Gout, một loại tổn thương khớp, có thể tấn công bất cứ ai. Nó liên quan tới 1 vài người đàn ông người say mê 1 số loại Thực phẩm nặng và rượu. Tuy nhiên, sau thời kỳ mãn kinh, thiếu nữ dễ bị lớn mạnh loại bệnh gút như là nam giới. Bài viết sau đây giúp bạn hiểu rõ hơn về bệnh gút ở nữ duyên cớ và bí quyết thuyên giảm chất lượng.
Đặc điểm
Gout có đặc trưng là đột ngột đau mãnh liệt, chân xuất hiện màu đỏ, sưng và nóng. Cơn gút thường khởi đầu vào buổi tối, thức tỉnh Bệnh nhân.
Nguyên nhân
Sự tích trữ của acid uric gây ra bệnh gút. Purin được tìm thấy thiên nhiên trong cơ thể và cũng đến từ Thực phẩm, đặc biệt là một số loại giết thịt và rượu. 1 vài acid uric từ purin thường hòa tan trong máu và được thải trừ qua thận.

béo tròn là một trong vài nguyên cớ gây ra căn bệnh gút ở nữ giới
đôi lúc, quá nhiều axit uric tàng trữ, chẳng hạn như ăn quá nhiều Thực phẩm giàu purin, hoặc thận làm biếng bài xuất đủ axit uric. 1 số acid uric dư dả thu thập thành một số tinh thể urate hình kim. những tinh thể urat tích trữ ở vài khớp, thường là ngón chân mẫu, gây đau và viêm.
thiếu nữ sản xuất 1 số mức thấp của axit uric hơn nam giới. Trong giai đoạn mãn kinh, nồng độ estrogen suy giảm và nồng độ acid uric mở màn tăng. Cuối cùng, vài nồng độ acid uric phát triển thành đủ cao ở một vài thanh nữ thấy tinh thể urat hình thành, gây bệnh gút ở nữ.
Xem thêm: Nguy cơ bệnh gout ở nữ
Gout, một dạng chấn thương khớp, tác động tới 1,5 xác suất của người Anh. đàn ông có nguy cơ cao gấp bốn lần phụ nữ mắc nên chứng bệnh này. Nhưng số lượng 1 vài trường hợp thanh nữ đã tăng gấp đôi trong 20 năm qua.

chứng bệnh gút gây gian khổ cho nữ giới khi làm việc nhà.
1 vài chuyên gia tin rằng vài loại trái cây có lượng đường cao, hoặc fructose, căn do chính của nước gây ra axit uric - một thành quả chất bài xuất trong máu - có thể thấm vào 1 vài khớp, khiến chúng phát triển thành sưng và rất đớn đau.
một vài trường đại học thống kê Boston theo thói quen ăn uống của 80.000 thanh nữ trên 22 năm. một số người uống một ly nước cam mỗi ngày có nguy cơ 41 xác suất mắc bắt buộc căn bệnh gút. một số người uống hai ly nước cam hoặc nhiều hơn sẽ gấp 2,4 lần nguy cơ mắc căn bệnh gút.
thanh nữ uống chỉ hai ly nước cam mỗi ngày là có nguy cơ gấp đôi không khỏe gút, những nhà khoa học tuyên cha. Như vây, ngay cả một ly nước trái cây cũng tăng nguy cơ mắc loại bệnh gout ở nữ.
Xem thêm: