Giữa một rừng trung tâm hiện nay, làm sao để tìm được một trung tâm dạy tiếng Anh giao tiếp hiệu quả không phải dễ dàng. Trong việc chọn lựa, bạn hãy cảnh giác với một số chiêu thức sau của trung tâm tiếng Anh kém chất lượng:1. Học phí siêu rẻ


Tâm lý chuộng giá rẻ là tâm lý vốn có của người Việt Nam. Tuy nhiên, không phải vì tâm lý đó mà bạn chọn bừa một trung tâm nào có học phí rẻ. Bạn nên cân nhắc với các khóa học tiếng Anh giá “bèo” như thế bởi nó rất dễ xảy ra các yếu tố kém chất lượng như: cơ sở vật chất yếu kém, giảng viên không có chuyên môn nghiệp vụ cao, lớp học đông (để bù vào cho việc học phí rẻ).


Điều này không có nghĩa là bạn nên bỏ qua các trung tâm đó mà là bạn nên cân nhắc, tìm hiểu thật kỹ tại sao họ lại để học phí thấp đến như vậy, tìm hiểu chất lượng thực sự của nơi đó là như thế nào.


2. Giảng viên Tây


Học tiếng Anh giao tiếp thì đúng là cần giảng viên nước ngoài giảng dạy thì bạn mới có cơ hội tiếp xúc tiếng Anh của người bản xứ nhiều hơn, do đó học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả hơn. Tuy nhiên, không phải cứ có giảng viên nước ngoài là bạn đăng ký học luôn khóa học đó, mà bạn cần học thử trước khi quyết định bởi có không ít trung tâm tiếng Anh “làm màu”, để giáo viên Tây dạy nhưng là “Tây ba lô”, không có chú chuyên môn gì về giảng dạy, do đó là chất lượng đào tạo rất kém.


3. Khuyến mại, giảm giá rầm rộ


Hình thức khuyến mại là tốt khi trung tâm tiếng Anh muốn hỗ trợ, giúp đỡ khách hàng (là các học viên) của mình có thể học tập với chất lượng đào tạo cao và được hỗ trợ khuyến mại hay giảm giá. Tuy nhiên, nếu một trung tâm nào đó liên tục khuyến mại hay giảm giá thì đó có thể là dấu hiệu của việc “thiếu học viên” của trung tâm tiếng Anh đó. Vậy thì bạn hãy tìm hiểu xem vì sao lại vậy bởi cũng không loại trừ trường hợp trung tâm kém chất lượng nên không thu hút học viên nhiều, buộc phải khuyến mại, giảm giá rầm rộ để “hút học viên” đến với mình.


Học tiếng Anh tại một trung tâm có chất lượng sẽ giúp bạn tiến bộ nhanh chóng, ngược lại, nơi kém chất lượng sẽ khiến bạn chậm phát triển, thậm chí “tiền mất tật mang”, do đó, hãy cân nhắc thật kỹ trước khi lựa chọn một nơi nào để học tiếng Anh bạn nhé! Chúc bạn chọn được nơi học ưng ý nhất.