User Tag List

+ Trả lời chủ đề
Hiện kết quả từ 1 tới 1 của 1

Chủ đề: Học tiếng Nhật -Bí quyết làm bài thi JLPT

 1. #1
  svBK's Newbie
  Tham gia ngày
  Jun 2016
  Bài gửi
  2

  Mặc định Học tiếng Nhật -Bí quyết làm bài thi JLPT

  Học tiếng Nhật -Bí quyết làm bài thi JLPT  Khi học tiếng nhật hoặc bất kỳ ngôn ngữ nào trên thế giới chúng ta đều phải trải qua các kỳ thi để đạt được chứng chỉ nhất định.
  Dưới đây là một số nội dung các bạn cần lắm vững trước khi tham dự các kỳ luyện thi năng lực tiếng nhật

  1. Từ vựng (文字・語彙 (moji・goi)
  Một số các bạn sợ
  học từ vựng tiếng nhật, đặc biệt là chữ kanji khi mà khi yêu cầu luyện thi năng lực tiếng nhật một số cấp độ cần một số từ kanji nhất định. Ví dụluyện thi năng lực tiếng nhật N5 là 80 chữ kanji, N4 là 200 chữ kanji, N3 là 500 chữ kanji, N2 là 1000 chữ kanji, N1 là trên 2000 chữ kanji với một số bạn khi bắt đầu ôn luyện thi tiếng nhật thì học chữ kanji đã thấy khó mà nhìn vào số lượng chữ kanji cần nhớ lại càng sợ đặc biệt với cấp độ N2,N1.
  Muốn học từ vựng tiếng nhật tốt thì không còn cách nào khác là mọi người phải chăm chỉ. Hãy tạo cho mình một thói quen khi học từ vựng, ví dụ mỗi ngày học 5 – 10 từ vựng tùy vào khả năng ,trí nhớ của mình. Ngoài việc nhớ các từ thì các bạn phải nhớ cả cách đọc nữa vì trong bài luyện thi tiếng nhật có cả phần đọc của từ vựng tiếng nhật. chỉ cần các bạn chịu khó học từ vựng thành một thói quen thì chẳng mấy các bạn sẽ có một số lượng lớn vốn từ vựng tiếng nhật. ví dụ như cách học trên 1 năm bạn có thể có 2500 từ. con số có lớn không nào ?
  Hãy cố gắng để đạt được cấp độ N1 nhé mọi người .


  2. Văn phạm 文法 (bunpou)
  Ngữ pháp tiếng nhật thường là phần dễ nhất trong bài luyện thi năng lực tiếng nhật. Phần này sẽ kiểm tra các kỹ năng về ngữ pháp tiếng nhật được yêu cầu tùy từng cấp độ mà bạn đăng ký dự thi dưới dạng ý nghĩa và cách dung. Ví dụ như ngữ pháp để tạo câu, dung thể từ điển,hiện tại hay quá khứ ,…
  Khi bạn đã học và hiểu về ý nghĩa và cách dùng của các cấu trúc ngữ pháp, cũng như luyện tập rất nhiều với các câu hỏi ngữ pháp của các năm trước, sẽ không khó để bạn có thể kiếm điểm cao ở phần này.
  Ngoài ra việc có một vốn ngữ pháp tốt cũng giúp bạn hiểu các bài báo dễ dàng hơn trong phần đọc.

  3. Đọc hiểu 読解 (dokkai)
  Trong luyện thi năng lực tiếng nhật thì phần đọc hiểu tiếng nhật được chú ý hơn ở các cấp độ cao N2,N1 . Một số các bạn khi tham dự
  kỳ thi năng lực tiếng nhật, điểm tổng thường bị kéo xuống do yếu trong phần đọc hiểu bởi vì phần này chiếm nhiều điểm trong bài thi hoặc là có thể do một số chữ kanji mà bạn chưa từng va chạm đến.
  Một số bạn thường bị tiêu tốn thời gian trong những phần này mà không nghĩ đến những phần ngữ pháp và từ vựng những nội dung có thể đạt được điểm cao. Với phần này mình khuyên các bạn hãy làm phần từ vựng và ngữ pháp trước bời vì thời gian giành cho các phần này là ít hơn và cũng dễ dàng hoàn thành hơn. Phần đọc luôn luôn là phần cuối cùng trong bài thi. Trong bài đọc thì các bạn nên làm các đoạn ngắn trước vì thường 2 bài đọc đầu tiền thường dài nhất và chứ nhiều câu hỏi . Điểm chính là mọi người phải hiểu câu hỏi hỏi về vấn đề gì do đó mọi người nên đọc câu hỏi trước nhé. Hầu hết những phần liên quan đến câu hỏi sẽ ở phần gạch dưới trong bài đọc .


  4. Nghe hiểu 聴解 (choukai)
  Nghe được coi là phần khó nhất đối với hầu hết các thí sinh bởi vì trong suốt bài thi bạn chỉ có một lần để nghe các câu hỏi và phải trả lời nó ngay lập tức, ngay cả khi bạn quên câu hỏi hoặc không hiểu chúng tí nào. Và không có thời gian để quay lại các câu hỏi trước mà bạn đã quên.
  Trừ khi bạn đang sống ở Nhật bản, cách duy nhất để cải thiện kỹ năng nghe là
  nghe tiếng Nhậtnhiều hơn, có thể thông qua các bài luyện nghe tiếng Nhật online hoặc các đĩa CD.
  Bên cạnh nghe các tin tức bằng tiếng Nhật và xem các buổi truyền hình (đối với các cấp độ cao) bạn có thể luyện tập thêm với các đĩa CD của các đề thi Năng lực tiếng Nhật các năm trước nhiều lần.

  Làm các điều sau càng nhiều càng tốt:
  1. Nghe ít nhất 5 lần không nhìn vào lời thoại
  2. Sau khi đọc lời thoại một lần, nghe lại ít nhất 5 lần nữa
  3. Nghe cùng với lời thoại ít nhất 3 lần nữa
  4. Không nhìn vào lời thoại, cố gắng đọc to khi bạn nghe ở 3 lần tiếp nữa
  Mặc dù nghe theo cách trên rất tốn thời gian nhưng nó rất hiệu quả để bạn quen với các loại câu hỏi có trong bài thi.
  Trước khi tham dự kỳ thi
  Vào trước ngày thi, nghe các đĩa CD của một vài bài
  luyện thi Năng lực tiếng Nhật các năm trước để tai bạn làm quen với các đoạn hội thoại tiếng Nhật. Trừ khi bạn đang sống ở Nhật bản, bạn rất hiếm có cơ hội được nghe tiếng Nhật hàng ngày. Trên đây là một vài lời khuyên dựa trên kinh nghiệm cá nhân qua việc tham gia tất cả các bài thi trong một vài năm trước, muốn gửi tới tất cả những người đang học và luyện thi tiếng Nhật để tham gia kỳ thi Năng lực tiếng Nhật (JLPT) đạt kết quả cao nhất.  Liên hệ
  ?Jellyfish Education Hà Nội
  Tầng 1, Tòa nhà A1/D21, Ngõ 11, Duy Tân, Cầu Giấy
  ĐT: 043 7957 382/ 0986 633 013
  ?CN Hải Phòng: P339 Tầng 3 tòa nhà Sholega 275 Lạch Tray, Hải Phòng (0934.352.787)
  ?CN Huế: Tầng 5 tòa Techcombank, 24 Lý Thường Kiệt (0543933.774)
  ? CN Đà Nẵng: 14 Đào Duy Anh, Thanh Khê, ĐN (05113.656.205)
  ? CN HCM: 541/4 Sư Vạn Hạnh, Phường 13, Quận 10 (083.862.0141)
  nguồn: loptiengnhat.edu.vn
  Lần sửa cuối bởi loptiengnhat.edu.vn; 22-07-2016 lúc 11:31 AM Lý do: lỗi chính tả

+ Trả lời chủ đề

Thông tin chủ đề

Users Browsing this Thread

Hiện có 1 người đọc bài này. (0 thành viên và 1 khách)

Từ khóa (Tag) của chủ đề này

Quyền viết bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình


About svBK.VN

  Bách Khoa Forum - Diễn đàn thảo luận chung của sinh viên ĐH Bách Khoa Hà Nội. Nơi giao lưu giữa sinh viên - cựu sinh viên - giảng viên của trường.

Follow us on

Twitter Facebook youtube