Bao quy dau la gi

Bao quy đầu là lớp da bên ngoài "cậu nhỏ" bao phủ toàn bộ đầu dương vật và miệng niệu đạo.

Đối với các XY, đặc biệt là trước 7 tuổi, bao quy đầu khá dài, bao phủ tất cả đầu dương vật và lỗ sáo. Sau này khi lớn dần lên, thể tích “cậu nhỏ” cũng to lên, dài hơn, bao quy đầu sẽ co lại dần, "nhường chỗ" cho đầu “cậu bé” là miệng niệu đạo "lộ diện".

biểu hiện "bao quy đầu hẹp" hay "bao quy đầu quá dài" là sao?

hẹp bao quy đầu: Là triệu chứng da quy đầu “cậu nhỏ” không kéo xuống được ngay cả khi cương cứng. đa phần, XY sản sinh đều bị hẹp, khi lớn lên quy đầu sẽ tự tuột ra. trạng thái da quy đầu không tự tuột sẽ cần phẫu thuật cắt một phần hoặc toàn bộ.

Bao quy đầu quá dài: Là biểu hiện bao quy đầu phủ quy đầu, có lẽ dùng tay đẩy tụt xuống được. Nhưng vì bao quy đầu luôn phủ quy đầu nên các chất dơ bẩn sẽ ứ đọng lại, cần phải vệ sinh liên tục để tránh nhiễm khuẩn "cậu nhỏ".

"Chúng" có gây nghiêm trọng gì không?

Bất luận là bao quy đầu hẹp hay bao quy đầu quá dài đều dẫn đến những tác động nhất định với chủ nhân của nó, thậm chí còn ảnh hưởng đến "đối tác" khi làm "chuyện ấy" nữa cơ.

Cụ thể nhé!

1. ngừa sự phát triển của dương vật, ảnh hưởng đến sự hài hòa trong "chuyện ấy"

bao quy đầu hẹp là một trong những lí do tác động đến quá trình tiến triển của “cậu nhỏ”. Ở tuổi vị thành niên, đầu “cậu nhỏ” bị bọc chặt khiến cho sự tiến triển của đầu “cậu nhỏ” bị chặn, khi hoàn thiện sẽ bé hơn bình thường, tác động đến lên đỉnh "chuyện ấy".

Xem thêm: cách lột bao quy đầu

2. Viêm “cậu bé”

Trong bao quy đầu có tuyến bã, tiết ra lượng bã nhờn tương đối lớn. hẹp quy đầu hoặc bao quy đầu quá dài làm cho bã nhờn không thể tiết ra ngoài phối kết hợp với nước tiểu thành "bựa sinh dục". Bựa sinh dục là môi trường lý tưởng cho khuẩn và nấm sinh sản, gây nên viêm đầu “cậu nhỏ” và bao quy đầu.

3. thương tổn vai trò của thận

"Cậu nhỏ" bị viêm, các vi khuẩn, nấm sẽ xâm nhập vào niệu đạo, gây viêm đường tiểu, dần dần tạo nên hẹp đường niệu đạo, gây khó khăn trong việc đi tiểu. Nếu tình trạng này diễn ra trong thời gian dài, chức năng của thận bị Tổn thương là điều khó tránh khỏi.

4. Nguy cơ bị u cao

Bao quy đầu quá dài hay hẹp quy đầu đều có khả năng tạo nên u "cậu nhỏ". thống kê khoa học tiên tiến cho biết, bựa sinh dục là một trong những nhân tố gây ung thư, theo khảo sát, 85 - 90% người bị ung thư "cậu nhỏ" đều là do hẹp quy đầu hoặc bao quy đầu quá dài.

Cả hai triệu chứng này không những tác động đến tính mệnh cơ thể của bản thân, mà còn tác động đến "bạn tình" của bạn nữa. Bựa sinh dục sẽ lây sang "bạn tình, có thể gây ra ung thư buồng dạ con.

XY nào bị hẹp quy đầu hoặc bao quy đầu quá dài nên sớm đến bệnh viện để được trị liệu hoặc phẫu thuật kịp lúc. XY nào mà bao quy đầu quá dài nhưng không bị viêm nhiễm, thì chỉ cần liên tục lật bao quy đầu lên rửa, vệ sinh tinh tươm, không khẩn thiết phải mổ.