User Tag List

+ Trả lời chủ đề
Hiện kết quả từ 1 tới 3 của 3

Chủ đề: 'Khắc xuất, khắc nhập' cho file dung lượng lớn

 1. #1
  Quân nhân danh dự Avatar của Mr.vulh_bk
  Tham gia ngày
  Dec 2003
  Bài gửi
  3.493

  Mặc định 'Khắc xuất, khắc nhập' cho file dung lượng lớn

  Khi có tập tin hàng GB muốn chuyển qua Internet, bạn sẽ thấy khó khăn vì tốc độ upload và tải xuống không đáp ứng được yêu cầu nhanh chóng. Nhưng nếu dùng GSplit để chia nhỏ file, mối lo này sẽ không còn nữa.
  Giải pháp của GSplit là chia file tạm thời, mỗi phần nhỏ không có tiêu đề gói tin và có dung lượng rất thấp. Khi các phần nhỏ này được chuyển đến đích, chúng sẽ nhập lại thành file trọn vẹn với chất lượng như ban đầu, dù cho người nhận không cài chương trình GSplit.
  Trước hết, vào đây để tải file chạy gsplits với dung lượng 1,33 MB. Cửa sổ chương trình sau khi cài đặt và khởi động như sau:
  Vào mục Pieces để cài đặt về kiểu, kích thước file, tên tập tin trước khi tiến hành chia nhỏ. Chương trình có 2 kiểu chia là Spanned Pieces và Blocked Pieces. Trong đó, Spanned Pieces sẽ tạo ra file duy nhất có kích thước nhỏ nhưng kích thước này có thể biến đổi tùy theo dung lượng còn trống trên thiết bị lưu trữ đích. Nếu chưa hết, nó sẽ thông báo không gian đĩa cần thêm ở ổ lưu trữ thứ hai... (cách này áp dụng với những thiết bị lưu trữ có thể di chuyển được). Còn Blocked Pieces sẽ chia nhỏ file theo kích thước người dùng định sẵn và có một số lựa chọn như: nhập dung lượng cho từng phần ở đơn vị nào, KB, MB hoặc GB... Việc đặt tên file có tới 5 cách, ví dụ như đặt theo số (Piece 1, Piece 2...), theo nguồn hay đặt số 0 trước số thứ tự (001, 002...)
  Vào mục Self-Unite > Properties, đánh dấu dòng Add Self-Uniting Functionality to the piece set.
  Sau đó, bấm vào mục General > Original File > Browse để chọn tập tin cần chia nhỏ. Nhấn vào Destination File để chọn thư mục chứa tập tin đích. Sau đó, nhấn menu Split. Khi chia tách xong, chương trình cho xuất hiện danh sách các file log ghi lại quá trình thực hiện. Muốn xem thư mục chứa các tập tin vừa chia, nhấn vào dòng Open the folder in Windows Explorer. Bạn sẽ thấy có toàn bộ các file được chia tách cộng thêm một tập tin thực thi GSplit Self-Uniting. Hãy chuyển vào đĩa hoặc qua mạng lần lượt từng phần nhỏ này.
  Về phía người nhận, muốn xem một tập tin trọn vẹn, họ chỉ cần nhận đủ các file chia nhỏ cùng với tập tin GSplit Self-Uniting đi kèm và đưa vào thư mục nào đó. Nhấn đúp vào tập tin GSplit Self-Uniting này, chọn đường dẫn xuất file trọn vẹn rồi bấm Unite. Tập tin cuối cùng có chất lượng y như ban đầu. Một điểm chú ý là người dùng không xem được nội dung của từng file nhỏ vì chúng không có tiêu đề.
  Theo VnExpress

 2. #2
  Quân nhân danh dự
  Tham gia ngày
  Oct 2004
  Bài gửi
  1.134

  Mặc định

  dùng winrar cũng có chức năng chia file, thuận tiện hơn

 3. #3
  HUT's Engineer Avatar của black ice
  Tham gia ngày
  Dec 2004
  Bài gửi
  654

  Mặc định

  úi giời ơi, winrar mà đòi tiện hơn hả. DÙng HJSplit này còn có thể coi trứoc được ko cần down hết (nếu là film ấy, mà chỉ có film mới dung lượng cao chứ ) còn winrar thì phải down hết về mới nối đc.

  Đời còn dài, gái còn nhiều

+ Trả lời chủ đề

Thông tin chủ đề

Users Browsing this Thread

Hiện có 1 người đọc bài này. (0 thành viên và 1 khách)

Chủ đề tương tự

 1. nội dung học CDT tiên tiến
  Gửi bởi nguoidanduong06 trong mục MECHATRONICS
  Trả lời: 6
  Bài cuối: 26-08-2007, 11:31 AM
 2. Ta cùng tìm hiểu cắt và đóng dòng dung
  Gửi bởi Ma Tiên Cư Sĩ trong mục Ngành Kỹ Thuật Điện
  Trả lời: 0
  Bài cuối: 28-03-2007, 08:29 PM
 3. Dzễ Ghét - Dung & Võ Hà Anh
  Gửi bởi Graduation trong mục Truyện ngắn
  Trả lời: 10
  Bài cuối: 07-10-2006, 11:20 PM
 4. Chân dung các nhà toán học
  Gửi bởi tinhyeumuonmang trong mục Viện Toán tin ứng dụng
  Trả lời: 6
  Bài cuối: 11-09-2005, 07:57 PM
 5. to mo mot ty(dung che to mo dot nhe)
  Gửi bởi Tò Mò trong mục Các vấn đề CNTT khác
  Trả lời: 8
  Bài cuối: 09-02-2004, 01:38 PM

Từ khóa (Tag) của chủ đề này

Quyền viết bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình


About svBK.VN

  Bách Khoa Forum - Diễn đàn thảo luận chung của sinh viên ĐH Bách Khoa Hà Nội. Nơi giao lưu giữa sinh viên - cựu sinh viên - giảng viên của trường.

Follow us on

Twitter Facebook youtube