Đảm bảo an toàn cho da, không chất bảo quản và lại tiết kiệm chi phí nữa. Bạn thử xem nhé.


Nhiều năm gần đây, chị em phụ nữ rất yêu thích dùng sản phẩm xịt khoáng như là một bước không thể thiếu để sở hữu làn da đầy sức sống, tươi trẻ. Theo các nghiên cứu, xịt khoáng có tác dụng giữ ẩm da, chống lão hóa, kiềm dầu cho da, giúp da thư giãn và còn có thể giữ lớp trang điểm lâu hơn.


Thay vì phải tốn kém tiền bạc để mua chai xịt khoáng, sao bạn không thử tự làm một chai nước xịt khoáng cho mình nhỉ? Đảm bảo an toàn cho da, không chất bảo quản và lại tiết kiệm chi phí nữa. Bạn thử xem nhé.


Nước xịt khoáng nha đam


Bạn cần chuẩn bị:


- 3 muỗng canh gel nha đam
- 2 muỗng nước cốt chanh
- 200ml nước cất
- Bình xịt
(Ảnh: Internet)

Cách thực hiện: Trộn tất cả nguyên liệu vào chén nhỏ sao cho tất cả hòa quyện với nhau. Sau đó đổ vào bình xịt rồi sử dụng.Nước xịt khoáng hoa hồng


Công dụng của hoa hồng với da thì không cần phải bàn cãi nữa rồi. Và nếu bạn là người đặc biệt yêu thích mùi thơm của hoa hồng thì không nên bỏ qua cách làm chai xịt khoáng này đâu nha.


Nguyên liệu


- 250ml nước hoa hồng
- 150ml nước cất
- 5ml dầu omega 3,6,9
- 5ml dầu hoa ngọc châm
(Ảnh: Internet)

Cách thực hiện: Cho tất cả vào bình xịt trừ nước cất, rồi lắc đều. Sau đó mới đổ nước cất vào và lắc đều lần nữa. Vậy là chai xịt khoáng hoa hồng của bạn đã hoàn thành rồi đấy.Nước xịt khoáng dưa leo


- 2 quả dưa leo
- 5ml nước cốt chanh
- 150ml nước cất
- 15gr bạc hà
(Ảnh: Internet)

Cách thực hiện: Gọt vỏ dưa leo, ép lấy nước. Bạc hà pha với nước sôi rồi chắt lấy nước. Cho tất cả nguyên liệu vào bình xịt, trừ nước cất rồi lắc đều. Sau đó đổ thêm nước cất vào rồi lắc thêm lần nữa. Tada! Chai xịt khoáng dưa leo hoàn thành rồi đó.Bạn cần lưu ý những điều khi làm nước xịt khoáng:


- Chai xịt phải là chai sạch, có màu đục để ánh sáng không xuyên qua được, tránh ảnh hưởng đến chất lượng nước trong chai.


- Do không có chất bảo quản nên một chai xịt bạn nên dùng trong 7 ngày, nếu bảo quản trong tủ lạnh sẽ có thể dùng lâu hơn.Theo-afamily