Tranh Gạo Thư Pháp Tại TphcmTranh Gạo Thư Pháp
Đối với một đất nước có nền văn minh lúa nước như Việt Nam mình thì hạt gạo có một ý nghĩa vô cùng thiêng liêng , hạt gạo có trong lời ru của bà , câu ca dao của mẹ, có trong những bữa cơm đạm bạc hẳng ngày . Nên khi tranh gạo được kết hợp với chữ thư pháp để tạo thành những bức tranh gạo thư pháp thì sự hòa quyện đó trở nên rất đỗi tinh tế , rất đỗi dịu dàng , những tác phẩm vô cùng tuyệt vời. Nó ấn tượng về mặc hình thức, tuyệt vời về mặc nội dung. Và hơn hết , tranh gạo thư pháp mang những thông điệp tốt đẹp đến với nhiều người hơn bằng cách thể hiện đầy mới mẻ này.

Hãy cùng chúng tôi điểm qua một số bức tranh gạo thư pháp đặc sắc được sáng tác và thực hiện bởi tranh gạo Ngọc Thảo nhé .
Tác phẩm đầu tiên xin dành cho cha mẹ, những bậc sinh thành đáng kínhTranh Gạo Thư Pháp Cha mẹ

Bức tranh gạo thư pháp cha mẹ này với câu dẫn “ Thương cha xuôi ngược giữa dòng , mẹ yêu tất tả gánh gồng nuôi con “ ta có thể hình dung được dáng dấp của người mẹ cực khổ buôn gánh bán bưng , sự tất cả của người cha xuôi ngược muôn nẻo để kiếm tiền nuôi con . Ở một khía cạnh khác , ta lại có thể thấy giọt nước mắt của người con khi nhìn lại quãng đường cha mẹ đã đi qua để nuôi mình khôn lớn.

"Ơn cha bóng núi âm thầm

Nghĩa mẹ lặng lẽ nước sông đầu nguồn

Một đời dãi nắng dầm sương

Nuôi con khôn lớn tình thương dạt dào"


Một số tác phẩm khác phải kể đến như tranh gạo thư pháp chữ phúc và chữ lộc . Những bức tranh gạo dạng này rất được nhiều người yêu thích vì ý nghĩa tốt đẹp , may mắn nó mang theo .
Tranh gạo thư pháp đối với Tranh gạo Ngọc Thảo không chỉ là tranh bằng gạo và chữ mà còn kết hợp cả họa tiết , cảnh vật vào đó để thổi bùng sức sống nhân văn và để tranh không đơn điệu nhàm chán.


Hãy cùng tranh gạo Ngọc Thảo chia sẽ tình cảm và những thông điệp tốt đẹp nhất đến với cuộc sống này qua những bức tranh gạo thư pháp đẹp nhất nhéXem thêm nhiều tranh thư pháp hơn tại
Phòng tranh gạo Ngọc Thảo : 142 Vườn Chuối. P4. Q3. TPHCM
Website: www.tranhgaongocthao.com
Điện thoại : 09070 230 318