Để trúng tuyển ngay ở đợt 1, thí sinhcần xác định được trường và ngành mình yêu thích, rồi dựa vào kết quả thi đểđăng ký khối xét tuyển, so sánh điểm chuẩn của ngành đó năm 2015 và nộp hồ sơ.
Theo quy định của Bộ GD – ĐT, trong xét tuyển đợt 1,thí sinh được đăng ký 2 trường, mỗi trường 2 ngành theo số thứ tự ưu tiên đượcxếp từ 1 đến 2. Các đợt xét tuyển bổ sung, thí sinh được đăng ký 3 trường, mỗitrường 2 ngành.
Để đăng ký xéttuyển, thí sinh không cần nộp hồ sơ với đầy đủ giấy tờ như năm trước mà chỉđiền thông tin vào phiếu đăng ký xét tuyển và nộp về trường mà mình muốn học,bằng hình thức đăng ký trực tuyến, qua đường bưu điện hay nộp trực tiếp tạitrường.
Năm nay, thí sinh có thể xét tuyển vào từng trườnghoặc theo nhóm trường nên sẽ có 2 loại phiếu đăng ký xét tuyển: Phiếu đơn lẻ vàtheo nhóm. Phiếu đăng ký xét tuyển đơn lẻ do Bộ GD – ĐT phát hành cuốn bíquyết vay vốn sinh viên, khi các bạn thí sinh chỉ đăng ký ở một trường, vớitối đa 2 nguyện vọng.
Nếu muốn đăng ký trường thứ hai, thí sinh phải điềnthông tin vào một phiếu khác. Khi gửi qua đường bưu điện, thí sinh phải gửi 2bưu phẩm khác nhau để tránh thất lạc. Với phiếu đăng ký xét tuyển theo nhóm,thí sinh có thể đăng ký tối đa 4 trường trong nhóm và xếp thứ tự ưu tiên cácngành từ 1 đến 4.
Nếu đăng ký một trường trong nhóm và một trường ngoàinhóm thì bắt buộc phải điền 2 phiếu.
Ông Nguyễn Quốc Cường, Chuyên viên tuyển sinh Cơ quanđại diện Bộ GD – ĐT tại TP. HCM lưu ý, trong thời hạn xét tuyển NV1, thí sinhnộp hồ sơ ngày đầu hay ngày cuối đều có giá trị xét tuyển như nhau. Nếu chưatìm hiểu chắc chắn, các bạn không nên nộp sớm. ThS Phạm Thái Sơn, Phó Trưởngphòng Đào tạo, trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP. HCM cho biết, nếu chưa cảmthấy chắc chắn, thí sinh không nên nộp ngay những ngày đầu, việc chọn ngành cầncân nhắc kỹ. Năm nay, thí sinh không được rút hồ sơ chuyển đổi nguyện vọngtrong quá trình xét tuyển.
Nguồn http://taichinhsinhvien.com/