Sau một thời gian sử dụng, cua go cong nghiep của bạn sẽ trở nên mất thẩm mỹ và xấu xí đi rất nhiều do các yếu tố như thời tiết làm nhạt màu, gây mốc hay do những tác nhân vi trùng xâm hại. Bạn không biết phải lử lý như thế nào để đạt được hiệu quả cao nhất và giúp cho ngôi nhà của mình trở nên mới mẻ như ban đầu? Hãy cùng tham khảo bài viết này để hiểu và biết nguyên cớ cũng như cách xử lý những vấn đề trên nhé.

Ảnh hưởng của hơi nóng mặt trời.

Mặt trời chiếu thẳng vào mang theo các tia cực tím có tác hại xấu chính là duyên cớ làm cho các đồ gỗ nhanh bị xuống màu và hư hỏng,nếu chịu tác dụng dài sẽ làm bong tróc lớp Véc – ni ,các lớp sơn bao phủ bên ngoài.Vậy để giữ cho cửa gỗ gia đình bạn luôn được trong tình trạng như mới và hạn chế tác hại xấu từ ánh náng mặt trời, bạn cần tuyệt đối hạn chế ánh nắng trực tiếp chiếu vào.
Trên thị trường hiện nay có nhiều loại màn che giúp bảo vệ cửa 1 cách chuyên nghiệp như các loại rèm, bạt, hệ thống mái che bằng tôn.

Ảnh hưởng của hơi ẩm.

Kẻ thù của gỗ chính là sự ẩm ướt, đặc biệt với những loại gỗ ép như gỗ Okal, MDF đang được sử dụng phổ biến trên thị trường, sự ẩm ướt làm cho gỗ nở ra, làm mất kết cấu sản phẩm hoặc gây tổn hại bề mặt.Ngoài ra môi trường ẩm ướt còn làm cho các loại côn trùng gây hại có điều kiện phát triển nhanh. Do đó để bảo vệ cửa gỗ gia đình bạn luôn trong tình trạng khô ráo, thoáng mát, giữ được độ bền lâu, bạn có thể rắc 1 ít vôi bột lên bề mặt cửa để tránh sự ăn mòn của con trùng và có tác dụng chống ẩm cực kỳ hiệu quả.

Xâm hại của con trùng.

Gỗ là thức ăn yêu thích của mối mọt. Nên trước khi gỗ đóng được thành phẩm,cần được xử lý kỹ càng trước khi dự thi công, gỗ phải được phơi khô vào bào nhẵn. Nếu gỗ có hiện tượng bị mối mọt ăn sẵn cần tiến hành xử lý gỗ ngay lập tức để tránh hậu quả xấu hơn có thể xảy ra. Chúng ta có thể xử lý bằng cách dùng bút lông chống con trùng ấn thấm vào lỗ mọt, ngoài ra bạn cũng có thể sử dung thuốc đặc trị mối mọt có bán sẵn trên thị trường và xịt lên bề mặt gỗ bị hỏng hóc để tiêu diệt 1 cách hiệu quả.
Với những chia sẻ ở trên, hi vọng sẼ giúp ích được bạn và gia đình trong việc giữ cho bộ cửa gỗ của mình luôn trong tình trạng sạch bóng và bền lâu.
CHÚC BẠN LUÔN VUI VẺ, KHOẺ MẠNH VÀ HẠNH PHÚC!