bác sĩ tư vấn Với một số căn bệnh về đường hô hấp như viêm mũi, viêm xoang thì bên ngoài việc sử dụng các thuốc con đường uống hoặc đường tiêm thì còn có khả năng sử dụng thuốc dạng khí bằng phương pháp xông mũi để điều trị. Vậy một số mẫu thuốc xông mũi trị viêm xoang nào hiệu quả? Thực hiện xông mũi chữa viêm xoang như thế nào? Mời những bạn cùng theo dõi tiếp bài viết để có được câu giải đáp nhé.

Thuốc xông mũi trị viêm xoang từ Tây y

Để có thể chữa viêm xoang bằng cách xông mũi từ Tây y thì bạn bắt buộc cần sắm cho mình một cái máy xông mũi. các loại thuốc dùng để xông mũi bao gồm: thuốc kháng sinh như penicilin, các loại thuốc hỗ trợ giúp co mạch như ephedrin, naptazolin cũng như thuốc coticoid. Trước lúc xông mũi thì bạn nên cần xì mũi cho sạch, thông thì thuốc mới có thể thấm vào một số ở vùng viêm cũng như có công dụng hàng đầu, mỗi lần thì bạn chỉ nên xông tầm 10-15 phút thôi nhé. Chú ý vệ sinh sạch sẽ máy xông mũi trước cũng như sau lúc xông để đảm bảo không còn tạp khuẩn. phòng khám đa khoa hoàn cầu phụ thuộc mỗi loại máy sẽ có cách dùng không giống nhau, bạn phải đọc kỹ hướng dẫn sử dụng để xông cho đúng cách. Một chú ý cực kỳ quan trọng nữa là việc dùng thuốc xông mũi trị viêm xoang cần đúng theo liều lượng mà bác sỹ đã quy định, tránh dùng vô cùng liều có thể bị ngộ độc, ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe của bạn.phương pháp xông mũi chữa viêm xoang trong dân gian

nếu bạn không phải thời cơ để dùng một số chiếc máy xông mũi đắt đỏ thì bạn cũng đừng lo, bởi vì lý do trong dân gian, ông bà ta cũng có khá nhiều bài thuốc xông mũi trị viêm xoang khá thành công mà không hề tốn kém chi phí. những bạn có khả năng tham khảo những phương pháp xông mũi sau đây:

-Xông mũi với nước muối: Bạn có khả năng nấu một ít nước sôi nóng, sau đấy đổ ra một cái bát tô và cho một ít muối vào quấy đều. Tiếp theo bạn để mũi mình lên trên bát tô sao cho hơi nước bốc lên xông thẳng vào mũi. Hơi nước ấm có tác dụng khiến thông mũi, thông xoang kèm theo muối có tác dụng diệt khuẩn tốt sẽ trợ giúp cho bệnh viêm xoang của bạn nhanh khỏi hơn.

-Xông mũi với sả, bạc hà hoặc hoa kinh giới: Sả, bạc hà hay hoa kinh giới là một số thảo mộc được dùng khá nhiều trong các bài thuốc xông để chữa bệnh, và nó cũng có hiệu quả rất tốt trong việc trị bệnh viêm xoang nhờ một số tinh dầu có công dụng diệt khuẩn tốt từ trong thành phần của chúng. Để có thể xông mũi bằng các mẫu thảo mộc trên, bạn đem chúng về rửa sạch, tiểu phẫu cắt thành một số đoạn rất ngắn rồi cho vào nồi nước đun sôi một lúc. Sau đấy bạn cho nước ra bát tô cũng như thực hiện xông như với nước muối ở trên sẽ thấy hiệu quả ngay lập tức. Mỗi ngày, bạn có khả năng thực hiện xông mũi 1-2 lần và thực hiên thường xuyên thì sau khoảng 1 tuần bạn sẽ thấy căn bệnh viêm xoang đỡ hẳn.

Trên đây là các dòng thuốc xông mũi chữa viêm xoang mà chúng tôi đã chia sẻ cho những bạn bệnh viện tai mũi họng tphcm. những bạn có khả năng chọn cho mình cách phù hợp nhất để thực hiện nhé. Chúc những bạn sớm khỏi căn bệnh.