Có rất nhiều người muốn kinh doanh bằng việc thu mua phế liệu, song cũng không ít người lại ngại với nghề này vì cho rằng không vệ sinh. Nhưng muốn thành công với bất cứ việc gì cũng cần đến sự kiên trì và yêu nghề.
>>> Thu mua phế liệu sắt
Sau đây là câu hỏi mà nhiều người đặt ra khi mới bắt đầu vào nghề thu mua phế liệu:


Kinh doanh phế liệu có cần kinh nghiệm gì không? Vốn bỏ ra là bao nhiều? Chọn địa điểm ? giá cả thu mua vào và bán ra ? Đầu ra cho các lọai hàng này ?


Thu mua phế liệu là 1 nghề hẳn hoi, việc học nghề (hiểu biết mặt hàng, định giá...) không phải trong một vài ngày hoặc một vài tháng mà cả ngoài 1 năm.

Phế liệu là hàng hóa rất đa dạng, đa dạng về hình thức, mẫu mã và giá trị.Nên tìm người quen đã kinh doanh nghề này hoặc xin vào làm việc những cơ sở thu mua phế liệu, có như vậy bạn mới nắm chắc được KT đánh giá, định giá SP. Nhưng đa phần chưa thấy ai đi học nghề này bao giờ!!! phần lớn là những người đi làm công hoặc giã họ là những người bắt đầu với gánh đồng nát hoặc xe đạp và sau đó tích lũy kinh nghiệm.


Đối với nghề thu mua phế liệu, mặt tài chính phải vững vàng vì vấn đề bị người mua giam vốn hoặc nợ lâu xảy ra cũng rất nhiều. cần tìm hiểu kỹ về khả năng thanh toán của người mua để tình trạng giam vốn lâu ngày có thể dẫn đến phá sản.


Về giấy phép môi trường để nhập khẩu, dễ nhất là nhờ dịch vụ nhập ủy thác thì họ sẽ giúp lo mọi thủ tục đến vận tải, nhưng chi phí cao. Ngoài ra, có thể nhờ thêm những công ty cỡ trung cùng nghành đã nhập khẩu rồi để nhập giúp.


Chúc bạn thành công với ngành nghề mà mình đã chọn.