Sáng 10-4, bé Hồ Võ Duy Luân, 2 tuổi, đã xuất viện sau khi các thầy thuốc ở Bệnh viện Nhi Đồng 1 TP.HCM gắp hạt na ra khỏi đường thở.


Chiều 7-4, bé Duy Luân ở phường 5, thị xã Gò Công, Tiền Giang, đang chơi trước sân nhà bỗng ho nồng nặc, tím tái, ngút. người thân tức khắc đưa bé đến Bệnh viện Đa khoa khu vực Gò Công trong tình trạng nguy nan: không bắt được mạch, không đo được áp huyết, ngưng thở, ngưng tim, tím tái toàn thân. Bé được chẩn đoán suy hô hấp, suy tuần hoàn, viêm thanh quản cấp trên bệnh nhân ngờ có dị vật đường thở. Bé được chuyển đến Bệnh viện Nhi Đồng 1. Bán buôn bán lẻ máy ngâm chân giải độc uy tín, chất lượng tốt

Tại Bệnh viện Nhi Đồng 1, bé vẫn còn khó thở co kéo cơ hô hấp phụ. Trên phim X-quang phổi của bé có hình ảnh ứ khí bên phải. tức khắc bé được các thầy thuốc hội chẩn và chuyển đến phòng mổ khoa tai mũi họng. Lúc 0g50, thầy thuốc Phan Gia Duy Linh cùng kíp trực đã soi thanh quản, khí quản, phế quản cho bé gắp ra được một hạt mãng cầu nằm ở góc phế quản bên phải. Sau đó nhịp thở của bé trở về thường nhật.

Trường hợp này một lần nữa nhắc nhở phụ huynh chú ý đến trẻ, không cho trẻ chơi với các vật nhỏ hoặc ăn các loại trái cây có hạt vì các loại này rất dễ trở thành dị vật đường thở, gây hiểm nguy cho tính mệnh của trẻ.