Viêm buồng trứng là căn bệnh phổ biến hiện nay mà đa phần chị em nữ giới đều mắc phải. Từ các bệnh phụ khoa nếu không được điều trị kịp thời vi khuẩn sẽ nhanh chóng di chuyển xuống buồng trứng và bị ra các bệnh viêm nhiễm. Không giống như các căn bệnh phụ khoa bình thường khác, viêm buồng trứng nếu để quá lâu thì sẽ gây ra tắc nghẽn buồng trứng, thúc đẩy trực tiếp đến sức khỏe sinh sản, nghiêm trọng hơn còn có thể dẫn đến vô sinh. Có rất nhiều người thắc mắc không biết tại sao mình lại mắc căn bệnh này. bữa nay các bác sĩ phòng khám Thiên Tâm sẽ giúp bạn tìm hiểu cụ thể hơn về căn bệnh này.


Các nguyên cớ thường gặp gây ra viêm buồng trứng:


1. Viêm nhiễm các bệnh lây qua đường tình dục, song cầu khuẩn lậu lan rộng lên bờ niêm mạc, gây ra viêm buồng trứng cấp tính.


2. Khi vùng chậu hoặc ống dẫn trứng cùng các chỗ làm phụ cận gây viêm nhiễm cũng sẽ bị lây lan trực tiếp và tạo thành viêm buồng trứng ở phụ nữ cấp tính.Viêm nhiễm thường xảy ra tại mặt tiếp giáp giữa ống dẫn trứng và buồng trứng.


3. Vô tình làm tổn hại đến đường ruột sau khi dùng tiểu phẫu phụ khoa; hoặc sau khi tiến hành nạo phá thai vô tình tổn hại đến tử cung, dẫn đến viêm phúc mạc nghiêm trọng, viêm nhiễm lan sang buồng trứng.

4. Khi trên cơ thể có các bieu hien viem buong trung cần được trị kịp thời, tránh hình thành chứng viêm buồng trứng mãn tính.


5. Người bệnh vừa trải qua quá trình sinh đẻ hoặc sau khi gây xảy thai khiến sức đề kháng giảm mạnh, viêm nhiễm âm hộ , tử cung và lan rộng đến vòi trứng , buồng trứng, gây ra bệnh viêm buồng trứng.


6. Do công cụ nội soi, công cụ tiểu phẫu phụ khoa không được vô trùng nghiêm ngặt sẽ dễ đưa mầm bệnh vào cơ thể .


7. Chị e nữ giới chưa biết cách giữ giàng vệ sinh vùng kín đúng cách sẽ dễ gây ra viêm buồng trứng. Do quan hệ trong suốt thời kì kinh nguyệt hoặc sau khi quan hệ xong không kịp thời vệ sinh vùng kín, quan hệ tầng suất cao… đều rất dễ khiến các vi khuẩn có thời nguy cơ xâm nhập và tạo thành viêm nhiễm.


8. nguyên cớ chủ yếu gây ra bệnh viêm buồng trứng còn bao gồm các thao tác thực hiện tại tử cung, do không được tiệt trùng nghiêm ngặt cũng có thể dẫn đến bệnh viêm buồng trứng. Sau khi tiến hành chữa trị các cơ quan như tử cung, tạo hình ống dẫn trứng , thông dịch vòi trứng … cũng có thể bị ra viêm nhiễm.


bệnh viêm buồng trứng ở phụ nữ là một trong suốt những căn do hàng đầu dẫn đến các bệnh phu khoa khác làm gây ra tình trạng vô sinh – thảng hoặc muộn ở phụ nữ .


Các tổn thương viêm nhiễm ở buồng trứng khi lây sang vùng chậu sẽ làm tăng dịch tiết, dao động môi trường ăn nhập cho việc thụ tinh. Từ đó liên quan đến việc di chuyển và tìm trứng của tinh trùng. Bên cạnh đó, khi những tổn thương ở buồng trứng có thể dẫn đến tắc ống dẫn trứng , và khiến buồng trứng chẳng thể phóng noãn, vòi


trứng không di chuyển trứng và tình trùng. Và hậu quả là người bệnh bị vô sinh