1. Con bạn học như thế nào?


Con bạn đang học như thế nào? Theo nghiên cứu cho thấy mỗi đứa trẻ sẽ có những cách tiếp thu kiến thức khác nhau.


Vì thế mà hãy tìm hiểu xem con mình đang học tập theo cách nào để có những phương hướng cụ thể giúp con rèn luyện nét chữ nói riêng và việc học nói chung. Hãy cùng con hội ý để tìm ra một phương pháp học tập tốt nhất. Đây là một trong những yếu tố hàng đầu quyết định kết quả học tập của chúng.


2. Xây dựng thói quen học tập tốt.


Hãy giúp con hình thành thói quen học tập càng sớm càng tốt. Điều này không chỉ mang đến hiệu quả trong học tập cho con mà còn giúp con thực hiện mọi thứ dễ dàng. Hãy để những thói quen ấy trở thành nếp sống, sinh hoạt hàng ngày.


Cụ thể, phụ huynh và các con hãy cùng nhau thảo luận về giờ học mỗi tối, đảm bảo không gian học tập yên tĩnh, hạn chế tác nhân sao nhãng như tivi, internet hay điện thoại…


3. Sự tập trung.


Hãy giúp con tập trung trong khi học ít nhất là 30 phút, tránh việc gây ảnh hưởng làm chúng sao nhãng học hành. Bên cạnh đó, cha mẹ cũng nên quan sát quá trình học của con, xem con có bị phân tán bởi các yếu tố bên ngoài hay không hay vì sao con không tập trung để có hỗ trợ tốt nhất. Nhưng hãy lưu ý rằng quan sát chứ không phải giám sát nhé.


Đó là 3 bí kíp để con bạn có thể học tập tốt. Riêng với việc rèn nét chữ đẹp, con cần phải có thời gian. Bên cạnh việc luyện chữ tại nhà, cha mẹ cũng có thể đưa chúng đến các địa chỉ luyện chữ đẹp uy tín để sửa nét chữ cẩu thả.