Dù bạn muốn hoc tieng Anh giao tiep hieu qua, muốn học ngữ pháp tiếng Anh hay luyện nghe tiếng Anh, … thì bạn cần áp dụng phương pháp học tiếng Anh sau đây, bạn sẽ thấy trình độ tiếng Anh của mình tăng lên đáng kể.


1. Luyện tập thường xuyên
Đây là điều bắt buộc khi học tiếng Anh, bởi việc rèn luyện quyết định đến kết quả học tiếng Anh của bạn. Bạn viết và đọc thật nhiều để rèn luyện kỹ năng viết, bạn làm nhiều tập đề tiếng Anh thì sẽ tốt cho việc học ngữ pháp, bạn nghe nhiều, phát âm nhiều, nói nhiều sẽ tốt cho kỹ năng nghe tiếng Anh, nói tiếng Anh hiệu quả… Bạn cần có tinh thần luyện tập hăng say, sự chăm chỉ và kiên nhẫn thì mới có thể học tiếng Anh được.
2. Phải có người hướng dẫn
Bạn chắc chắn cần người hướng dẫn bạn. Họ là những người đi trước, do đó mà họ biết cách để dạy bạn như thế nào, biết học từ đâu, học theo lộ trình nào, … Họ cũng biết nhiều bí quyết học tiếng Anh như cách học giao tiếp tiếng Anh hiệu quả nhất, cách học ngữ pháp nhanh nhất, … Người hướng dẫn giỏi là người vừa giỏi chuyên môn, vừa giỏi nghiệp vụ giảng dạy. Bạn có thể tìm thấy họ trong các trung tâm tiếng Anh nổi tiếng mà Wow English là một trung tâm điển hình. Các giảng viên và trợ giảng đều giỏi chuyên môn, giỏi nghiệp vụ, được đào tạo, đã có kinh nghiệm nhiều năm trong giảng dạy tiếng Anh. Nhờ những người hỗ trợ như vậy, bạn mới có thể nhanh tiến bộ được.


3. Đánh giá năng lực định kỳ
Theo định kỳ, bạn cần đánh giá trình độ tiếng Anh của mình. Bạn có thể nhờ giảng vien đánh giá hoặc tự đánh giá trình độ bản thân. Có rất nhiều bài test tiếng Anh, test ngữ pháp, test từ vựng, test khả năng nghe, nói tiếng Anh. Bạn hãy làm các bài đó, xem mình đạt đến đâu. Bạn cần lưu trữ lại các bài mình từng làm, kết quả mình đạt được. Bạn sẽ có thể đánh giá là mình đã tiến bộ hay chưa, từ đó có thể đề ra cho mình hững biện pháp để cải thiện hoặc nâng cao trình độ hiện tại. Nếu bạn không đánh giá năng lực của mình, bạn sẽ không biết đường nào mà lần, điều này làm việc học tiếng Anh hiệu quả của bạn bị chậm tiến độ hơn nhiều so với mong muốn của bạn.


4. Phải có người đồng hành
Trong phương pháp học tiếng Anh nhanh nhất, người đồng hành là một yếu tố không thể thiếu. Tất nhiên, nếu bạn học, bạn có thể tự học và chỉ cần giảng viên hướng dẫn. Nhưng muốn nhanh hiệu quả, bạn cần có đội nhóm học tiếng Anh của mình. Họ là những người cũng như bạn, cũng muốn học tiếng Anh. Hẳn là bạn đã biết rất rõ tác dụng của làm việc nhóm rồi, vậy thì học tiếng Anh cùng nhóm cũng như vậy. Sự động viên lẫn nhau, sự hỗ trợ lẫn nhau trong học tập, hay những kỷ niệm đáng nhớ từ những lần săn Tây, giao lưu với mọi người… là những lợi ích trông thấy của đội nhóm đem lại cho bạn.


Một lần nữa, bạn hãy nhớ rằng học tiếng Anh, 90% dựa vào nỗ lực của bạn, do đó, hãy chăm chỉ, miệt mài, nỗ lực học tiếng Anh, đó là con đường đúng đắn cho bạn! Chúc bạn thành công!