(Du học CHD) - Đến nước Đức, khi hỏi bất kì ai về Stuttgart người ta nghĩ ngay tới một trường đại học lâu đời và nổi tiếng cùng với chất lượng giáo dục hàng đầu. Điều đó không phải ngẫu nhiên mà có được bởi Stuttgart đã trở thành một trường đại học tên tuổi không chỉ với nước Đức mà còn với cả thế giới
* Đăng ký tư vấn du học Đức miễn phí 2016
1. Vài nét về Đại học Stuttgart:
Là một trường đại học nằm ở Stuttgart, được thành lập vào năm 1829. Hiện có khoảng 22000 sinh viên theo học tại trường. Stuttgart là một trong chín trường đại học kỹ thuật hàng đầu tại Đức ( TU9 ) với các chương trình được xếp hạng cao như dân dụng, cơ khí, công nghiệp và kỹ thuật điện. Trường đại học Stuttgart được đặc biệt biết đến với danh tiếng xuất sắc trong các lĩnh vực tiên tiến : kỹ thuật ô tô, chế tạo công nghiệp và chế tạo tự động, quy trình kỹ thuật, kỹ thuật hàng không và quản lý chi phí cơ sở hoạt động. Đây là những ngành mũi nhọn làm nên thành công của trường. Gottlieb Daimler người sáng tạo ra xe hơi đầu tiên chính là cựu sinh viên của trường. Trường đại học Stuttgart cũng hợp tác nghiên cứu và có mối quan hệ quốc tế với rất nhiều trường trên thế giới. Điều này làm cho trường nổi tiếng hơn bao giờ hết và thu hút được rất nhiều sinh viên quốc tế.

Ngoài ra, Đại học Stuttgart còn nằm trong tổ chức TU9 quy tụ những trường đại học kỹ thuật tên tuổi như Leibniz Hannover, đại học kỹ thuật Munich, RWTH Aachen…Không chỉ giảng dạy về khoa học kỹ thuật thuần túy, trường đại học Stuttgart còn cung cấp các chương trình nghiên cứu thí nghiệm liên ngành, đồng thời đẩy mạnh chuyển giao khoa học kỹ thuật và những ứng dụng tiên tiến nhất vào giảng dạy để tạo ưu thế cạnh tranh với các trường đại học đẳng cấp quốc tế trên toàn thế giới. Đây cũng là một cơ sở đào tạo uy tín và đưuọc chính phủ Đức cho phép đào tạo lên đến trình độ tiến sĩ từ năm 1900.
Universität Stuttgart luôn được xếp hạng trong số các trường đại học hàng đầu thế giới trong các cuộc khảo sát xếp hạng quốc tế khác nhau như các bảng xếp hạng các trường đại học thế giới và THES , mà đứng hơn 1000 trường đại học trên toàn thế giới. Tính đến năm 2014, Đại học Stuttgart được xếp hạng thứ 85 trên thế giới trong lĩnh vực khí và Công nghệ theo QS World University Rankings. Đại học Stuttgart là một trong những trường đại học tốt nhất trong các lĩnh vực cơ khí, hàng không, và kỹ thuật sản xuất, (48 trên toàn thế giới và thứ 3 tốt nhất ở Đức) ở Đức.2.Chương trình đào tạo
Kiến trúc và quy hoạch đô thị
Xây dựng và kỹ thuật môi trường
Hóa học
Sinh học và khoa học trái đất
Khoa học máy tính, kỹ thuật điện và công nghệ thông tin
Kỹ thuật hàng không và trắc địa học
Cơ khí
Toán học và vật lý
Nhân văn
Quản trị, kinh tế và khoa học xã hội
3.Hồ sơ nhập học
Đơn xin học
Các thủ tục Visa và nhập cảnh
Kế hoạch học tập
Các chứng chỉ học vấn ( bằng tốt nghiệp PTTH, giấy chứng nhận đỗ đại học, …)
Bảng điểm đại học
Thông tin cá nhân
Trình độ tiếng Đức( B1), tiếng Anh ( ielts)
Hộ chiếu
Hãy đến với trường Đại học Stuttgart để có cơ hội được trải nghiệm bản thân với một môi trường chuyên nghiệp, chất lượng hàng đầu.
Còn chờ gì nữa, cơ hội đã đến trong tầm tay, hãy nhấc máy và liên hệ CHD để được tư vấn tốt nhất !