Đau tinh hoàn ở trẻ có rất nhiều lí do dẫn đến như do chấn thương, biểu hiện chứng bệnh nào đó như xoắn tinh hoàn, viêm tinh hoàn, thậm chí ung thư tinh hoàn. Vậy biểu hiện đau tinh hoàn ở trẻ em cảnh báo bệnh gì và có nguy kịch không. Dưới đây là lời trả lời của các bác sĩ tại cơ sở y tế đa khoa Khương Trung về vấn đề trên.

Xem thêm : Đau tinh hoàn trái[/url][/b]

Tác nhân dẫn tới triệu chứng đau tinh hoàn?

Do bị ngã, chấn thương.

Trẻ nam rất hiếu động và hay bị ngã. Nếu chấn thương nặng có lẽ làm tinh hoàn bị thương tích. Trong một số tình trạng khác, bộ môn thể thao vua khiến tinh hoàn đau nếu sơ ý sút vào vị trí hiểm. Trong tình hình bé tiếp tục thấy đau trong vài ngày sau đó cần đưa trẻ tới khám nam khoa để có biện pháp đối phó kịp lúc.

Do dấu hiệu của bệnh tật.

- Xoắn tinh hoàn.

Đau tinh hoàn còn có lẽ là triệu chứng cảnh báo xoắn tinh hoàn. Trẻ bị xoắn tinh hoàn thường có triệu chứng đau một bên hoặc cả hai kèm theo triệu chứng sưng, ửng đỏ..Bên cạnh đó, trẻ sẽ có một vài triệu chứng ở ngoài dễ phát hiện như: hay đi giải, buồn nôn, sốt nhẹ. Xoắn tinh hoàn có lẽ được chỉ định phẫu thuật với bé nam. Trong trạng thái trẻ sơ sinh có lẽ được trì hoãn trong vài tháng.

Tin hot: cach lam dai duong vat tại nhà

Đây là một trong những chứng bệnh tác động trực tiếp tới vai trò làm cha. Bởi nếu sau vài giờ không can thiệp kịp lúc tinh hoàn sẽ bị thối rửa “buộc” phải cắt bỏ và gây vô sinh.

- Viêm tinh hoàn ở trẻ.

triệu chứng đau tinh hoàn có lẽ do bé đang mắc viêm mào tinh hoàn. Về yếu tố dẫn tới bệnh này có lẽ bắt đầu từ tai biến khi mắc quai bị. một số hiện tượng hay gặp như: sưng, nổi đỏ, đau một bên hoặc cả hai bên tinh hoàn. Viêm tinh hoàn nếu không chữa trị sớm có lẽ dẫn tới áp xe bìu, teo tinh hoàn, tăng nguy cơ vô sinh.

một số nhân tố khác: viêm mào tinh hoàn, u tinh hoàn, thoát bị bẹn, thủy tinh mạc..Đau tinh hoàn ở đứa bé là dấu hiệu hay gặp của rất nhiều bệnh. bởi vậy, muốn biết đúng đắn bệnh gì cần tới trung tâm y tế nam khoa để kiểm tra, thực hiện thăm khám cụ thể. Bố, mẹ không nên chủ quan coi thường khi thấy bé nhà mình có các dấu hiệu bất bình thường ở “cậu nhỏ”, tinh hoàn. Bởi nó có lẽ là dấu hiệu nhiều bệnh tật liên quan, ảnh hưởng trực tiếp tới khả năng sinh sản ở trẻ trong tương lai.