đa số ứng viên sau khi phỏng vấn về cũng ko biết rằng mình đỗ hay trượt và chỉ chằm chằm kì vọng tạp chí trong khoảng nhà tuyển dụng. không những thế, ví như có một tẹo tinh ý và khả năng suy đoán, người chơi với thể biết rằng người phỏng vấn đang nghĩ gì và quyết định tuyển dụng của họ ở một chừng độ nào Đó. sở hữu các tín hiệu phi ngôn ngữ cho bạn thấy họ đang quan tâm đến game thủ, hoặc trong rộng rãi trường hợp, đang mất đi sự quan tâm.

Dưới đây là một số dấu hiệu tinh tế cho thấy nhà phỏng vấn đang dần tấn công mất sự chú ý tới người chơi và người chơi cần phải cải thiện ngay mà việc làm quy nhơn

1.Dừng việc ghi chú, nhìn liên tục vào đồng hồ và nâng cao vận tốc những câu hỏi

Thông báo: "Tôi đang ngao ngán do bạn."

khi nhà tuyển dụng vừa liên tục nhìn đồng đại dương hoặc chỉ hỏi những câu bình thường chung thì rất với thể người chơi đang tư vấn phỏng vấn ko được như ý họ.

ví như bạn thấy tín hiệu này, rẻ nhất là nên giới hạn lại và nói: "Tôi sở hữu một nghi vấn cho anh/chị", theo chuyên gia tiếng nói thân thể, nhà bình luận Susan Constantine. "Và khi người chơi khiến điều này, game thủ sở hữu thể lôi kéo sự chú ý của nhà phỏng vấn. game thủ cũng mang thể dùng cử chỉ tay lúc chuyện trò để thêm sự chú trọng và nhấn mạnh những điểm nhấn hơn"


2.Tựa lưng vào ghế và nhìn ra cửa sổ

Đây là tiếng nói cơ thể cho thấy nhà phỏng vấn đang không cảm thấy hứng thú có cuộc đối thoại mang bạn. Đây là điểm đặc thù dễ nhận mặt nên các người tìm việc chỉ cần Nhìn vào tỷ mỉ là tiện dụng nhìn thấy,

Lời khuyên dành cho các ứng viên ở đây là hãy thử dùng tên của nhà tuyển dụng và hỏi một câu hỏi cụ thể, can dự đến công việc để lôi kéo họ lưu ý trở lại. Hoặc bạn với thể gây ấn tượng bằng một câu kể khôi hài, một câu chuyện tuyệt vời cho thấy kinh nghiệm của người chơi trong quá khứ. Bằng cách này, người chơi với thể đảo ngược tình huống và cứu vãn buổi phỏng vấn đang không theo ý muốn.

3.Một thú vui miễn cưỡng, nhướn mày

Thông báo: "Tôi ko đồng ý hoặc tôi ko tin những điều anh/chị kể."

Đây là tín hiệu nhà phỏng vấn không đồng ý với các điều người chơi kể và họ không mang niềm tin ở game thủ.

Theo ông Ronald Riggio, tiến sĩ, giáo sư tâm lý học tại Claremont McKenna College: "Trong trường hợp này, game thủ có thể lịch sự nói: Tôi có cảm giác rằng anh/chị ko đồng ý có các gì tôi đang đề cập. có điều gì tôi có thể làm cho rõ cho anh/chị?" tương tự cũng giúp bạn gây ấn tượng bằng bản lĩnh Quan sát và óc phán đoán của mình có nhà phỏng vấn.

4.Đọc giấy má của người chơi xuyên suốt phần lớn cuộc phỏng vấn

Thông báo: "Tôi thà ở bất cứ nơi nào khác còn hơn ở đây."

Điều này sở hữu thể không phải là lỗi của game thủ. sở hữu thể bởi nhà tuyển dụng đang mệt mỏi, không muốn tiếp tục phỏng vấn hoặc họ đã tuyển được người phù hợp. Hãy trực tiếp và đổi thay tình thế bằng phương pháp nhắc về những nền tảng cơ bản giúp nhà phỏng vấn nhìn thấy rằng người chơi là ứng cử viên phù thống nhất cho công việc này.

bạn cũng mang thể giảm thiểu được vấn đề này bằng cách đặt hồ sơ của game thủ ở trọng điểm của bàn khiến việc thay bởi đưa nó trực tiếp với người phỏng vấn.

nếu người phỏng vấn tiếp tục nhìn đăm đăm vào hồ sơ hay CV của game thủ, bạn mang thể hỏi liệu họ với muốn doanh nghiệp lại cuộc phỏng vấn vào 1 thời kì phù hợp hơn ko.

lúc nào là game thủ thắng lợi trong buổi phỏng vấn?

những chuyên gia đồng ý rằng mang 1 số tín hiệu cho thấy cuộc phỏng vấn được tiến triển thấp. Trong những trường hợp này, người phỏng vấn sẽ:

- Gật đầu hoặc nghiêng đầu về phía trước, cho thấy các thỏa thuận, thỏa thuận về lương, cơ chế phúc lợi hoặc cho thấy chí ít là sự để ý tới bạn.

- phân phối bức xúc bằng lời nhắc tích cực, chả hạn như lặp đi lặp lại cụm trong khoảng như vậy.

- lắng nghe bạn một cách thức chuyên chú và mang vẻ thật lòng để ý tới những điều game thủ kể.

- Cười, duy trì ánh mắt với người chơi, hơi hướng người về phía bạn khi bạn nhắc.

[url=http://truongngoblog.blogspot.com/]trường Ngộ blog