Benh viem nhiem am dao có hiểm nguy không? Thờ ơ với các triệu chứng của căn bệnh nhiễm trùng âm đạo khiến nhiều chị em phải trả giá bằng những hệ lụy tác động trực tiếp tới tính mệnh, sức khỏe sinh sản của bản thân. Các bác sĩ cũng khuyến cáo, mặc dù căn bệnh viêm bộ phận sinh dục là căn bệnh phụ khoa mà chị em thường xuyên có nguy cơ nhiễm bệnh. Tuy nhiên, không nên cho nên mà những phụ nữ tỏ ra coi nhẹ.

Chào các bác sĩ! Gần đây, bộ phận sinh dục của cháu liên tục ngứa ngáy, không dễ chịu. Cháu đi khám sản phụ khoa và có kết quả bị nhiễm trùng bộ phận sinh dục vì nấm. Những bác sĩ cũng khuyên cháu nên sớm trị, nhưng do chủ quan và cũng một phần bởi nghĩ bệnh thông hay cần phải cháu vẫn trần chừ. Cháu muốn hỏi các bác sĩ: bệnh viêm vùng kín có nguy hiểm không? Cháu xin cảm ơn! (Thanh Nga – Cà Mau)

Bạn Thanh Nga thân mến! Cảm ơn bạn do đã tin tưởng và gửi câu hỏi về giúp chúng tôi! Sau đây, các chuyên gia phòng khám đa khoa Thiên Tâm sẽ gửi lời trả lời tới bạn như dưới:

Nhiễm trùng vùng kín có nguy hại không?

Nhiễm trùng âm hộ là bệnh phụ khoa mà nhiều lần bạn gái bị. Bệnh nếu không được điều trị kịp thời, sẽ dẫn đến khá nhiều biến chứng khôn lường đối với tính mạng, sức khỏe sinh sản.

Một số nguy cơ được tạo nên do căn bệnh nhiễm trùng bộ phận sinh dục mà nữ giới luôn gặp phải như sau:

Mắc những căn bệnh nhiễm trùng phụ khoa không giống: căn bệnh viêm âm hộ nếu không được chữa trị kịp thời, những loại vi rút , ký sinh trùng gây sẽ ngược dòng lên những bộ phận sinh dục lân cận của nữ giới. Từ đó, phụ nữ mắc phải viêm vùng kín dễ mắc những bệnh sản phụ khoa không giống như: viêm nhiễm niệu đạo, viêm nhiễm vùng chậu, viêm nhiễm nội mạc tử cung….

Vô sinh ở nữ giới: âm hộ gặp phải nhiễm trùng, môi trường trong đó có thể đổi thay theo hướng xấu cho sự sống và khả năng di chuyển của tinh trùng. Cùng với ra, những bệnh nhiễm trùng sản phụ khoa được gây ra do căn bệnh nhiễm trùng âm đạo cải thiện, chính là tác nhân khiến cho chị em nữ giới dễ bị vô sinh, hiếm muộn.

Tác động nghiêm trọng đến đời sống vợ chồng: Đau đớn ngứa ngáy và có mùi hôi tại bộ phận sinh dục sẽ khiến cho các phụ nữ thường xuyên cảm giác ngại ngùng, mất sự tự tin, thậm chí không dám quan hệ tình dục với chồng mình. Từ đó, tác động tiêu cực tới mối quan hệ vợ chồng.

Dễ tái phát và ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt: bệnh viêm bộ phận sinh dục không chỉ là căn bệnh phụ khoa phổ biến, mà nếu không được chữa kịp thời, đúng cách, bệnh có thể tái phát rất nhiều lần khi gặp điều kiện thuận lợi. Ngoài ra, các biểu hiện căn bệnh viêm bộ phận sinh dục đều ảnh hưởng rất lớn tới sinh hoạt và công việc của các phụ nữ .

Ảnh hưởng đến phụ nữ có bầu: những phụ nữ bị viêm âm đạo khi mang thai hay có nguy cơ sẩy thai hay sinh non cao hơn so với các bạn gái bình thường khác. Cùng với ra, thông qua sinh thường, vi rút gây căn bệnh viêm âm hộ có thể được lây sang con yêu của mình.

Bạn Thanh Nga thân mến! Vừa rồi là trả lời của những chuyên gia phòng khám đa khoa Thiên Tâm về câu hỏi của bạn với nội dung: nhiễm trùng âm hộ có nguy hiểm không? Các chuyên gia cũng khuyên bạn nên sớm trị bệnh nhiễm trùng bộ phận sinh dục để phòng chống các biến chứng hiểm nguy của căn bệnh.
Xem thêm: u xo co tu cung