Trong 1 bộ dàn karaoke thì ngoài bộ loa đóng góp đến hơn 30% chất lượng âm thanh thì 25% tác động khác chính là đến từ chiếc amply , nói như vậy để bạn có thể hình dung được nhiệm vụ rất cần thiết amply karaoke & bắt buộc phải có một số kiến thức về kỹ thuật để sử dụng được cực kỳ mạnh cũng giống như là tăng độ bền cho amply .
Đây là 10 kỹ thuật khi dùng loa toa tz 205 bạn bắt buộc phải biết:
Kỹ thuật 1 : lưu ý đến các đầu tiếp xúc giữa dây dẫn và amply khi đi lại , nhằm tránh vấn đề âm thanh bị kém đi hoặc gây ra những tiếng lẹt sẹt vô cùng khó chịu . nhất là , nếu bạn đấu nối dây loa , thì nếu để tình trạng một số âm thanh loẹt xoẹt này sảy ra liên tục , có khả năng dẫn đến tình trạng hỏng loa , cháy loa mà bạn có thể không biết. bạn cần hạn chế điều này 1 cách thật hiệu quả .


Kỹ thuật 2: Đầu dương (cầu đỏ) cần đấu đúng vào đầu dương (cầu đỏ) của loa. Đấu đúng loa toa tz-105 phải vào những cầu phải của & loa trái vào cầu trái của amply . Rắc nguồn tín hiệu R( đỏ ) của amply vào đúng rắc R ( đỏ ) của các thiết bị kết nối ra vào amply . Rắc L ( trắng ) cũng tương tự chính vì như vậy . Việc đấu nối sai đầu của amply và loa tuy không làm ảnh hưởng gì tới loa & amply chỉ là loa không phát ra tiêng, nhưng đôi khi người dùng không biết có khả năng tung ra kết luận rằng loa hoặc amply đã bị cháy, do thế mang đi bảo hành thì thật là mất công phải không nào?


Kỹ thuật 3: Không nên để amply karaoke chồng lên thiết bị âm thanh khác , hoặc thiết bị âm thanh khác chồng lên amply karaoke , cần phải để cách ít nhất tối thiểu từ 10 đến 15cm, khi bạn để đè lên amply karaoke , nó sẽ làm cho khả năng tản nhiệt của amply bị giảm đi cực nhiều , thêm vào đó, khả nẳng có khả năng amply bị nhiễm từ trường từ những bộ phận khác có khả năng làm chất lượng âm thanh giảm đi 10%.
Kỹ thuật 4: Không nên kết nối amply Jarguar với các loa có sức mạnh quá lớn , cần dòng điện quá cao, trở kháng ghi dưới 4 ôm. Tránh sử dụng cho 2 đôi loa hoặc đường dây âm thanh quá tệ hoặc truyền quá dài (quá 25m ). một số trường hợp này đều có khả năng làm amply bị hỏng hoặc chất lượng âm thanh rất kém.
Kỹ thuật 5:Trước khi bật máy, bạn nên bảo đảm cho nút âm tổng phải ở mức nhỏ nhất . Khi cắm hoặc rút micro thì bảo đảm volume tổng hoặc âm lượng micro phải để về nhỏ nhất tránh hiện tượng đột ngột gây chết loa tress. Tình trạng này diễn ra do cộng hưởng âm thanh từ loa, mà đã cộng hưởng thì cường độ âm sẽ vượt quá mức cho phép của loa, do vậy rất có thể loa sẽ bị hỏng .


Kỹ thuật 6: trong tiến trình đầu nối một số thiết bị với loa , cần phải để amply karaoke trong tình trạng tắt máy hoàn toàn , không được đấu chạm một số dây với nhau , nếu đấu chạm ở những dây tín hiệu thì chỉ gây không có tín hiệu hoặc gây ù tiếng . Nhưng đấu chạm ở phần dây âm thanh thì có khả năng con amply đó sẽ bị chết ngay lập tức.
Kỹ thuật 7: khi để lâu không dùng hoặc là nghi vấn máy có độ ẩm cao hoặc nước rơi vào trong máy thì trước khi bật điện chúng ta nên sấy khô máy bằng máy sấy tóc để đảm bảo rằng máy đã phải thật khô trước khi bật điện vào máy. để tránh điều này , thì bạn cần phải liên tục sử dụng máy (không phải lúc nào cũng cứ để nguyên máy, không sử dụng là tốt) để máy luôn trong tầm tình trạng khô ráo.

Kỹ thuật 8: Để tăng độ bền cho amply , bạn không được để máy tại các nơi quá kín như trong tủ kính, hoặc để amply karaoke hoạt động trong điều kiện không khí có độ ẩm quá cao, có thể dẫn đến tình trạng chập, cháy.


Kỹ thuật 9 : Khi chỉnh máy bạn phải thuộc hết công dụng của từng nút trên máy, sau đó nên học một số bước căn chỉnh chuẩn của một số đội kỹ thuật viên âm thanh . Hoặc nhờ một số kỹ thuật viên đến nhà căn chỉnh sau đó dùng bút đánh dấu một số vị trí mà họ căn chỉnh lại để làm chuẩn khi hát . trường hợp cuối cùng thì các bạn cứ chỉnh một số nút vặn về giữa ( 12h ) theo chuẩn trung bình của hãng, thời điểm đó sành điệu căn chỉnh đạt điểm 5 mà thôi.
Kỹ thuật 10: Khi hỏng hóc có các lỗi nhỏ do bẩn nút vặn do 1 số lỗi khác nhau bạn có khả năng gọi điện cho kỹ thuật viên họ Chỉ dẫn bạn có thể sử lý được nhất là là một số amply jarguar cũ. Nếu thấy loa có sự cố mà bạn không thể tự khắc phục, hãy rút dây nguồn & mang đến các cơ sở bảo hành gần nhất, cần tắt nguồn amply , trong nhiều trường hợp, do để lâu, amply bị hỏng có thể làm chết loa của bạn .
Trên đây Việt Mới audio đã giới thiệu đến những bạn 10 kỹ thuật đơn giản & hữu ích nhất khi dùng 1 chiếc amply karaoke để tăng độ bền & chất lượng âm thanh. Mọi tự hỏi , ý kiến, bạn có khả năng gọi điện trực tiếp theo một số số điện thoại: 098. 534. 916, các KTV giàu kinh nghiệm của VM audio sẽ tư vấn miễn phí cho bạn.