đa số các nhà cung cấp lưu trữ dữ liệu trực tuyến trên đám mây đều phân phối miễn phí cho Cả nhà một lượng ko gian lưu trữ hơi ít oi, sở hữu hy vọng rằng họ sẽ chịu dốc hà bao sau khi đã tiêu dùng hết số dung lượng này. Song thay vì chịu dây lưng buộc bụng, bạn vẫn mang thể tha hồ lưu trữ dữ liệu của mình trên các nhà sản xuất này mà không tốn một xu, chỉ với 1 phương pháp khôn xiết đơn giản: đơn vị dữ liệu thành từng nhóm riêng và tiêu dùng các dịch vụ lưu trữ đám mây khác nhau để lưu trữ chúng. bên cạnh đó làm cho thế nào để sắm được các dịch vụ phù hợp cho từng nhóm dữ liệu? ngừng thi côngĐây là lý do bạn cần phải Phân tích kỹ đặc tính của từng mẫu dịch vụ trước lúc "chọn mặt gửi vàng".
1. nhà sản xuất lưu trữ phổ thông nhất: Dropbox
- Dung lượng miễn phí: 2GB
Dropbox đang là nhà cung cấp lưu trữ đám mây rất được ưa thích nhờ những tính năng tiện lợi, đáng tin cậy và là 1 trong những nhà cung cấp mang tuổi thọ cao nhất trong tầng lớp này. Dropbox hầu như thường đặt ra 1 ngừng nào đối mang các dữ liệu mà bạn đăng vận tải, ngoài ra bạn mang thể tiện lợi chia sẻ những tệp tin và thư mục của mình với bạn bè bằng bí quyết gửi cho họ đường dẫn của chúng. Ngoài ứng dụng trên máy tính, bạn có thể tầm nã cập các dữ liệu được lưu trên Dropbox bằng trình phê chuẩn ở bất kỳ nơi nào có kết nối mạng.
hai. dịch vụ sao lưu ảnh phải chăng nhất: Google Drive
- Dung lượng miễn phí: 15GB
Google cung ứng miễn phí 15GB dung lượng lưu trữ, được san sẻ cho những dịch vụ Gmail, Google + Photos và Google Drive. Sở dĩ tôi khuyên bạn nên sử dụng Google Drive để sao lưu ảnh là do các bức ảnh trong phần Google+ Photos ví như với dung lượng dưới 2048x2048 pixel sẽ được lưu trữ miễn phí mà không tính vào 15GB dung lượng ban đầu. Giống như Dropbox, bạn với thể truy cập Google Drive bằng vận dụng trên máy tính hoặc 1 trình phê duyệt web bất kỳ. Dữ liệu bị xóa từ Google Drive sẽ được đưa vào cỗ áo rác và “ở lì” trong Đó cho tới khi bạn xóa hẳn hoặc hồi phục lại chúng.
3. nhà sản xuất dành cho quý khách Windows: OneDrive
- Dung lượng miễn phí: 15GB
Từng mang tên là SkyDrive, OneDrive là một nhãn hàng do Microsoft vững mạnh dành cho quý khách Windows, bên cạnh đó bạn cần sở hữu 1 account Hotmail hoặc Live để dùng nó. khi dữ liệu đã được đưa lên OneDrive, bạn mang thể truy tìm cập nó từ trình duyệt, tạo mới tệp tin, thư mục và san sẻ nó với những người bạn của mình. Dữ liệu bị xóa khỏi OneDrive sẽ được đưa vào áo quan rác trong vòng 30 ngày trước khi bị xóa vĩnh viễn, phòng trường hợp người mua đổi ý và muốn phục hồi lại chúng.
4. dịch vụ dành cho người dùng Amazon: Amazon Cloud Drive
- Dung lượng miễn phí: 5GB
Mỗi trương mục Cloud Drive sẽ được Amazon tặng miễn phí 5GB dung lượng lưu trữ. nhà sản xuất này cho phép bạn san sẻ dữ liệu bằng cách gửi tuyến phố dẫn của chúng đến bạn bè. Dữ liệu bị xóa trên Cloud Drive cũng mang thể được khôi phục trừ khi bạn chọn chức năng xóa vĩnh viễn.
5. dịch vụ phục vụ teamwork: Box
- Dung lượng miễn phí: 10 GB
với Box, bạn với thể tiện lợi san sớt dữ liệu để cả hàng ngũ cộng khiến cho việc, qua chậm triển khai phổ thông người có thể chung tay thực hành 1 công việc và góp ý với mỗi phần việc của người khác. Dữ liệu được đưa lên Box sở hữu thể được hồi phục thuận lợi trong vòng 30 ngày nhắc từ khi bị xóa.
6. nhà sản xuất dành cho những giáo đồ của Apple: Apple iCloud
- Dung lượng miễn phí: 5GB
Do ko phải người nào cũng sở hữu 1 thiết bị của Apple, đây ko phải là dịch vụ thích hợp để khiến cho việc theo đội ngũ, thay vào ngừng thi côngĐây bạn nên sử dụng nó để sao lưu dữ liệu tư nhân trên những thiết bị của Apple. đặc trưng, các bức ảnh trên những vật dụng này sẽ được sao lưu tự động phê duyệt nhà cung cấp Photo Stream trong vòng 30 ngày gần nhất.
7. nhà sản xuất bảo mật nhất: SpiderOak
- Dung lượng miễn phí: 2GB
Đây là chọn lọc hoàn hảo nếu bạn chú trọng việc bảo mật thông tin và dữ liệu của mình, theo Đó chúng sẽ hoàn toàn được mã hóa và chỉ có thể được truy hỏi cập nếu điền đúng mất khẩu mà bạn đặt trước. nhà sản xuất không dừng dung lượng file được tải lên, song song các dữ liệu bị lỡ tay xóa đi cũng mang thể được khôi phục trở lại.
8. dịch vụ có tính năng mã hóa tương tự: Tresorit
- Dung lượng miễn phí: 5GB
tương tự SpiderOak, Tresorit cũng mang khả năng mã hóa dữ liệu, sở hữu tức là các bức ảnh, video, dữ liệu tư nhân, thông tin nhạy cảm… sẽ được bảo mật hoàn toàn khi được đưa lên Tresorit. nhà cung cấp cung cấp các tính năng hữu dụng như mã hóa và bảo mật những dữ liệu được chia sẻ, cùng lúc lưu giữ lịch sử file trong vòng 7 ngày. Dung lượng tối đa của mỗi tập tin được đưa lên Tresorit là 0,5GB.
9. dịch vụ cho phép đăng chuyên chở dữ liệu ở mọi kích thước: Cubby
- Dung lượng miễn phí: 5Gb
ko giống như phổ biến nhà cung cấp lưu trữ đám mây khác, dữ liệu mà bạn vận chuyển lên Cubby ko bị giới hạn về dung lượng, đương nhiên là ko vượt quá số dung lượng miễn phí mà Cubby tặng trước. nhà sản xuất cung cấp nhiều tính năng để Anh chị thao tác với tệp tin một cách dễ dàng. Dữ liệu đựng tại Cubby được mã hóa và sở hữu thể được khôi phục lại ví như bạn lỡ tay xóa nó.
10. nhà cung cấp với dung lượng miễn phí lớn nhất: ADrive
- Dung lượng miễn phí: 50GB
Chỉ cần đăng ký 1 trương mục ADrive miễn phí, bạn sẽ được tặng ngay 50GB để lưu trữ dữ liệu. sở hữu ADrive, bạn có thể san sớt kết liên của thư mục mang người khác, song song tầm nã cập và chỉnh sửa tài liệu ngay trên trình chuẩn y. Bù lại, PR sẽ xuất hiện thường trực trong giao diện của trang, cộng có ngừng thi côngĐây là sự thiếu hụt những tính năng bổ sung mà những nhà sản xuất khác cung cấp miễn phí. từ giác độ bảo mật, đây cũng ko phải là tuyển lựa an toàn nên phải chăng nhất là bạn đừng sử dụng nó để lưu trữ các dữ liệu mẫn cảm.
Xem thêm: video hosting free