Ngày nay, phòng ngủ không phải chỉ đơn thuần có chức năng để ngủ. Với người hiện đại muốn có được ngôi nhà ấm áp, kết cấu của ngôi nhà rất chú trọng tính an toàn và riêng tư. Vì vậy khi thiết kế nội thất hiện đại cho phòng ngủ cần chú ý:


1. Bố cục:


Hình dáng của phòng ngủ không nên vừa hẹp vừa dài, như thế không khí trong phòng không lưu thông, trong phòng sẽ bị ẩm, giường ngủ không nên bài trí dưới dầm ngang, như thế khiến người nằm có cảm giác áp bức, ngủ không ngon, tủ kê gần giường tốt nhất là hình tròn, giường không nên sát dưới đất, nếu không dưới giường không khí không luwau thông được, khí ẩm khiến người ngủ bị đau lưng.


2. Cửa phòng ngủ:


Cửa phòng ngủ không được đối diện với cửa phòng bếp, để tránh những khí nóng và khí ẩm lan sang phòng ngủ, cửa phòng không được đối diện với cửa nhà vệ sinh, bởi vị sau khi tắm có nhiều hơi nước và nấm mốc rất dễ lan sang phòng ngủ, hơn nữa đồ trong phòng là những đồ rất dễ hút khí ẩm, khiến không khí trong phòng ngủ càng ẩm hơn, cửa phòng không nên đối diện với cửa kho vì trong kho hay có mùi ẩm mốc vì đồ cất giữ trong kho thường là đồ bẩn, ít sử dụng, hai cửa phòng không được đối diện với nhau, như thế những người trong hai phòng dễ bị tranh cãi.


Xem thêm: thiết kế căn hộ phong cách scandinavia


3. Giường ngủ:


Đầu giường không nên hướng chính Tây, theo giải thích của khoa học hiện đại, trái đất di chuyển từ hướng Đông sang hướng Tây, nếu đầu ngủ hướng chính Tây, thì máu sẽ xung thẳng vào đầu, ngủ không ngon, giường không được đối diện với gương, vì trong đêm khi tỉnh dậy có thể thấy bóng trong gương giật mình, gây lên tinh thần bất an.


Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ công ty thiết kế thi công nội thất trọn gói để được tư vấn hỗ trọ tốt nhất