bất thường thai nhi điều như vậy bất cứ phụ huynh muốn, tuy nhiên chúng tôi không có quyền quyết định chuyện này. nguyên do dị tật thai nhi như là môi trường có khá nhiều ô nhiễm, di truyền, tuổi tác của bác mẹ ... y học hiện đại rất nhiều cách để trợ giúp ba má xác định các em bé bị bất thường về đúng lúc, từ ấy b.sĩ cá nhân cô đó sẽ đưa người sử dụng chữa trị thích hợp nhất.
các khuyết thiếu này có thể được phát hiện sớm
một số không bình thường nhiễm sắc thể: Đây là một số thất thường về di truyền (hội chứng Down, hội chứng Turner ...), những bất thường này thường để lại hậu quả thuốc phá thai 4 tuần tuổi nặng trĩu đưa đời sống ngày mai của con, bây giờ để phát hiện không bình thường này buộc phải buộc phải làm rất nhiều thăm khám gạn lọc như siêu thanh đúng lúc (độ dày da ở đo bởi 12-14 tuần thai cổ), xét nghiệm máu (xét nghiệm tăng gấp 2, kiểm tra ba ...) , chọc dò nước ối ...
không bình thường hệ thần kinh thai nhi: rất nhiều dị tật liên tưởng tới hệ tâm thần, có khuyết tật có thể được phát hiện sớm trong 3 tháng trước tiên (vỏ mang thai, não úng thủy, não lộn ngoại trừ ...); có một số khiếm khuyết phát hiện sau lúc một bộ não nhỏ, cấu trúc não không bình thường. các khiếm khuyết này có thể được phát hiện giữa 3 tháng có thai bằng siêu thanh, thăm khám máu, chụp cùng hưởng từ.
thất thường tim mạch: Chiếm tỷ trọng 0,4-0,8% sinh, sẽ được tìm thấy cư trú 3 tháng giữa thai. tim khuyết tật có thể thông thường gia đình, vì do đó kiểm tra chăm chú cho những người có tiền sử gia đình của bệnh lý và mình họ. những vấn đề hay gặp là vách liên nhĩ, thông liên thất, còn ống động mạch, động mạch bạo động ...
mặt khác có thể phát hiện ra nhiều khiếm khuyết không giống . cơ quan thông qua kiểm tra cũng như sàng lọc trước khi sinh
siêu âm, triple test, chọc ối ... là các biện pháp để góp phần phát hiện ra dị tật thai nhi mẹ đúng đắn nhất (hình minh họa)
một số phát hiện rằng đúng lúc những dị tật của thai nhi
siêu âm
gạn lọc bằng siêu thanh được thực hiện ít nhất ba số lần trong suốt 9 tháng mang thai là: Thứ nhất: tuổi thai của 11-13 tuần; 2: tuổi thai của 18-22 tuần; 3:. tuổi thai của 28-32 tuần Nó là tốt hơn để dùng một siêu âm ba chiều.
Với ba vài lần siêu âm dự đoán, có thể nhận ra rằng dị tật bẩm sinh nhất cả trong cũng như một số bộ phận ngoài như là bệnh lý tim bẩm sinh, đảo ngược phủ tạng, thoát vị cơ hoành, tràn dịch não, thoát vị rốn, bàng quang thoát vị, sứt môi, tuỳ thuộc bị co rút, công bố những khoản số tiền (do thalidomit). siêu âm so với tuổi thai 13 tuần trở đi, nếu như lớp da ở dày hơn so với cột sống thông thường có thể có tâm lý các thai nhi bị hội chứng Down (tất nhiên nên buộc phải làm nạp các xét nghiệm thể nhiễm sắc sinh hóa cũng như có thể bản đồ chắc chắn).
thăm khám máu
1 số đo nồng độ trong máu có thể góp phần xác định nguy cơ dị tật thai nhi như vỏ bào thai, hội chứng Down, nứt đốt sống, không bình thường về nhiễm sắc thể cũng như một trong một số rối loàn di truyền. có nhì kiểm tra chắt lọc hay được thực hiện trong quý 1 đánh giá đúp và Triple test để được thực hiện trong quý thứ 2 của thai kỳ.
đánh giá đúp được thực hành bằng biện pháp đo lượng β-hCG cũng như PAPP-A hòa bình trong máu của nữ giới mang thai, sau đấy kết hợp với một số tính toán trọng lượng, chiều cao của người mẹ, tuổi thai, gáy mờ và chiều dài đầu mông đo siêu thanh, ... để kiểm tra nguy cơ hội chứng Down, Edwards hay mang thai Patau từ 11 tuần tới 13 tuần tuổi. các chất sinh hóa bên trên được cung cấp vì bào thai, máu diễn ra ở người mẹ. nếu như thai có độ lệch nhiễm sắc thể vì như thế nồng độ của những chất trong máu sẽ thay đổi cũng như định lượng mẹ của họ với kết quả siêu thanh, ... có thể góp phần đánh giá nguy cơ dị tật bẩm sinh của thai nhi.

những, xét nghiệm này không phải năng lực để phát hiện tất cả những bất thường nhiễm sắc thể . Nó chỉ cảnh báo có thai có nguy cơ khuyết thiếu nhất thiết nêu bên trên. nếu hai thí nghiệm chỉ báo nguy cơ dị tật bẩm sinh, ấy là cần thiết để tiến hành những kiểm tra chẩn đoán. nếu thai nhi có nguy cơ mắc dị tật sinh sống ranh mãnh giới, để nỗ lực tăng kíp ba trong Q2 thử thai để kiểm tra rõ hơn.
được làm từ tuần 14-22 của thai kỳ, bà mẹ máu ba thể nghiệm áp dụng để đo chừng độ của ba chất này bao gồm AFP huyết thanh, hCG và estriol. nếu nồng độ AFP yêu cầu tăng nguy cơ dị tật ống thần kinh của thai nhi như là sống sọ phân và sự giàu có. nồng độ AFP giảm nếu như kết hợp với hCG và nồng độ estriol giảm thai kỳ nâng cao nguy cơ hội chứng Down, Edwards hoặc các thất thường thể nhiễm sắc. tuy nhiên, để đánh giá đúng đắn chừng độ nguy cơ cần kết hợp ba thành công đánh giá uy tín bên trên rất nhiều yếu tố khác như như tuổi của người mẹ, chủng tộc, cân nghiêm trọng, chiều lớn, lịch sử của người mẹ, chả hạn như là tiểu con đường, hút thuốc, tình trạng thai như sinh đôi hay thai đơn, tuổi thai vô thời kỳ xét nghiệm, và tiền sử sản khoa.
chọc dò nước ối
chọc dò nước ối hay được chỉ định thường trú phụ nữ trên 35 tuổi để ước lượng nguy cơ có thai, hoặc các Ví như thể nghiệm Down gạn lọc huyết thanh dương tính, siêu âm tìm ra một ánh sáng sủa sau gáy lên, cô đã có một lịch sử của đẻ vv ... thất thường thai nhi, có thai thực hành cư trú tuần 16 - 18. b.sĩ sẽ tiêm thuốc tê bởi chỗ vào trong bụng của người phụ nữ cũng như đưa kim vào trong túi ối đi theo chỉ dẫn của siêu âm. Khoảng 14g nước ối được lấy để phân tách gen.
Chọc ối có thể cho chẩn đoán nguy cơ thai nhi, như thai Down, hồng cầu căn bệnh, nhược cơ Gravis, chuyển đổi xơ nang, Tây -. Sachs và một số căn bệnh tương tự chọc dò nước ối cũng cho phép nồng độ alpha-fetoprotein chuyên gia đo trong dịch ối để xác định xem thai nhi có vấn đề về não hay dị tật cột sống không. các thành công từ chọc ối trong Nếu này đáng phương pháp phá thai 2 tuần tuổi tin tưởng hơn máu đánh giá sinh sống người mẹ.
Dù tính đúng đắn của chọc ối là khá cao, khoảng 99,4%, nhưng đây là kiểm tra lấn chiếm trước tiên sẽ có thể tác động tới mẹ và thai nhi. theo thống kê, nguy cơ sẩy thai từ biện pháp này là khoảng 1 / 200 cũng như khoảng 1% trẻ sẽ bị nghẹt thở sau lúc chọc ối. ngoài ra, một số phụ nữ cũng cảm thấy đau nhói trong 1-2 giờ sau lúc thực hành thủ tục này, khoảng 1-2% nữ giới bị rò rỉ máu hay nước ối trong âm hộ ...
Dù tính chính xác của chọc ối là rất nhiều, khoảng 99,4%, tuy nhiên đây là thăm khám xâm lấn đầu tiên sẽ có thể ảnh hưởng đến mẹ và thai nhi (hình minh họa)
CVS (CVS)
CVS, như những ngón tay chorionic gia tăng từ bờ, tương tự như là đối với thai nhi về gen. Nó được phát triển ngay trước khi nước ối, bởi vì thế mỗi người sẽ thử nghiệm một dòng để biết thêm thông tin về các trẻ em trước khi chọc ối. CVS có thể được sử dụng để chẩn đoán trước lúc sinh của hội chứng Down, đã hemoglobin không bình thường , căn bệnh hồng huyết cầu hình liềm, bệnh lý thalassemia, bệnh như xơ nang thất thường gen, bệnh ưa chảy máu , co giật cũng như teo cơ, vv ... Huntington
CVS có lợi thế về thời kì đưa kết quả sớm hơn so với chọc ối, vì thế gây giảm sự bít tất tay tâm lý đưa cả hai vợ chồng. nếu như biết mang thai, sự can thiệp là thai thất thường cũng mắc đình chỉ thời thơ ấu của thai kỳ do đơn giản hơn. hơn thế nữa, CVS cũng đưa phép những bác sĩ điều trị đúng lúc đưa thai nhi trước lúc sinh, ví dụ, đàn bà có thể sử dụng corticosteroid để ngăn cản sự phát triển của một số đặc điểm nam tính trong bào thai con gái thừa kế rối loàn gây ra bởi vì các tuyến thượng thận kéo dài dẫn tới cung ứng quá rất nhiều hormone nam.
CVS được thực hiện với sự trợ giúp của siêu âm, thường thì là từ tuần 10-12 của thai kỳ trước khi túi cất đầy nước và có thể được sử dụng 2 cách:. thông qua tử cung hay xuyên qua thành bụng một số phụ nữ thực hành CVS thông qua tử cung có thể cảm nhận không thoải mái, trong lúc lấy mẫu nhau thông qua màng bụng thực hiện một số bà mẹ bầu đau nhói bụng trên 1-2 giờ sau đấy. các đen thui bậc nhất của mỗi dòng màng là sẩy thai, với tỷ lệ 1/500.
tủy chọc dò nước ối (lấy dòng tĩnh mạch rốn)
Dưới sự chỉ dẫn siêu thanh, kim đầu tiên 1 được di căn thành bụng vô dạ con để các huyết quản trong dây rốn, nhau thai khoảng 1cm từ trang web. Một lượng nhỏ máu được tiến hành để kiểm tra cũng như dự đoán các Nếu nghi ngờ khá ít máu thai nhi, bệnh sởi nhiễm trùng, nhiễm toxoplasma, herpes hoặc chậm phát triển. đen đủi cho thai nhi khi thực hiện biện pháp này là khá lớn, ngả nghiêng từ 1-2%.
khuyết thiếu ngăn cản chuyện này bằng cách nào đó?
theo thống kê, tỷ lệ bị dị tật thai khoảng 2-3% của toàn bộ những sinh , tuy nhiên cơ bản là một số khiếm khuyết này có thể được chữa trị bệnh (sứt môi, hở hàm ếch, các dị tật tim, hệ tiêu hóa, xương khớp ...). với sự diễn biến của công nghệ hiện tại chúng ta có thể phát hiện nhiều không bình thường thai rất sớm từ khi còn nhỏ cũng như có thể được điều trị bệnh vì một số không bình thường nhưng mà trước đó ko can thiệp. chuyện này có thể góp phần những bác sĩ quyết định sớm gây thế nào để quản lý đúng cách pha thai 2 thang tuoi co nguy hiem khong để tránh xa các biến chứng đưa mẹ cũng như con. đàn bà trước khi mang thai phải chuẩn bị đánh giá s.khỏe vừa đủ cũng như chữa trị một số bệnh nhân mắc nhất thiết, cần được chặt chẽ đi theo dõi mạn tính một số bệnh lý như là bệnh tim, hen suyễn, dị ứng ... trong thời gian có thai cũng như sau lúc sinh.