Với tuyệt chiêu cải thiện chiều cao an toàn nhất chính là điều chúng ta đang tìm kiếm? mọi người nóng lòng muốn cải thiện vóc dáng của mình? Hãy áp dụng một số chỉ dẫn khoa học dưới đây.
Ngủ đủ 8 giờ/ngày
Giấc ngủ đóng vai trò vô cùng quan trọng trong sự phát triển chiều cao. Khi bạn ngủ đủ giấc và ngủ sâu sẽ kích thích tuyến yên tiết ra hormone cải thiện, hỗ trợ cải thiện thêm vóc dáng. Nên bỏ ngay thói quen thức khuya dậy muộn, ngủ đủ 8 tiếng hàng ngày để đảm bảo thì giờ cho sụn xương cải thiện và dài ra.
Ngoài giấc ngủ ban đêm, chúng ta cũng nên tập thói quen ngủ trưa khoảng 15 - 30 phút. Một giấc ngủ ngắn nhưng cũng đủ khiến cho cơ thể khỏe khoắn, tâm trạng thoải mái và nhờ thế mà vóc dáng cũng được cải thiện thêm.
Chăm chỉ tập luyện thể thao
Thể dục thể thao là biện pháp tăng trưởng chiều cao an toàn nhất mà chúng ta không thể bỏ qua. Tập luyện giúp cơ thể tăng trưởng cường trao đổi chất, khiến hormone phát triển tiết ra nhiều hơn, từ đó tăng khối lượng xương.
những môn thể thao có các động tác bật nhảy, đá chân như bóng rổ, đu xà, nhảy cao, nhảy xa… và một số môn kéo giãn như bơi lội, uốn dẻo, yoga… đều là những lựa chọn bỗ trợ kích thích tăng chiều cao nhanh chóng. Điều cần chú ý là mọi người phải thật kiên trì tập luyện mỗi ngày, tránh bỏ dở giữa chừng mới có thể đạt được tốt nhất phát triển vóc dáng như mong muốn.
Tắm nắng
Không phải cứ đi ra ngoài che chắn kín mít đã là tốt. mọi người nên tận dụng ánh nắng của buổi sáng sớm hoặc chiều muộn để cơ thể có thể hấp thụ vitamin D. Đây chính là bí quyết tăng trưởng vóc dáng an toàn nhất và đơn giản nhất nhưng lại bị nhiều người bỏ quên khiến cho chiều cao mãi vẫn dậm chân tại chỗ.
Bổ sung canxi
Đóng vai trò thiết yếu trong sự tăng của xương, canxi chắc chắn là thành phần không thể thiếu cho một vóc dáng cao lớn. Bổ sung canxi bình thường nhờ vào một vài thực phẩm tự nhiên như trứng, sữa, cua, tôm… là điều cần thiết. Tuy nhiên, lượng canxi này thực tế không được cơ thể hấp thu hiệu quả mà thường bị đào thải qua tiêu hóa, vì thế lựa chọn canxi dạng nano siêu nhỏ với khả năng hấp thụ tối đa được xem là giải pháp tối ưu hiện nay. chúng ta có thế nhờ đến sự trợ hỗ trợ của các loại thực phẩm chức năng giúp tăng chiều cao như Nubest Tall để đảm bảo lượng canxi và chất dinh dưỡng đầy đủ cho cơ thể.
Nên nhớ tránh xa một vài thói quen ăn uống không tốt như ăn nhiều đồ ngọt, đồ ăn an toàn có chứa chất béo làm trì hoãn sự tăng trưởng vóc dáng.
Xem tiếp: thực phẩm chức năng giúp tăng chiều cao