Thịt thỏ đã và đang là một trong những thực phẩm được rất nhiều chị em nội trợ lựa chọn cho bữa cơm gia đình bởi hương vị ngon lạ đặc biệt là giàu chất dinh dưỡng. Thịt thỏ có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau đặc biệt là món nướng. Hôm nay chúng ta hãy cùng nhau vào bếp để thực hiện món thịt thỏ nướng ngon đúng điệu nhé. Nếu bạn vẫn đang băn khoăn không biết cách làm thế nào, cách ướp thịt thỏ nướng sao cho ngon thì hãy tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi rất nhiều điều thú vị đang chờ đón bạn.
Nguyên liệu cần có cho món thịt thỏ nướng:
– Thỏ 1 con đã được làm sạch
– Sả băm 1 chén nhỏ
– Ớt băm, tỏi băm
– Súp hành tím 1 muỗng, 2 muỗng nước mắm
– Gừng tươi hoặc rượu trắng
– Gia vị: đường, muối, hạt nêm, tiêu, chanh



Các bước thực hiện và cách ướp thịt thỏ nướng như sau:
Bước 1: Sơ chế thịt thỏ
– Thịt thỏ đã làm và đem rửa sạch, dùng gừng tươi băm nhỏ đập dập hoặc rượu trắng trà sát quanh thịt thỏ để khử mùi. Sau đó rửa lại bằng nước trắng cho ra tô ráo nước
Bước 2:
– Băm thịt thỏ vừa miếng, có thể lọc thịt thỏ loại bỏ xương tùy từng sở thích nhé
– Ướp thịt thỏ với tỏi, sả, ớt, hành tím, nước mắm, nửa muỗng cafe hạt nêm thêm chút muối và trộn đều lên
– Lưu ý: để thịt thỏ ngon hơn thì bạn nên ướp chừng 1-2h để thịt thỏ được ngấm gia vị. Nếu muốn làm cho bữa ăn ngày hôm sau thì bạn lên ướp trước từ tối hôm trước, hôm sau chỉ việc lấy ra sử dụng.
– Nếu bạn không có thời gian chờ ướp 2-3h thì ít nhất tối thiểu cũng phải để 20-30 phút trước khi nướng thịt thỏ
Bước 3: Nướng thịt thỏ
– Xếp thịt thỏ lên vỉ nướng, để lửa vừa vừa (chú ý khi nướng lật đều không thịt bị cháy và chín từ ngoài vào trong)



Thịt thỏ chín, chúng ta bày ra đĩa ăn kèm với nước chấm muối tiêu chanh là hợp đem lại hương vị hấp dẫn cho món thịt thỏ nướng. Cách làm khá là đơn giản đúng không các bạn, hãy cùng gia đình và bạn bè thưởng thức món thịt thỏ nướng vào dịp cuối tuần ngay nhé. Tham khảo thêm các món ngon mỗi ngày tại đây nhé.



Chúc các bạn thành công!