Bạn có ý định muốn chuyển nhà đến một nơi ở mới, hay bạn dự tính sẽ “di dời” văn phòng, công ty của mình tới một vị trí thuận lợi hơn. Việc nâng cao môi trường sống và làm việc là điều tất lẽ của cuộc sống hiện đại. Nhưng ngặt một nỗi, nhà bạn lại có rất nhiều món đồ điện tử, văn phòng của bạn có cả những dàn máy vi tính cả đống tiền, mà vận chuyển không cẩn thận rất có thể hao tiền tốn của.

Để giải quyết vấn đề đó, bạn muốn tự tay mình đóng gói những món đồ điện tử trước khi nhân viên của chuyển nhà hà nội mà bạn thuê bắt tay vào làm việc. Vì thế, hôm nay chúng tôi sẽ chỉ bạn những cách để đóng gói đồ điện tử thật an toàn.

Những món đồ dân dụng như tủ lạnh, điều hòa, máy giặt, nồi cơm điện, ấm điện…đã trở thành một phần thiết yếu của cuộc sống gia đình bạn. Khi chuyển đến nhà mới chắc chắc bạn phải mang chúng theo, bởi đây không phải những thứ muốn là có thể mua mới được. Để đảm bảo an toàn cho chúng trong quá trình vận chuyển, chúng tôi sẽ đưa ra cho bạn hai sự lựa chọn.
Đóng gói đồ dùng khi chuyển nhà tại Hà Nội
Thứ nhất, bạn có thể thuê người làm việc này. Nếu như trong gia đình, hay bạn bè, người thân không có ai am hiểu về các thiết bị điện tử, bạn hãy nhờ đến sự trợ giúp của những người có chuyên môn. Đó là những người của bên công ty chuyển nhà trọn gói, họ sẽ giúp bạn tháo lắp, đóng gói, vận chuyển thật an toàn. Bạn cũng nên chọn cho mình một dịch vụ chuyển nhà uy tín, để đảm bảo người thực hiện công việc cho bạn có đủ kinh nghiệm để giải quyết. Như vậy bạn mới yên tâm được rằng đồ điện của mình không bị hỏng hóc, không bị rơi trong quá trình tháo lắp hay vận chuyển.

Thứ hai là tự thân vận động. Nếu bạn vẫn thấy chưa đủ an tâm, hoặc bạn muốn tiết kiệm chút chi phí nào đó nên vẫn muốn tự tay bảo quản những món đồ quý giá, thì chúng tôi xin mách bạn một số mẹo sau:

Hãy sử dụng bản hướng dẫn sử dụng của thiết bị để đảm bảo bạn đã và đang làm đúng quy trình. Nếu bạn không còn giữ bản hướng dẫn sử dụng đó nữa thì hãy tra cứu google, nhớ gõ đúng hãng sản phẩm vì cùng một loại thiết bị song mỗi nhà sản xuất lại có những thiết kế riêng. Thêm cách nữa, đó là hãy chụp ảnh vị trí của các chi tiết trên thiết bị, nguyên trạng của nó...vừa tháo ra vừa chụp hình lại, để khi mang đến nhà mới, bạn có thể lắp lại đúng nguyên bản.

Với những đồ điện tử nhỏ như máy ảnh, máy quay phim, laptop, linh kiện máy tính…thì nên cho cả vào một chiếc hộp, hay bao bì, rồi kí hiệu hoặc ghi tên ở bên ngoài.

Hãy sử dụng những chiếc thùng, hộp “chính chủ” của mỗi thiết bị điện để chứa chúng. Phải đặt đúng chiều, và cũng đừng bỏ quên những miếng xốp để đảm bảo an toàn khi va đập, di chuyển. Nếu không còn miếng xốp bạn cũng có thể nhét vào những giấy báo cũ, quần áo cũ. Nếu muốn an toàn hơn nữa hãy sử dụng những chiếc túi nylon chống thấm nước để bao bên ngoài thùng chứa caton.
Đóng gói máy vi tính khi chuyển nhà
Nếu quãng đường vận chuyển quá xa (chuyển nhà liên tỉnh) thì trên đường đi sẽ gặp rất nhiều vấn đề về thời tiết, cộng thêm với đường xá có thể gồ ghề, xóc xe. Bạn nên dùng những tấm chăn bông, hoặc đệm để phủ lên các hộp, thùng đựng đồ điện tử.

Với tủ lạnh thì cần thêm một lưu ý nữa, đó là ngay sau khi chuyển đến nhà mới thì bạn không được bật nó ngay vì như thế sẽ bị sốc gas. Hãy đợi một ngày sau hãy sử dụng.

Còn đối với chuyển văn phòng cũng vậy. Và có lẽ món đồ có giá trị nhất ở đây là những dàn máy vi tính. Muốn đóng gói chúng thì cần phải tỉ mỉ, cẩn trọng để đảm bảo không bị trầy xước, hỏng hóc và có thể làm việc ngay khi lắp đặt tại văn phòng mới.

Trong máy tính luôn chứa những thông tin, dữ liệu quan trọng cho cả công ty, nếu để mất quả thực là một việc vô cùng lớn, và hơn nữa bạn cũng không thể lấy lại được. Vậy nên hãy sao lưu tất thảy các dữ liệu ra ổ cứng như USB hoặc đĩa. Nếu cảm thấy khó giữ những vật đó bạn cũng có thể đẩy tất cả lên driver của google. Hơn nữa việc chuyển văn phòng có thể mất đến vài ngày, thậm chí là vài tuần, thời gian dài như vậy mà công việc có thể cần tới bất cứ lúc nào nên việc sao lưu dữ liệu sẽ giúp bạn giải quyết được những vấn đề phát sinh.

Tuy nhiên khi đang vội vàng thì việc sao lưu cũng gặp khó khăn và nguy cơ bạn sẽ coppy thiếu dữ liệu. Vì vậy bạn cần phải chủ động làm việc này ngay khi có thông báo chuyển văn phòng hoặc trước khi bắt đầu chuyển 2 đến 3 ngày.

Để bảo đảm an toàn cho người đóng gói và tháo máy tính, bạn hãy tháo tất cả phích điện đang cắm vào máy. Hãy thực hiện theo trình tự sau: rút điện - đợi một tiếng - tháo rời các bộ phận - tháo các dây dẫn ra - đóng gói.

Sau đó hãy đem tất cả các bộ của cùng một máy đóng trong cùng một thùng. Đừng để những bộ phần như màn hình, chuột, CPU, dây dẫn của các máy vào chung một chỗ. Vì như thế bạn sẽ rất khó sắp xếp, lắp ráp khi đến nơi làm việc mới. Sắp xếp có khoa học bạn sẽ tiết kiệm được thời gian tìm kiếm, sắp đặt đúng bộ. Với chuột có dây thì hãy quấn dây quanh chuột rồi dùng băng dính dán lại trước khi bỏ vào hộp đựng để tránh trường hợp dây bị mắc, quấn vào các linh kiện khác. Bàn phím thì dùng giấy báo bọc xung quanh, dán kín các mặt. Với màn hình thì dùng vải hoặc giấy bao ngoài tránh trầy xước khi các linh kiện khác va chạm phải. Trước khi đóng gói hãy nhớ vệ sinh các bộ phận của máy, bạn có thể dùng khăn mềm hoặc chổi lau máy tính để làm sạch bụi bẩn của từng bộ phận mà không dây sang các bộ phận khác. Với bàn phím hãy thêm một thao tác, lật ngược nó và gõ nhẹ phía trên để bụi bẩn từ các khe của bàn phím rơi ra ngoài. Thật ra bạn có thể làm vậy trước khi chuyển đi hoặc sau khi chuyển đến văn phòng mới. Tuy nhiên đến nơi làm việc mới rồi sẽ có rất nhiều việc cần giải quyết ngay, như công việc tồn đọng, bài trí lại phòng, lắp ráp các đồ vật, chắc chắn sẽ khá bận rộn. Vậy nên “tiện” đã “tung ra” rồi thì hãy vệ sinh máy tính luôn nhé.
Nhân viên chuyển văn phòng giúp bạn đóng gói

Đồ điện tử khác với các vật dụng thông thường khác, khi chúng bị va đập không chỉ đơn thuần là trầy xước mà còn bị chập mạch, không thể tiếp tục sử dụng. Tóm lại, để bảo bảo an toàn cho các thiết bị điện tử của gia đình, của công ty thì bạn cần phải tháo lắp đúng quy trình, đúng kỹ thuật, đóng gói kỹ càng và vận chuyển chuyên nghiệp, thận trọng. Hơn nữa còn phải nhanh chóng, tránh kéo dài thời gian vận chuyển. Vậy nên một lời khuyên rằng bạn hãy trọn cho mình một dịch vụ chuyển nhà, chuyển văn phòng trọn gói uy tín, chất lượng, chuyên nghiệp.

Tham khảo thêm: http://chuyennhatamphat.com/huong-da...g-242-nct.aspx