Việt Nam cấm du lịch trên biển đêm

>> Xem thêm : phượt đà nẵng giá rẻ hướng dẫn chi tiết theo từng lịch trình

Tàu khách sẽ sớm bị cấm ngủ qua đêm ở vịnh Hạ Long và Bái Tử Long. Các di sản thế giới là một điểm đến du lịch nổi tiếng ở Việt Nam.
Chỉ có du lịch trên biển vào ban ngày sẽ được cho phép trong tương lai, các quan chức Đảng Cộng sản địa phương trong tỉnh Quảng Ninh cho biết, không nói từ khi nào. "Tại thời điểm này, qua đêm tuần tra ở Vịnh Hạ Long vẫn bình thường, nhưng trong tương lai, chúng tôi sẽ không cho phép qua đêm tuần tra ở vịnh để đảm bảo an toàn cho khách du lịch, khách đi phượt", ông Phạm Hồng Hà, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hạ Long, nói với DPA . "Vịnh Hạ Long phải đối mặt với hiện tượng lốc xoáy, và cơn, và sóng, vì vậy nó không phải là an toàn", ông nói thêm.

Vịnh Hạ Long hiện có 202 tàu du lịch mà thả neo trên vịnh qua đêm, theo một báo cáo từ báo Thanh Niên. Tai nạn đã thỉnh thoảng nhấn UNESCO công nhận di sản thế giới bận rộn, có tính năng cao chót vót đỉnh núi đá vôi ngoài khơi bờ biển phía bắc Việt Nam.

Năm 2011, đánh chìm một tàu bằng gỗ trong một cuộc hành trình qua đêm chết 11 du khách nước ngoài và hướng dẫn tiếng Việt của họ, Thanh Niên News đưa tin. Năm ngoái, 16 người nước ngoài và chín Việt được giải cứu sau khi thuyền của họ bị cháy, Tuoi Tre News đưa tin.

Vịnh Hạ Long đã thu hút 2,2 triệu khách du lịch nước ngoài trong năm 2015, với chính quyền nhằm mang lại 5 triệu mỗi năm vào năm 2020, theo Thông tấn xã Việt Nam.

>> Xem thêm : phượt là gì, thế nào gọi là phượt bạn đã thật sự hiểu