User Tag List

+ Trả lời chủ đề
Hiện kết quả từ 1 tới 2 của 2

Chủ đề: Cách học tiếng anh giao tiếp hiệu quả

 1. #1
  svBK's Member
  Tham gia ngày
  Jun 2015
  Bài gửi
  66

  Mặc định Cách học tiếng anh giao tiếp hiệu quả

  Cách học tiếng anh giao tiếp hiệu quả

  Bạn đã từng học tiếng anh như thế nào? Bạn có thấy hiệu quả không? Bạn có thể giao tiếp với người nước ngoài được không? Nếu không, có lẽ bạn nên thử đổi sang cách học tiếng anh giao tiếp nhanh nhất khác xem sao.

  >> Sách tiếng anh giao tiếp cho người đi làm
  >> Anh văn giao tiếp cơ bản

  Nguyên nhân bạn không thể giao tiếp tiếng anh:
  - Niềm tin tiêu cực: niềm tin ảnh hưởng rất mạnh mẽ đến những gì mà chúng ta muốn đạt được. Học tiếng anh cũng vậy. Nếu bạn có niềm tin tiêu cực kiểu như “mình không có năng khiếu học tiếng anh”, “ mình sẽ chẳng bao giờ giỏi tiếng anh”, “mình sinh ra không phải để học tiếng anh”…nếu bạn có những suy nghĩ như thế này thì hãy “STOP” ngay đi nhé vì nó sẽ cản trở rất lớn vào sự học tiếng anh của bạn đấy.
  - Quá tập trung vào ngữ pháp: các bạn đã học 12 thì trong tiếng anh, cấu trúc câu điều kiện,...trong suốt bao nhiêu năm ngồi trên ghế nhà trường nhưng vẫn không thể nhớ nổi. Khi muốn giao tiếp bạn lại không dám nói ra vì sợ sai ngữ pháp.
  - Thiếu vốn từ vựng: hình dung xem bạn đọc một tờ báo tiếng anh. Bạn biết rất nhiều ngữ pháp nhưng không biết từ vựng, bạn biết tất cả các từ nhưng không biết ngữ pháp. Như vậy cách nào sẽ giúp bạn hiểu bài báo hơn.
  - Không có môi trường để sử dụng, luyện tập giao tiếp: khi học bất cứ thứ gì mà không ứng dụng vào thực tế thì kiến thức của bạn sẽ mai một dần
  Đối với những nguyên nhân trên thì bạn đã rút ra cho mình cach hoc tieng anh giao tiep hiệu quả chưa nào?
  - Hãy loại bỏ suy nghĩ tiêu cực về học tiếng anh: bạn không cần thông minh cũng có thể giỏi tiếng anh. Chìa khóa ở đây là “practice”, luyện tập càng nhiều, lặp đi lặp lại càng nhiều sẽ giúp bạn giỏi tiếng anh.
  - Không học ngữ pháp tiếng anh: bạn hãy nhớ lại cách mà mình từng dùng để học tiếng Việt xem, trước khi giao tiếp được, trước khi đi học mẫu giáo, bạn có cần phải học ngữ pháp cấu trúc câu một cách máy móc như kiểu: S+V+ O hay không? Nếu không tại sao bạn vẫn có thể giao tiếp được. Chìa khóa ở đây là nghe và lặp lại. Bạn nên luyện nghe thật nhiều đi kèm với video những tình huống giao tiếp cụ thể hằng ngày để dễ dàng ghi nhớ nội dung hơn.
  - Bạn cần trau dồi vốn từ vựng: để giao tiếp được, hãy tập trung trước hết vào học 3000 từ tiếng anh thông dụng nhất trong giao tiếp. Nhớ là học từ vựng theo cụm, hoặc câu ví dụ. Không học từng từ riêng lẻ nhé.
  - Tạo môi trường giúp bạn có thể sử dụng được tiếng anh: như các câu lạc bộ tiếng anh, các quán cà phê nói chuyện với người nước ngoài. Ngay cả khi bạn ở nhà, hãy cố gắng sử dụng tiếng anh bằng cách gọi tên các đồ vật trong nhà bằng tiếng anh, chat với người nước ngoài…
  Một số chia sẻ trên đây hi vọng sẽ giúp ích cho các bạn đang tìm cách học tiếng anh giao tiếp hiệu quả. Chúc các bạn học tốt.

 2. #2
  svBK's Newbie
  Tham gia ngày
  Mar 2016
  Bài gửi
  11

  Mặc định Re: Cách học tiếng anh giao tiếp hiệu quả

  Để học tiếng anh giao tiếp hiệu quả việc đầu tiên là bạn phải học phát âm sao cho thật tốt, sau đó là học nghe và kết hợp song song với việc học từ vựng và ngữ pháp tiếng anh

+ Trả lời chủ đề

Thông tin chủ đề

Users Browsing this Thread

Hiện có 1 người đọc bài này. (0 thành viên và 1 khách)

Từ khóa (Tag) của chủ đề này

Quyền viết bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình


About svBK.VN

  Bách Khoa Forum - Diễn đàn thảo luận chung của sinh viên ĐH Bách Khoa Hà Nội. Nơi giao lưu giữa sinh viên - cựu sinh viên - giảng viên của trường.

Follow us on

Twitter Facebook youtube