dấu hiệu, triệu chứng của sùi mào gà
vì thế, việc nghi ngờ bệnh sớm có vai trò quan trọng trong quá trình chữa trị. Để giúp đa số người bệnh kịp thời nhận diện bệnh, Sau đây số y bác sĩ phòng khám đa khoa Hoàn Cầu sẽ giới thiệu những dấu hiệu, biểu hiện của bệnh sùi mào gà.

biểu hiện của bệnh sùi mào gà
>>Có thể bạn quan tâm: đốt laser sùi mào gà
Sùi mào gà là do một chiếc virut có tên là Human papova dẫn tới. Bệnh có tốc độ lây lan rất nhanh, khi bạn quan hệ tình dục không an toàn đến nạn nhân hoặc chỉ cần xúc tiếp với các vết thương tuy nhiên, thậm chí sử dụng chung vật dụng riêng tư của người bệnh là cũng sẽ bị nhiễm virut HPV. ngoại giả, phụ nữ khi mang thai nhiễm virut HPV sẽ lây lan sang đến con qua đường sinh sản. bệnh nhân trường hợp lừng khừng trong việc khám cũng như chữa bệnh thì bệnh có khả năng dẫn tới phổ biến hệ lụy hiểm nguy như: vô cơ, ung thư cổ tử cung, ung thư dương vật…
vì vậy, khi nghi ngờ những dấu hiệu Bên dưới bạn nên tới ngay các dịch vụ y tế chuyên khoa để được thăm khám và trị bệnh kịp thời.
các dấu hiệu của bệnh bắt đầu xuất lộ sau khoảng thời gian ủ bệnh là 2 – 9 tháng
>>Có thể bạn quan tâm: phòng khám phụ khoa uy tín tphcm
- trước hết, nạn nhân có thể nhận ra những nốt sùi nhỏ, có đường kính chỉ khoảng 1 – 2 mm, mềm nhô cao như các nhú gai. tổn thương cũng sẽ là các đĩa bẹt hình tròn, nhỏ, bề mặt thô ráp.
- Thời gian sau, khi bệnh lớn mạnh những nốt sùi sẽ xuất lộ càng ngày càng đa dạng hơn và chúng kết liên đến nhau tạo thành một mảng rộng trông giống như mào gà hay hoa súp lơ trắng. Bề mặt nốt sùi mềm, mủn ra ẩm ướt cũng như ở giữa số nốt sùi sẽ ấn ra mủ tất nhiên mùi hôi thối.
- các thương tổn cơ bản xuất lộ ở trên niêm mạc da, không gây đau, không bị tiêm nhiễm bất kể lại dễ bị chảy máu khi xung đột, cọ xát.
- Ở nữ giới, sùi mào gà chủ yếu xuất lộ ở vùng tiền đình, môi to, môi bé, âm đạo, cửa mình, cổ tử cung, thậm chí chúng còn lan ra toàn bộ dương vật và cả hậu môn. Đối cho các chị em đang mang thai, những nốt sùi sẽ vững mạnh rất lớn tạo thành một khối lớn có màu đỏ tươi cũng như tiết ra dịch hôi thối.
- đáng mầy râu có thể nhận ra ra số nốt sùi ở bao quy đầu, rãnh quy đầu, dương vật, mồm sáo, bìu, mồm cũng như hậu môn…
- tuy nhiên, một các trường hợp còn kèm theo biểu hiện sốt, tiểu buốt, tiểu khó, ngứa ngáy khó chịu ở cơ quan sinh dục.
>>Đọc thêm: nước tiểu có mùi hôi khó chịu
Trên đây là những những triệu chứng, dấu hiệu của bệnh sùi mào gà mà hầu hết bệnh nhân cần phải nắm được. Khi thấy có các triệu chứng kể trên, bạn cần đến các cơ sở y tế, trung tâm y tế có uy tín cũng như chất lượng để được khám, chữa trị sớm không nên vì tâm lý hổ thẹn, e ngại mà để bệnh trong nạn nhân dẫn đến phổ biến tác hại hiểm nguy.