Hiện nay những sản phẩm độc đáo được thiết kế từ gỗ óc chó như giường, tủ, kệ tivi, bàn ghế gỗ óc chó... gỗ óc chó có vân rất đẹp, cùng với tông màu trầm tự thân gỗ rất cuốn hút, mang tới sự sang trọng trong những sản phẩm nội thất.

Các dòng sản phẩm noi that go oc cho có những sự khác biệt nhất định mà bạn không thể biết. Cùng tham khảo bài viết dưới đây để có cái nhìn cụ thể.
Phân biệt gỗ óc chó gép thanh và gỗ phủ vener

Gỗ óc chó ghép thanh:
Gỗ Óc chó nhập khẩu Mỹ được nhập về VN dưới dạng thanh, thường ít khi có phiến gỗ đủ lớn để làm các sản phẩm có bề mặt lớn như mặt bàn, mặt ghế. Nếu có thì chúng cũng rất đắt không phù hợp túi tiền đại đa số người tiêu dùng, do vậy nhà sản xuất sẽ ghép các thanh gỗ lại với nhau và dùng kỹ thuật sản xuất để các chỗ ghép này khít lại với nhau đến mức trông chúng chỉ như 1 đường kẻ chì. Trên bề mặt và các cạnh của sản phẩm nội thất gỗ Óc chó này sẽ thấy những đường ghép này.
Gỗ óc chó vener óc chó
Bên cạnh sản phẩm gỗ óc chó ghép thanh là sản phẩm được hoàn thiện từ Veneer gỗ Óc chó. Bề mặt sản phẩm Nội Thất Gỗ Óc Chó loại này tạo cảm giác liền lạc nguyên bề mặt hơn vì nhà sản xuất đã dùng Veneer Óc chó phủ lên trên cốt gỗ bên trong. Veneer Óc chó là các dát gỗ mỏng khoảng 0,3mm đến 0,5mm, được lạng ra từ thân gỗ Óc chó và được chọn lựa sao cho vân của chúng giống nhau nhất để khi ghép lại thành tấm thì vân của chúng khá đều nhau.