Hiện nay có một suy nghĩ rằng: Học tiếng Anh giao tiếp cơ bản thì đơn giản, không cần đến trung tam day tieng Anh giao tiep để học. Chỉ khi nào cần học tiếng Anh giao tiếp nâng cao thì mới phải đi học.” Đây là một quan điểm sai lầm. Bài viết sau đây sẽ đề cập đến vai trò của việc học tiếng Anh giao tiếp cơ bản tại các trung tâm tiếng Anh chuyên nghiệp.


Nếu coi tiếng Anh giao tiếp nâng cao là một ngôi nhà to lớn, hoành tráng thì tiếng Anh giao tiếp cơ bản là nền móng của nó. Móng có chắc thì nhà mới vững. Nhà to đến đâu mà móng yếu thì cũng nhanh sập. Để có “nền móng” ấy, bạn có thể tự học ở nhà. Không sai! Tuy nhiên, tự học ở nhà sẽ gây mất nhiều thời gian của bạn, có thể khiến bạn nhàm chán, thiếu động lực, chưa kể sẽ rất thảm hại nếu bạn học sai phương pháp.
Ngược lại, nếu bạn học tại các trung tâm dạy tiếng Anh giao tiếp, bạn sẽ được học bằng các phương pháp thích hợp nhất, được chỉ dẫn tận tình, lại có không gian để học tập với bạn bè, thầy cô… Bạn sẽ nhanh chóng tiến bộ chỉ trong một thời gian ngắn.Không chỉ học tiếng Anh, bạn còn học nhiều kỹ năng khác
Để giao tiếp tiếng Anh, bạn còn phải rèn luyện thêm nhiều kỹ năng khác nữa ngoài nói tiếng Anh như kỹ năng sử dụng ngôn ngữ cơ thể trong giao tiếp, kỹ năng nắm bắt tâm lý người đối diện, kỹ năng thuyết minh, giới thiệu,… Để có các kỹ năng đó, bạn cần tập rượt, luyện tập thường xuyên. Các lớp dạy học tiếng Anh giao tiếp cơ bản là nơi tuyệt vời để bạn có được những điều đó.

Không bị đi chệch hướng trong học tiếng Anh giao tiếp
Nếu bạn tự học tiếng Anh giao tiếp cơ bản ở nhà, nếu không cẩn thận bạn có đi chệch hướng học tập như việc sa đà vào học thuộc các câu nói thông dụng mà bỏ bê luyện tập, sa đà vào từ vựng mà quên không nghe, không nói tiếng Anh mỗi ngày. Tình trạng này kéo dài có thể khiến bạn trở nên ù lỳ, chậm chạp khi nói tiếng Anh thực tế với người ngoại quốc. Còn ở trung tâm tiếng Anh, các thầy cô sẽ định hướng cho bạn, giúp bạn không bị chệch hướng, bạn sẽ phát triển đầy đủ cả học từ vựng, học câu, luyện nói, luyện nghe.

Dẫu biết rằng tự học là cach hoc tieng Anh giao tiep hieu qua nhất (bởi tiếng Anh 90% phụ thuộc vào nỗ lực của bạn) nhưng để xây dựng cho mình cơ sở ban đầu để sau này có thể tự học được hiệu quả thì học và rèn luyện tại các trung tâm là không thể thiếu. Tự học nhưng cần có sự định hướng, hỗ trợ mới có thể hiệu quả được.