Viêm đường tiết niệu là chứng bệnh khá phổ biến, đặc biệt là phái mạnh trung và cao tuổi. Bệnh tạo thành hàng loạt các hiện tượng như tiểu nhiều lần, tiểu tiện buốt, tiểu rắt, thậm chí tiểu chảy máu và mủ… Ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống, tính mạng, sinh hoạt, nhất là sinh hoạt tình dục. bởi vậy, ngoài những câu hỏi về cách chữa trị, tác nhân gây bệnh… thì mày râu còn thắc mắc viêm bàng quang có nên quan hệ không? Bài viết tiếp đây sẽ lý giải cụ thể cho các “đấng mày râu”.

viêm bàng quang

biểu hiện viêm bàng quang ở mày râu
Viêm bọng đái là trường hợp nhiễm khuẩn ở nơi làm việc bọng đái (bóng đái) do một vài loại vi khuẩn, virus dẫn đến nhưng phổ nhất là vi khuẩn đường ruột Staphyllococcus, vi khuẩn E.coli. Một phần yếu tố tạo nên bệnh viêm bàng quang là do lây lan qua “yêu”, có lẽ lây lan khuẩn từ đối tác/vợ. Ngược lại, bệnh có thể lây lan sang cho người khác qua đường tình dục.
Viêm bọng đái có nên quan hệ?
Anh N.V. Hoàng có chia sẻ: “Tôi bị viêm bọng đái được hơn 1 năm, mới đầu tôi tưởng do mình vệ sinh kém sạch hay do một lí do nào đó gây bệnh. Sau này, tôi chữa trị bệnh đã khỏi, nhưng sau một thời gian tôi lại tái phát trở lại. Lúc này, tôi mới phát hiện ra, tôi bị lây nhiễm bệnh từ bạn gái của mình”.
Mặc dù, không phải tình trạng nào viêm bóng đái cũng lan nhiễm qua đường tình dục nhưng điều này vẫn dứt khoát xảy ra. Một khi người có bệnh bị lan nhiễm yếu tố gây viêm bàng quang thì quan hệ tình dục với các đối tượng khác cũng sẽ lan truyền sang cho người khác.
Viêm bọng đái có nên quan hệ?
Như đã trả lời ở trên, viêm bóng đái có lẽ lan truyền qua đường tình dục. bởi thế, khi có bệnh chắc chắn vẫn có lẽ lan truyền sang cho người khác. do vậy, lời khuyên cho mỗi phái mạnh khi nhiễm bệnh này là không nên quan hệ vợ chồng mà hãy điều trị dứt điểm trước, sau đó mới nghĩ đến chuyện ân ái vợ chồng. Đồng thường, nếu bạn tình/vợ cũng bị mang bệnh cũng cần phải chữa trị song hàng luôn.
Trong một số trạng thái, bệnh không lây nhiễm thì có thể quan hệ nhưng phải có phương thức phòng tránh như đeo cao su. Sau khi quan hệ thì phải vệ sinh sạch sẽ, phải thải hết các chất dịch trong viêm bàng quang ra ngoài để tránh để lại chất dịch trong bàng quang. Đặc biệt, Luôn giữ vệ sinh cá nhân sạch, thay quần lót, cảnh giác vệ sinh cơ quan sinh dục.


u xo tien liet tuyen

Nên ngăn chặn quan hệ và phải dùng cách thức an toàn
Lưu ý: Nhiều trạng thái người có bệnh viêm bọng đái khi quan hệ có cảm thấy buốt đau, khi gặp tình hình này có lẽ sử dụng thuốc giảm đau.
Trên đây là những kiến thức giải đáp viêm bọng đái có nên quan hệ ? phái mạnh nên biết rằng, viêm bóng đái gây Ảnh hưởng không nhỏ đến sinh hoạt, chế độ sống, sinh hoạt tình dục, thậm chí khi hệ lụy sẽ gây ra nhiều bệnh tật khác và có thể gây vô sinh. Do vậy, xét nghiệm và điều trị sớm luôn là điều quyết định và cấp thiết số một.