Cửa gỗ công nghiệp là sản phẩm nhân tạo được tạo thành từ thành phần căn bản là bột gỗ và keo nên nhiều khách hàng vẫn luôn lo ngại về chất lượng và độ bền của các sản phẩm từ gỗ công nghiệp và rất băn khoăn không biết có nên chọn dùng cửa gỗ công nghiệp cho ngôi nhà của mình hay không. . Vậy bí mật từ những chiếc cửa gỗ công nghiệp này thực hư ra sao, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

Với xu thế sử dụng cửa gỗ nở rộ trong vài năm trở lại đây cửa gỗ công nghiệp đã trở nên phổ biến và gần như hiện hữu ở khắp mọi nơi. Tuy nhiên chính vì sự phổ thông và đa dạng về chất liệu mẫu mã của cửa gỗ công nghiệp khiến việc làm sao để chọn được những bộ cửa tốt kiểu dáng đẹp lại trở nên khó khăn hơn đặc biệt là với những khách hàng ít xúc tiếp và hiểu biết về các sản phẩm gỗ công nghiệp.

Các loại cua go cong nghiep vẫn hay dùng phổ biến hiện nay là:


Gỗ MDF: là loại gỗ ép được sản xuất từ gỗ qua quá trình xử lý bằng cách liên kết các sợi gỗ bằng keo hoặc hóa chất tổng hợp.

Gỗ HDF: tạo được thớ và vân gần như gỗ thật. Ván nguyên thủy màu vàng như giấy carton và trong quá trình làm cửa, khâu sau hết sơn màu lên tùy thích. Điều này cũng là lợi thế trong trang trí nội thất - chọn được màu cửa cân xứng với không gian nội thất, hoặc có thể thay đổi tông sắc sau một thời kì sử dụng
Do nguyên liệu gỗ được ưa chuộng nhưng đắt và khan nên các nhà sản xuất đã tạo ra một chất liệu mới - HDF (High Density Flooring). HDF là một loại bột gỗ đã qua xử lý và nén, ép với keo đặc biệt dưới áp lực cao để tạo thành tấm.

Gỗ Composite Plastic: Được sản xuất bởi công nghệ hoàn toàn mới khác hẳn so với những loại gỗ công nghiệp truyền thống. trong quá trình sản xuất gỗ Composite Plastic dùng PVC(nhựa ống dẫn nước ăn) thay thế hoàn toàn cho keo gỗ như ở gỗ MDF và HDF, không chứa formandehyd độc hại và rất an toàn cho người dùng đặc biệt với những gia đình có trẻ nhỏ. Gỗ Composite Plastic hay gọi là gỗ chịu nước bởi khả năng chịu nước 100% và có độ bền cực cao không cong vênh, co ngót trương nở, mối mọt.

Gỗ ghép thanh: Cửa gỗ được sản xuất từ gỗ tự nhiên ghép thanh nhiều lớp tạo thành tấm cửa sau đó đưỡ xử lý thành các mẫu cửa. Loại này thường được hoàn thiện xử lý bề mặt bằng verneer gỗ thiên nhiên. Độ bền gỗ cũng tương đối tốt nhờ nhiều lớp đan ngang dọc như nhíp ô tô hạn chế cửa cong vênh. giá thành tương đối cao