực hiện ở các địa chỉ lén lút không đảm bảo cơ hội cơ sở vật chất kỹ thuật…đã gây ra những hậu quả nặng nề như rau không bong, sót nhau, sót màng...Tình trạng này bắt phải can thiệp bằng biện pháp nạo buồng tử cung cũng như khiến cho tăng nguy cơ gây sang chấn đường sinh dục, gây nên đau cũng như viêm nhiễm có khả năng gây vô sinh.
phương pháp giải quyết an toàn cho trẻ vị thành niên có thai ngoài ý muốn

Trong những hiện tượng không may mang bầu thì bạn gái buộc phải đến các bệnh viện, cơ sở y tế để thực hiện một số biện pháp đình chỉ thai nghén một cách an toàn. Bên cạnh đó phải chú ý các biểu hiện có khả năng có thai sớm để can thiệp nhanh chóng. nếu bạn gái nên được chăm sóc an toàn có khả năng tới Phòng khám nam khoa HC để được các bác sĩ khám và trị bệnh bằng các cách an toàn.Các phương pháp đình chỉ thai ở phòng khám đa khoa đạt được một số tiêu chuẩn như:
- Thời gian khiến thủ thuật nhanh, nhẹ nhàng không đau.
- bác sĩ chuyên khoa trực tiếp tham gia khiến thủ thuật, tăng độ an toàn
- Hồi phục nhanh, không ảnh hưởng đến chức năng có thai lần sau.
- Chi phí hợp lý, phục vụ chuyên nghiệp
- Phòng thủ thuật đạt tiêu chuẩn, không gây ra viêm nhiễm sau thủ thuật.Lời khuyên của bác sĩ: Tuổi vị thành niên phải thực hiện một nếp sống nghiêm túc, nâng cao hiểu biết về những kiến thức giới tính cũng như chăm sóc sức khỏe một cách an toàn. Phá thai là việc làm không ai khuyến khích bởi vì lý do ít rất nhiều thì nó cũng ảnh hưởng đến sức khỏe của phụ nữ. những hiện tượng trót “lỡ” thì buộc phải được xử lý một phương pháp an toàn.